Ngày 1/2, Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho Vắc xin AstraZeneca. Đây là vắc xin COVID-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.
Bộ Y tế thông báo khẩn: Tìm người trên chuyến bay VJ275, xe bus số 74 và nhà hàng Việt Tiên Sơn Bộ Y tế thông báo khẩn: Tìm người trên chuyến bay VJ275, xe bus số 74 và nhà hàng Việt Tiên Sơn
Những người từng đi các phương tiện vận tải hành khách, đến nhà hàng trên phải khẩn trương khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Việt Nam cấp phép cho vaccine COVID-19 đầu tiên, có thể tiêm trong quý 1 Việt Nam cấp phép cho vaccine COVID-19 đầu tiên, có thể tiêm trong quý 1
Thông tin COVID-19: Vaccine của Astra Zeneca là vaccine phòng COVID-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Dự kiến trong quý I năm nay, vaccine này sẽ có mặt Việt Nam và được tiêm cho người dân.
Vắc xin COVID-19 đầu tiên Việt Nam chính thức được Bộ Y tế cấp phép
AstraZeneca là vắc xin COVID-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Ngày 1/2, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 983/QĐ-BYT phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định tại Điều 67, Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 8/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều kiện và biện pháp thi hành Luật Dược, cụ thể: Vắc xin COVID-19 có tên là: Vắc xin AstraZeneca

Thành phần hoạt chất, nổng độ/hàm lượng: Mỗi liều (0,5ml) chứa: vắc xin COVID-19 (ChAdOxl-S tái tổ hợp) 5 x 10" hạt vi rút (vp).

Dạng bảo chế: Dung dịch tiêm.

Quy cách đóng gói: Hộp 10 lọ, mỗi lọ chứa 8 liều, mỗi liều 0,5ml; Hộp 10 lọ, mỗi lọ chửa 10 liều, mỗi liều 0,5ml.

Tên cơ sở sản xuất - Nước sản xuất: Catalent Anagni S.R.L-Y; CP Pharmaceuticals Limited - Anh.l; IDT Biologika GmbH - Đức.

Cơ sở sản xuất có thể được thay đổi căn cứ vào khả năng cung cấp vắc xin tại thời điểm cơ sở nhập khẩu nộp Hồ sơ đề nghị cấp phép nhập khẩu vắc xin theo quy định tại Điều 67 Nghị định 54/2017/NĐ-CP.

Tên cơ sở đề nghị phê duyệt vắc xin: Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam

Quyết định của Bộ Y tế cũng cho biết, các điều kiện đi kèm việc phê duyệt vắc xin COVID-19 Vaccine AstraZeneca cho nhu cầu cấp bách trong phỏng, chống dịch bệnh Covid-19 được ban hành tại Phụ lục kèm theo Quyết định này.

Cục Quản lý Dược có trách nhiệm: Cấp phép nhập khẩu vắc xin COVID-19 Vaccine AstraZeneca theo quy định tại Điều 67 Nghị định 54/2017/NĐ-CP khi nhận được hồ sơ của cơ sở nhập khẩu.

Thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu, quản lý chất lượng vắc xin nhập khẩu.

Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo có trách nhiệm làm đầu mối triển khai đánh giá lâm sàng tại Việt Nam về tinh an toản và tinh sinh miễn dịch của vắc xin COVID-19 Vaccine AstraZeneca,

Cục Y tế Dự phòng có trách nhiệm xây dựng kế hoạch tiêm chủng và tổ chức triển khai, hưởng dẫn tiêm chủng, giám sát trong quả trình tiêm chủng, theo dõi phản ứng sau tiêm chủng và tổ chức việc bảo cáo, tổng hợp thông tin, dữ liệu tiêm chủng vắc xin COVID-19 Vaccine AstraZeneca.

Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế có trách nhiệm tiến hành kiểm định vắc xin COVID-19 Vaccine AstraZeneca trước khi đưa ra sử dụng.

Việt Nam cấp phép cho vaccine COVID-19 đầu tiên, có thể tiêm trong quý 1 Việt Nam cấp phép cho vaccine COVID-19 đầu tiên, có thể tiêm trong quý 1
Thông tin COVID-19: Vaccine của Astra Zeneca là vaccine phòng COVID-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Dự kiến trong quý I năm nay, vaccine này sẽ có mặt Việt Nam và được tiêm cho người dân.
Ủy ban cố vấn của Cục Quản lý Dược phẩm Mỹ thông qua khuyến nghị cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin của Pfizer và BioNTech Ủy ban cố vấn của Cục Quản lý Dược phẩm Mỹ thông qua khuyến nghị cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin của Pfizer và BioNTech
Hôm 10/12 vừa qua Ủy ban tư vấn về vaccine và các sản phẩm sinh học liên quan (VRBPAC) thuộc Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã họp để thảo luận về vắc xin ngừa Covid19 của Pfizer và BioNTech của Đức hợp tác phát triển.
Đầu tuần tới Anh sẽ dùng máy bay quân sự vận chuyển vắc xin Covid-19 Đầu tuần tới Anh sẽ dùng máy bay quân sự vận chuyển vắc xin Covid-19
Những liều vắc xin đầu tiên sẽ được triển khai tới Anh vào ngày 8/12, với những đối tượng ưu tiên tiêm là người trên 80 tuổi, nhân viên y tế, điều dưỡng...
In bài viết

Truyền hình