Vaccine COVID-19 của Mỹ sẽ đến Việt Nam qua hai con đường
Theo Nhà Trắng, 14 triệu liều được chuyển đến các quốc gia ở Mỹ Latinh và Caribe, 16 triệu liều cho châu Á và khoảng 10 triệu liều đến châu Phi.
![]() |
| Chi tiết kế hoạch chia sẻ vaccine COVID-19 của Mỹ liên quan đến Việt Nam. |
Tại châu Á, những quốc gia và vùng lãnh thổ được Mỹ chia sẻ vaccine COVID-19 gồm Việt Nam, Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Pakistan, Sri Lanka, Afghanistan, Maldives, Bhutan, Philippines, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Lào, Papua New Guinea, Đài Loan, Campuchia và các đảo Thái Bình Dương.
Việt Nam sẽ nhận vaccine COVID-19 từ Mỹ qua cả hai đường: Qua chương trình COVAX và qua đường ưu tiên phân phối trực tiếp.
14 triệu liều vaccine COVID-19 còn lại sẽ được Mỹ trực tiếp gửi tới những quốc gia và khu vực có nhu cầu, trong đó cũng có Việt Nam, Philippines và các nước như Ai Cập, Jordan, Iraq.
Chia sẻ hàng triệu liều vaccine của Mỹ tới các quốc gia khác là cam kết lớn từ chính phủ Mỹ", Nhà Trắng tuyên bố, thêm rằng Mỹ sẽ không sử dụng vaccine của mình để đổi lấy sự ủng hộ từ các nước khác.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trước đó thông báo Washington sẽ hoàn tất việc chia sẻ 80 triệu liều vaccine COVID-19 dư thừa cho thế giới vào cuối tháng sau. Ông khẳng định Mỹ muốn đảm bảo mọi liều vaccine COVID-19 nước này chia sẻ cho thế giới đều phải "an toàn và hiệu quả".
Theo NBC News, thông báo trên được đưa ra giữa bối cảnh nguồn cung vaccine đã vượt nhu cầu ở Mỹ khi khoảng 65% người trường thành Mỹ đã nhận được ít nhất 1 mũi vaccine và Tổng thống Biden đang tăng cường dịch chuyển chiến lược vaccine để tập trung hơn vào tỷ lệ tiêm vaccine trên thế giới.
| Tối 11/6, Bộ Y tế cho biết, có thêm 63 ca mắc COVID-19 trong nước tại 4 tỉnh, thành phố, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 196 ca. |
| Ngoài 2.743 lực lượng y tế tham gia hỗ trợ trực tiếp tại hai điểm nóng dịch COVID-19 Bắc Ninh, Bắc Giang trên các mặt trận truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị, truyền thông, hiện có 26.768 cán bộ y tế, chuyên gia, học viên, sinh viên ngành y sẵn sàng tình nguyện đến tâm dịch… |
| Chiều 28/5, Bộ Y tế thông tin ca tử vong thứ 47 liên quan đến COVID-19 là nữ bệnh nhân 22 tuổi ở Phú Thọ có bệnh máu ác tính. |
Tin bài liên quan
WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới
Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc làm việc với Giám đốc chấp hành UNICEF
Các tin bài khác
Trung Quốc công bố nhóm du khách vũ trụ đầu tiên, dự kiến xuất phát vào năm 2028
Tin quốc tế ngày 27/01: Mỹ tuyên bố tăng thuế với Hàn Quốc lên 25%, thủ lĩnh Hezbollah cảnh báo hậu quả nếu Iran bị tấn công
Hoàn thành buổi tổng duyệt lần thứ hai chương trình Gala mừng Xuân 2026 của CMG
Trung Quốc hút mạnh khách quốc tế nhờ nhiều chính sách ưu đãi
Đọc nhiều
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga
Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






