Vẫn chưa thể tuyên án dù “hotgirl ngân hàng Eximbank” đã nhận tội
Chiều 13/7, TAND Nghệ An tiếp tục mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với Nguyễn Thị Lam (31 tuổi, trú xã Yên Sơn, Đô Lương, Nghệ An) nguyên là nhân viên Phòng giao dịch Đô Lương, chi nhánh ngân hàng Eximbank TP Vinh, về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Trong vụ án này, ngoài Lam còn có 15 cán bộ, nhân viên Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương và Chi nhánh Eximbank TP Vinh cũng bị truy tố về tội "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".
Ngay từ 14h, đã có rất nhiều người dân cũng như những người liên quan đến vụ án có mặt tại tòa. Không những trong khán phòng xét xử, mà ngay phía ngoài, từng tốp người đều nóng lòng chờ đợi phiên toà bắt đầu.
|
Bị cáo Lam tại phiên tòa
Đến 14h45, phiên tòa xét xử vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại ngân hàng Eximbank chi nhánh Vinh bắt đầu diễn ra. Mở đầu phiên tòa, HĐXX yêu cầu bị cáo Nguyễn Thị Lam nói rõ về dòng tiền 50 tỷ đồng được rút đã sử dụng vào đâu?
Bị cáo Lam trả lời đã rút tiền của khách hàng và mua 2 mảnh đất, sau đó, thị đã bán 1 mảnh đất tại xóm 5, xã Nghi Phú, TP Vinh với 800 triệu đồng. Số tiền này đã được nữ bị cáo trả cho khách hàng Nguyễn Văn Nam, trú tại huyện Đô Lương.
Có mặt tại phiên toà chiều nay, chồng của bị cáo Lam là Nguyễn Huy Tuấn (SN 1982) thừa nhận việc Lam dùng tiền xây nhà. Tuy nhiên, hiện do 2 người đã ly hôn, vấn đề tài sản chung chưa được tòa giải quyết nên chưa rõ căn nhà trên thuộc về ai.
Do nhiều vấn đề liên quan đến dòng tiền mà Lam đã sử dụng cần phải được làm rõ cũng như công tác thu hồi nợ, tình tiết giảm nhẹ của bị cáo nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa. Dự kiến, đến ngày 16/7, phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra.
Đây là lần thứ 4 vụ án được đưa ra xét xử. Theo cáo trạng, từ năm 2012 đến tháng 8/2016, Nguyễn Thị Lam đã có hành vi lừa dối để khách hàng ký vào lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, giả mạo chữ ký của khách hàng.
Bằng các thủ đoạn tinh vi trên, Lam đã rút tiền gửi của 6 khách hàng VIP ở huyện Đô Lương (Nghệ An) trong hệ thống Eximbank với tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng.
Ngày 19/9/2016, Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, thời điểm này, Lam vắng mặt tại địa phương. Thông qua công tác vận động, đến ngày 21/9/2016, Lam ra đầu thú và khai báo thành khẩn các hành vi phạm pháp.
Ngày 24/9/2016, Đặng Đình Hồng (SN 1973, nguyên Giám đốc Phòng Giao dịch Eximbank Đô Lương) đã bị bắt khẩn cấp. Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng khởi tố 14 bị can khác.
Được biết, Nguyễn Thị Lam đã trả cho 1 khách hàng số tiền 4,7 tỷ đồng. Vì vậy số tiền Lam chiếm đoạt được trong vụ án này là 45,3 tỷ đồng.
Văn Nguyễn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia
Tỉnh Phú Thọ phấn đấu đạt và vượt kịch bản tăng trưởng hai con số
Room to Read góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới hơn 3,2 triệu học sinh
Thắm tình biên cương Việt Nam – Lào – Trung Quốc qua Lễ hội ném còn ở Điện Biên
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở
Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






