Ngày 22-11, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, qua nhiều ngày mật phục theo dõi quy luật hoạt động của các đối tượng, chủ yếu là thanh thiếu niên có biểu hiện đua xe lạng lách đánh võng qua nhiều tuyến phố gây nguy hiểm cho người dân, Giám đốc công an thành phố chỉ đạo cảnh sát giao thông chủ động lên phương án phối hợp cùng các lực lượng công an thành phố vây bắt nhóm đối tượng trên.
Nhóm thanh niên lái xe máy đánh võng, “khiêu khích” ô tô Nhóm thanh niên lái xe máy đánh võng, “khiêu khích” ô tô
Dù không gây tai nạn nhưng tình huống lái xe máy lạng lách, đánh võng của nhóm thanh niên khiến nhiều người vô cùng bức xúc.
Hai ‘quái xế’ máy lạng lách, thách thức ô tô ngược chiều Hai ‘quái xế’ máy lạng lách, thách thức ô tô ngược chiều
Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 15 giờ chiều 24.10.2021 trên Quốc lộ 2, đoạn qua địa bàn huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.
Vây bắt hơn 40 đối tượng đua xe náo loạn đường phố Hà Nội

Ghi nhận, mặc dù các lực lượng chức năng đã tổ chức chăng dây, ra tín hiệu dừng xe từ xa nhưng nhiều đối tượng vẫn bất chấp manh động lao thẳng vào tổ công tác, va chạm với nhiều phương tiện của người dân.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) thông tin, hiện tượng thanh thiếu niên tập trung lạng lách đánh võng trên đường nhiều ngày qua gây bức xúc trong xã hội. Các đối tượng manh động đã gây nên nhiều vụ tai nạn cho người dân rồi bỏ chạy.

Khoảng 22h30 tối 21-11, nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân có hàng chục xe máy tụ tập thành từng đoàn lạng lách đánh võng trên các tuyến dường Trần Quang Khải, Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) các lực lượng Công an thành phố Hà Nội gồm các tổ công tác 141/ Công an thành phố Hà Nội, cánh sát giao thông, cảnh sát hình sự, đã tổ chức phương án đón lõng vây bắt trên đường Trần Quang Khải, Trần Hưng Đạo.

Vây bắt hơn 40 đối tượng đua xe náo loạn đường phố Hà Nội
Vây bắt hơn 40 đối tượng đua xe náo loạn đường phố Hà Nội
Vây bắt hơn 40 đối tượng đua xe náo loạn đường phố Hà Nội

Quyết tâm ngăn chặn nạn đua xe trái phép đã được công an thành phố giao cho các đơn vị trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát hình sự phải thực hiện bằng được trả lại bình yên cho thành phố. “Quá trình vây bắt phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ chiến sĩ và người dân và thực hiện khoa học không để lọt lưới bất cứ đối tượng manh động nào” – Đại tá Dương Đức Hải nhấn mạnh.

Vây bắt hơn 40 đối tượng đua xe náo loạn đường phố Hà Nội

Ngay trong đêm 21 và rạng sáng ngày 22-11, tại Phòng Cảnh sát giao thông đã tiến hành test nhanh covid-19 cho hơn 40 đối tượng bị bắt giữ. Qua phân loại các đối tượng đều rất trẻ đang trong độ tuổi học sinh học sinh lớp 9 đến lớp 12 có độ tuổi sinh từ năm 2001 đến năm 2007.

Hiện Phòng Cánh sát giao thông đang tạm giữ gần 30 phương tiện và làm thủ tục bàn giao các đối tượng cho Phòng Cảnh sát hình sự thụ lý theo luật định.

Nhóm thanh niên đua xe Nhóm thanh niên đua xe "gây hoạ" cho nữ tài xế
Vụ việc được cho là xảy ra vào tối 20/10 tại Kim Sơn (Ninh Bình ).
Nóng: Lực lượng CSCĐ nổ súng trấn áp ‘quái xế’ tại Đà Nẵng Nóng: Lực lượng CSCĐ nổ súng trấn áp ‘quái xế’ tại Đà Nẵng
Sự việc xảy ra tồi nay 30/9 trên Đường Nguyễn Tất Thành - Đà Nẵng.
Mạo hiểm “đua xe”, 2 nam thanh niên mất lái tông trúng dải phân cách Mạo hiểm “đua xe”, 2 nam thanh niên mất lái tông trúng dải phân cách
Đoạn clip ghi lại mới đây cho thấy, 2 nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy rượt đuổi nhau trên đường.
In bài viết

Truyền hình