Hôm 21/6, Nhà Trắng cho biết trong 55 triệu liều vaccine COVID-19 tiếp theo được chia sẻ cho thế giới, trong đó có Việt Nam; 41 triệu liều sẽ được chuyển tới các nước thông qua cơ chế phân phối COVAX của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Mỹ rục rịch lên kế hoạch trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ rục rịch lên kế hoạch trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp thượng đỉnh
Sáng 20/6, có thêm 78 ca mắc COVID-19 Sáng 20/6, có thêm 78 ca mắc COVID-19

Theo Nhà Trắng, 14 triệu liều được chuyển đến các quốc gia ở Mỹ Latinh và Caribe, 16 triệu liều cho châu Á và khoảng 10 triệu liều đến châu Phi.

Vaccine COVID-19 của Mỹ sẽ đến Việt Nam qua hai con đường
Chi tiết kế hoạch chia sẻ vaccine COVID-19 của Mỹ liên quan đến Việt Nam.

Tại châu Á, những quốc gia và vùng lãnh thổ được Mỹ chia sẻ vaccine COVID-19 gồm Việt Nam, Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Pakistan, Sri Lanka, Afghanistan, Maldives, Bhutan, Philippines, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Lào, Papua New Guinea, Đài Loan, Campuchia và các đảo Thái Bình Dương.

Việt Nam sẽ nhận vaccine COVID-19 từ Mỹ qua cả hai đường: Qua chương trình COVAX và qua đường ưu tiên phân phối trực tiếp.

14 triệu liều vaccine COVID-19 còn lại sẽ được Mỹ trực tiếp gửi tới những quốc gia và khu vực có nhu cầu, trong đó cũng có Việt Nam, Philippines và các nước như Ai Cập, Jordan, Iraq.

Chia sẻ hàng triệu liều vaccine của Mỹ tới các quốc gia khác là cam kết lớn từ chính phủ Mỹ", Nhà Trắng tuyên bố, thêm rằng Mỹ sẽ không sử dụng vaccine của mình để đổi lấy sự ủng hộ từ các nước khác.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trước đó thông báo Washington sẽ hoàn tất việc chia sẻ 80 triệu liều vaccine COVID-19 dư thừa cho thế giới vào cuối tháng sau. Ông khẳng định Mỹ muốn đảm bảo mọi liều vaccine COVID-19 nước này chia sẻ cho thế giới đều phải "an toàn và hiệu quả".

Theo NBC News, thông báo trên được đưa ra giữa bối cảnh nguồn cung vaccine đã vượt nhu cầu ở Mỹ khi khoảng 65% người trường thành Mỹ đã nhận được ít nhất 1 mũi vaccine và Tổng thống Biden đang tăng cường dịch chuyển chiến lược vaccine để tập trung hơn vào tỷ lệ tiêm vaccine trên thế giới.

Ngày 11/6, Việt Nam ghi nhận 196 ca dương tính SARS-CoV-2 Ngày 11/6, Việt Nam ghi nhận 196 ca dương tính SARS-CoV-2
Tối 11/6, Bộ Y tế cho biết, có thêm 63 ca mắc COVID-19 trong nước tại 4 tỉnh, thành phố, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 196 ca.
Gần 30.000 cán bộ y tế, sinh viên y dược đã có mặt, sẵn sàng đến chống dịch COVID- 19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh Gần 30.000 cán bộ y tế, sinh viên y dược đã có mặt, sẵn sàng đến chống dịch COVID- 19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh
Ngoài 2.743 lực lượng y tế tham gia hỗ trợ trực tiếp tại hai điểm nóng dịch COVID-19 Bắc Ninh, Bắc Giang trên các mặt trận truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị, truyền thông, hiện có 26.768 cán bộ y tế, chuyên gia, học viên, sinh viên ngành y sẵn sàng tình nguyện đến tâm dịch…
Ca tử vong thứ 47 liên quan đến COVID-19 ở Việt Nam có bệnh ác tính Ca tử vong thứ 47 liên quan đến COVID-19 ở Việt Nam có bệnh ác tính
Chiều 28/5, Bộ Y tế thông tin ca tử vong thứ 47 liên quan đến COVID-19 là nữ bệnh nhân 22 tuổi ở Phú Thọ có bệnh máu ác tính.
In bài viết

Truyền hình