Công ty Moderna đang phát triển loại vaccine mới phòng chống biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2. Theo tiết lộ của Công ty Moderna tại Nhật Bản với giới truyền thông nước sở tại ngày 11/3, vaccine ngừa Omicron có thể được lưu hành tại Nhật Bản vào cuối năm 2023.
Anh thí điểm tiêm vaccine chống biến thể Omicron Anh thí điểm tiêm vaccine chống biến thể Omicron
Giao lưu thanh niên Nhật Bản-Đông Á năm 2022 sẽ được tổ chức trực tuyến Giao lưu thanh niên Nhật Bản-Đông Á năm 2022 sẽ được tổ chức trực tuyến
Vaccine ngừa Omicron hứa hẹn được lưu hành tại Nhật Bản vào năm 2023

Chủ tịch Moderna tại Nhật Bản, bà Rami Suzuki cho biết công ty đang cùng Bộ Y tế Nhật Bản bàn về kế hoạch triển khai chương trình tiêm chủng thử nghiệm vaccine đặc trị Omicron. Theo bà, đợt thử nghiệm thứ 4 vaccine phòng Omicron cần được thực hiện tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến 12 năm nay và cần xúc tiến sớm quy trình xin cấp phép lưu hành loại vaccine này lên Chính phủ Nhật Bản để có thể đảm bảo tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa Omicron vào mùa Thu và mùa Đông năm tới.

Trước đó, ngày 10/3, Moderna tại Mỹ thông báo đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng đối với loại vaccine mới này ở những người trưởng thành đã được tiêm ba mũi vaccine ngừa Covid-19.

Bà Rami Suzuki khẳng định cần chuẩn bị cho khả năng một biến thể mới khác sẽ xuất hiện. Ngoài loại vaccine mới nói trên, Moderna cũng đang phát triển vaccine 3 trong 1 phòng virus corona, cúm theo mùa và virus hợp bào hô hấp (RSV).

Moderna trước đó cho biết hãng bắt đầu thử nghiệm đánh giá phiên bản vaccine tăng cường được phát triển riêng để chống lại biến chủng Omicron, nghiên cứu cho người trưởng thành trên 18 tuổi. Hãng dự kiến thử nghiệm việc tiêm vaccine tăng cường đặc hiệu chống Omicron trên 600 người trưởng thành. Trong đó, một nửa tình nguyện viên là những người đã tiêm hai mũi vaccine Moderna ít nhất 6 tháng trước, nửa còn lại tiêm hai mũi cơ bản cùng một mũi tăng cường của một loại vaccine khác.

Trẻ 5-11 tuổi có gặp phản ứng phụ sau tiêm vaccine ngừa Covid-19?Trẻ 5-11 tuổi có gặp phản ứng phụ sau tiêm vaccine ngừa Covid-19?
Nhật Bản phòng ngừa tấn công trên môi trường mạngNhật Bản phòng ngừa tấn công trên môi trường mạng

In bài viết

Truyền hình