Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:09 | 06/09/2020 GMT+7

Vắng Ronaldo, Bồ Đào Nha vẫn đè bẹp Croatia với tỷ số 4-1

aa
Đương kim vô địch Bồ Đào Nha khởi đầu UEFA Nations League với chiến thắng đậm đà 4-1 trước Croatia, bất chấp sự vắng mặt của siêu sao Ronaldo (bị chấn thương).
Đức vs Tây Ban Nha (01h45, 4/9): Link xem trực tiếp, online nhanh và rõ nét nhất Đức vs Tây Ban Nha (01h45, 4/9): Link xem trực tiếp, online nhanh và rõ nét nhất
Soi kèo Đức vs Tây Ban Nha (UEFA Nations League, 01h45 ngày 4/9) Soi kèo Đức vs Tây Ban Nha (UEFA Nations League, 01h45 ngày 4/9)
vang ronaldo bo dao nha van de bep croatia voi ty so 4 1
Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Bồ Đào Nha

Theo HLV Fernando Santos, Ronaldo buộc phải ngồi ngoài vì bàn chân bị nhiễm trùng. Trước đó, tay săn bàn cự phách nhất lịch sử Bồ Đào Nha đã bị ong đốt vào bàn chân và không thể tập luyện.

Không có sự phục vụ của Ronaldo, song Bồ Đào Nha vẫn bố trí đội hình mạnh nhất khi đối đầu Croatia. Đội hình nhà đương kim vô địch Nations League vẫn có nhiều ngôi sao sáng giá như Bruno Fernandes, Bernardo Silva và Joao Felix.

Trong khi đó, Croatia không có đội hình tốt nhất khi vắng mặt cả Ivan Rakitic và Luka Modric. Trước đối thủ mạnh hơn, Croatia sớm bị dồn ép ngay từ những phút đầu tiên và thủ thành Dominik Livakovic chỉ có thể cứu thua cho đội nhà cho đến cuối hiệp 1.

Phút 41, hậu vệ Joao Cancelo tung cú sút không thể cản phá ngoài vòng cấm. Thủ môn Livakovic chỉ có thể chạm được đầu ngón tay vào bóng chứ không thể cứu thua. Bồ Đào Nha có bàn mở tỷ số.

Đến phút 58, tỷ số đã là 2-0 cho Bồ Đào Nha. Tiền đạo Diego Jota xâm nhập vòng cấm, nhận bóng trong tư thế đối mặt thủ môn. Với một cú đặt lòng mẫu mực, Jota nhẹ nhàng hạ gục Livakovic.

Phút 70, tài năng trẻ Joao Felix cuối cùng cũng đã ghi bàn sau khi bỏ lỡ nhiều cơ hội. Có bóng trước vạch 16,5m, Felix tung cú sút hiểm hóc, biến mọi nỗ lực đổ người của thủ môn Livakovic thành vô nghĩa.

Croatia chỉ có được bàn thắng danh dự ở phút 90+1 nhờ công của Bruno Petkovic. Ngay sau đó, Andre Silva ghi bàn ấn định chiến thắng 4-1 cho Bồ Đào Nha.

Kết quả vòng bảng Champions League: Real, Barca đi tiếp, Inter và Ajax xuống Europa League Kết quả vòng bảng Champions League: Real, Barca đi tiếp, Inter và Ajax xuống Europa League

Kết thúc vòng bảng Champions League 2019-2020, những cái tên được đánh giá cao như Real Madrid, Barcelona hay Liverpool, Manchester City... đều đã giành ...

Phát miễn phí chung kết Champions League và Europa League trên Youtube Phát miễn phí chung kết Champions League và Europa League trên Youtube

Tin vui cho người hâm mộ bóng đá là 2 trận chung kết đỉnh cao - Champions League và Europa League sắp tới sẽ được ...

Premier League sẽ không đổi lịch thi đấu vì Champions League Premier League sẽ không đổi lịch thi đấu vì Champions League

Đó là phát biểu của ông Richard Scudamore - Giám đốc Điều hành của Premier League, sau khi có ý kiến cho rằng Ban Tổ ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha)

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha)

Ngày 10/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Lê Trường Sơn đã có buổi tiếp đoàn công tác thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha). Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai kỳ vọng, chuyến thăm lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trên cơ sở bản ghi nhớ đã ký kết giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia.
Việt Nam, Bồ Đào Nha sẽ mở cơ quan đại diện ngoại giao tại mỗi nước

Việt Nam, Bồ Đào Nha sẽ mở cơ quan đại diện ngoại giao tại mỗi nước

Bồ Đào Nha luôn coi trọng quan hệ song phương với Việt Nam và hợp tác trên các diễn đàn đa phương và Việt Nam luôn giữ vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại của Bồ Đào Nha, đặc biệt là hợp tác kinh tế. Thông qua hợp tác với Việt Nam, Bồ Đào Nha cũng có thể mở rộng quan hệ với các nước châu Á.
Cộng đồng người Việt là cầu nối góp phần tăng cường, củng cố quan hệ Việt Nam - Bồ Đào Nha

Cộng đồng người Việt là cầu nối góp phần tăng cường, củng cố quan hệ Việt Nam - Bồ Đào Nha

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, tuy số lượng người Việt Nam tại Bồ Đào Nha không lớn, chỉ khoảng hơn 200 người, nhưng lại là một nguồn lực, một cầu nối quan trọng góp phần tăng cường, củng cố quan hệ giữa hai nước.

Các tin bài khác

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động