Vàng thế giới vượt 2.740 USD, thiết lập kỷ lục mới
![]() |
| Ảnh minh họa |
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tăng, với vàng giao ngay tăng 28,2 USD, tương đương 1,04% lên 2.747,1 USD/ounce.
Giá vàng đảo chiều tăng và "xô đổ" mức kỷ lục đạt được trong phiên giao dịch trước đó khi lo ngại về căng thẳng địa chính trị gia tăng, bất ổn xung quanh cuộc bầu cử tại Mỹ kết hợp triển vọng các ngân hàng trung ương hạ lãi suất tiếp tục thúc đẩy nhu cầu mua vào kim loại quý này.
Như vậy, kể từ đầu năm đến nay, vàng thỏi, được coi là hàng rào chống lại sự bất ổn về địa chính trị và kinh tế, đã tăng hơn 32%, chinh phục nhiều kỷ lục.
Phó chủ tịch kiêm chiến lược gia kim loại cấp cao Peter A. Grant của Zaner Metals cho rằng, căng thẳng địa chính trị vẫn là động lực chính trên thị trường vàng. Theo ông, sự quan tâm của nhà đầu tư với vàng với vai trò là tài sản trú ẩn an toàn đang tăng khi bất ổn liên quan đến cuộc chạy đua giữa các ứng cử viên trước thềm cuộc bầu cử Mỹ tăng.
Grant nói thêm rằng, nếu tình hình Trung Đông tiếp tục nóng lên, vàng sẽ tăng lên 3.000 USD/ounce trong năm nay, hoặc khả năng cao hơn là quý I năm sau. Bên cạnh đó, lộ trình nới lỏng chính sách của các ngân hàng trung ương lớn cũng sẽ góp phần thúc đẩy đà tăng của vàng.
![]() |
| Nguồn Kitco |
Cùng quan điểm, chuyên gia phân tích cấp cao Ricardo Evangelista ActivTrades cho rằng, trong bối cảnh bất ổn hiện tại, vàng là tài sản trú ẩn quan trọng nhất mà các nhà giao dịch tìm đến.
Evangelista nói rằng, không có gì ngạc nhiên khi vàng cán mốc 2.800 USD/ounce. Ông cũng cho rằng, việc cắt giảm lãi suất, hoạt động mua vào của một số ngân hàng trung ương, bất ổn địa chính trị và sự không chắc chắn về kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang thúc đẩy nhu cầu về kim loại này.
Các nhà phân tích cho biết, vàng đã tăng bất chấp đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, và đà tăng của giá vàng đã lấn át nhu cầu vật chất yếu hơn và nguồn cung cao hơn. Theo các nhà phân tích vàng có thể chinh phục mức giá chưa từng có nếu kim loại quý này tiếp tục phớt lờ sự phục hồi của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và sức mạnh của đồng bạc xanh.
Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 22/10, giá vàng miếng tăng 1 triệu đồng/lượng, hiện vàng miếng SJC đang được các ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank và các công ty vàng bạc đá quý bán ra ở mức 89 triệu đồng/lượng. Ở chiều mua, giá vàng các thương hiệu được niêm yết ở mức 87 triệu đồng/lượng.
Đối với giá vàng nhẫn SJC đang niêm yết ở mức 86 triệu đồng/lượng mua vào và 87,3 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 1,1 triệu đồng ở cả 2 chiều.
| Giá vàng thế giới tăng vọt và lần đầu tiên phá đỉnh 2.700 USD/ounce. |
| Sau khi giá vàng thế giới vượt ngưỡng 2.700 USD/ounce, nhà đầu tư kỳ vọng giá sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
BSR tích cực thực hiện sứ mệnh STEM Innovation Petrovietnam
VinFast VF 3 – Xe “hợp gu” những người sành điệu và sáng tạo
Cà Mau bàn giải pháp liên kết chuỗi, bảo vệ thương hiệu cua
Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi thế cạnh tranh hơn Tesla
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







