Tính đến 6h ngày 7/10, Quảng Nam có 129 tàu/3.391 lao động đang hoạt động trên biển, trong đó tàu hoạt động xa bờ 112 tàu/3.288 lao động.
Hàng nghìn hiện vật gốm sứ khai quật từ tàu đắm được triển lãm ở Đà Nẵng Hàng nghìn hiện vật gốm sứ khai quật từ tàu đắm được triển lãm ở Đà Nẵng

Triển lãm “Đồ gốm sứ theo những con tàu khai quật ở biển Việt Nam” là dịp để người dân và du khách có cơ ...

Những người đứng canh bãi tắm Những người đứng canh bãi tắm

Công việc của các thành viên đội cứu hộ là quan sát, nhận diện dòng chảy, ước chừng độ sâu và các xoáy nước để ...

Nhiều hoạt động Tết Trung thu đầy ý nghĩa dành cho trẻ em tại Đà Nẵng Nhiều hoạt động Tết Trung thu đầy ý nghĩa dành cho trẻ em tại Đà Nẵng

Đến với “Đêm hội Trăng Rằm”, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhi tại Bệnh viện đã được nhận quà ...

Vẫn còn hàng ngàn ngư dân đang trong khu vực nguy hiểm ở vùng biển Quảng Nam
Nhiều ngư dân vẫn đang trên các tàu cá hoạt động ở vùng biển Quảng Nam

Sáng 7/10, Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam cho biết, Quảng Nam hiện có 129 tàu cá đang hoạt động trên biển.

Tính đến 6h ngày 7/10, Quảng Nam có 129 tàu/3.391 lao động đang hoạt động trên biển, trong đó tàu hoạt động xa bờ 112 tàu/3.288 lao động; khu vực Hoàng Sa 33 tàu/286 lao động; khu vực Trường Sa 79 tàu/3.002 lao động; tàu hoạt động gần bờ 17 tàu/103 lao động; số tàu không hoạt động 2.919 tàu/10.194 lao động; tàu vận tải neo đậu tại Cù Lao Chàm 12 tàu/152 thuyền viên.

Hiện tại trong ngày 7/10, các Đồn biên phòng tuyến biển Quảng Nam vẫn liên tục phát các bản tin về vị trí, diễn biến, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) cho tàu cá đang hoạt động trên biển chủ động phòng tránh hoặc di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng.

Vẫn còn hàng ngàn ngư dân đang trong khu vực nguy hiểm ở vùng biển Quảng Nam
Tàu cá Quảng Nam tránh trú tại cảng Cửa Đại

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, từ ngày 7 đến 11-10, ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 300-500mm/đợt, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 500-700mm/đợt; các tỉnh Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 200-350mm/đợt; các tỉnh Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm/đợt.

Từ ngày 6 đến 9-10 là cao điểm của đợt mưa. Sau ngày 11-10, mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ có diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài. Các chuyên gia khí tượng nhận định, áp thấp nhiệt đới hiện ở cấp 5, khả năng mạnh lên thành bão ít nhưng tạo ra đợt mưa lớn. Trọng tâm mưa Hà Tĩnh-Quảng Ngãi từ 300-1000mm. Nếu diễn biến như thế này thì khả năng sẽ xảy ra lũ lụt và nguy cơ lũ quét sạt lở đất rất cao.

Đáng lo ngại là vào ngày 13, 14-10 sẽ tiếp tục có một ATNĐ đi vào Biển Đông. Cơn ATNĐ này trùng với thời điểm đang diễn ra mưa lũ đợt hai ở khu vực Trung bộ nên cần phải đặc biệt lưu ý.

Đà Nẵng - Quảng Nam chủ động ứng phó với mưa lớn và lũ quét Đà Nẵng - Quảng Nam chủ động ứng phó với mưa lớn và lũ quét

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đang triển khai ...

Cháy lớn tại cơ sở thu mua hải sản, nhiều tài sản bị thiêu rụi Cháy lớn tại cơ sở thu mua hải sản, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Vụ cháy xảy ra tại một cơ sở thu mua hải sản, ngọn lửa bốc lên cao và khói đen bao trùm có thể nhìn ...

In bài viết

Truyền hình