Premier League sẽ không đổi lịch thi đấu vì Champions League
|
BTC Premier League sẽ không đổi lịch thi đấu vì Champions League. (Ảnh: Internet).
Sau các thất bại liểng xiểng của Chelsea, Arsenal hay Manchester City ở Champions League, cũng như các CLB khác ở Europa League nhiều năm gần đây. HLV Jose Mourinho và Arsene Wenger đã nhiều lần than phiền về cơ hội của các CLB Anh tại cúp châu Âu, bởi ban tổ chức giải quốc nội không chịu tạo điều kiện cho họ. Trong khi đó, các giải đấu lớn khác như La Liga hay Bundesliga đều sẵn sàng hỗ trợ tối đa các đại diện dự Champions League.
Từ mùa giải 2016/2017, Premier League sẽ có một vài trận đấu vào tối thứ sáu - yếu tố gây thêm khó khăn cho các đội bóng lớn. HLV Mourinho cho rằng việc sắp xếp lịch thi đấu thiếu hợp lý như trên đã khiến cho các đội bóng của nước Anh không thể tiến xa tại các giải đấu châu Âu mùa trước. “Thuyền trưởng” của Chelsea lên tiếng yêu cầu ban tổ chức thay đổi lại lịch thi đấu nhằm giúp các đội bóng của Anh có thời gian nghỉ ngơi giữa các trận, qua đó có kết quả tốt hơn tại giải đấu hàng đầu như Champions League.
|
Jose Mourinho từng phàn nàn về lịch thi đấu dày đặc tại Premier League
Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại, hệ số của Premier League trên BXH các giải VĐQG của UEFA đang bị cạnh tranh dữ dội từ Bundesliga và Serie A cho vị trí thứ hai, đồng nghĩa với việc có thể mất một suất dự Champions League (còn ba thay vì bốn) như hiện tại.
Serie A hiện tại đang có hơn 68 điểm, còn Bundesliga thì có hơn 78 điểm, con số đó của Premier League là 80. Và nếu người Anh không cẩn thận, thì chỉ ngay ở mùa giải năm sau, Serie A hoàn toàn có thể có bốn đại diện tại Champions League.
Bất chấp thực tế đau lòng đó, ban tổ chức Premier League vẫn kiên quyết không thay đổi lịch thi đấu vì cho rằng điều đó sẽ hủy hoại cả mùa giải.
Phát biểu trên tờ The Guardian, ông Richard Scudamore cho biết. "Đúng là đã có những lo ngại về việc chúng ta có thể mất một suất ở Champions League. Nhưng các CLB nên cố gắng thi đấu tốt hơn ở châu Âu."
Ngoài ta ông Scudamore cũng cho rằng lịch thi đấu không phải là vấn đề với các CLB lớn như Chelsea hay Arsenal, vì họ có đủ độ dày lực lượng để cạnh tranh ở Champions League, và thi đấu trong một mật độ dày đặc.
"Những câu lạc bộ thi đấu ở Champions League có đủ khả năng để chơi hai hay ba tuần một trận. Chỉ các đội tầm trung như Stoke hay Everton mới gặp phải vấn đề thực sự mà thôi," Ông kết luận.
Thanh Ngân
Tổng hợp
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Vingroup ra mắt "Đất Nước Thiên Hùng Ca" - "kỳ quan sân khấu" tôn vinh 4.000 năm lịch sử Việt Nam
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới
Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại TP Hồ Chí Minh
Phim Việt Nam gây ấn tượng tại Tuần lễ phim Pháp ngữ ở Pakistan
Đọc nhiều
UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




