Ngày gia đình ASEAN là chương trình giao lưu hữu nghị truyền thống giữa Đại sứ quán các nước ASEAN tại Mỹ và là hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2022).
Hội nghị Thượng đỉnh thanh thiếu niên ASEAN - Hàn Quốc sẽ diễn ra từ ngày 9-12/8 Hội nghị Thượng đỉnh thanh thiếu niên ASEAN - Hàn Quốc sẽ diễn ra từ ngày 9-12/8
"Hội nghị thượng đỉnh thanh thiếu niên Hàn Quốc - ASEAN lần thứ 3" sẽ diễn ra từ ngày 9-12/8 tại Trung tâm Thanh thiếu niên Quốc tế ở quận Gangseo, thủ đô Seoul. Sự kiện do Bộ Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc phối hợp với Hội đồng Các tổ chức Thanh thiếu niên Hàn Quốc đồng tổ chức.
Kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN: Quảng bá văn hóa ASEAN tại Mexico Kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN: Quảng bá văn hóa ASEAN tại Mexico
Các nước ASEAN đã phối hợp tổ chức lễ hội văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN+3 nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập của khối (8/8/1967-8/8/2022).

Uy ban ASEAN tai Washington DC to chuc Ngay gia dinh ASEAN hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: thestar.com.my)

Sáng 20/8, tại trụ sở Đại sứ quán Campuchia, Ủy ban ASEAN tại Washington DC đã tổ chức Ngày gia đình ASEAN.

Đây là chương trình giao lưu hữu nghị truyền thống giữa Đại sứ quán các nước ASEAN tại Mỹ và là hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2022).

Tham dự sự kiện có Đại sứ các nước ASEAN tại Mỹ và gần 200 cán bộ, nhân viên, thành viên gia đình của Đại sứ quán các nước ASEAN tại Washington DC và đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ.

Về phía Việt Nam, ngoài các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam còn có các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ cùng một số thành viên gia đình.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Campuchia tại Mỹ Keo Chhea chúc mừng kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN, khẳng định vai trò trung tâm của ASEAN tại khu vực và mong muốn của các nước ASEAN thúc đẩy đoàn kết và củng cố quan hệ hợp tác với các đối tác.

Đại sứ Campuchia Keo Chhea chào mừng các khách mời tham dự chương trình, bày tỏ mong muốn Ngày gia đình ASEAN là dịp để thành viên các sứ quán ASEAN giao lưu hữu nghị, tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Trong không khí hữu nghị, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng, phu nhân Trần Thị Bích Vân và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã cùng các khách mời giao lưu thể thao, tham quan gian hàng ẩm thực truyền thống các nước ASEAN.

Việt Nam chủ trì lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN và kỳ họp Ủy ban ASEAN tại Nhật Bản Việt Nam chủ trì lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN và kỳ họp Ủy ban ASEAN tại Nhật Bản
Ngày 16/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã chủ trì lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với sự tham gia của các đại sứ/đại biện lâm thời của 10 nước thành viên ASEAN tại Tokyo.
Kỷ niệm “Ngày gia đình ASEAN” tại Séc Kỷ niệm “Ngày gia đình ASEAN” tại Séc
Ngày 19/8, tại thủ đô Praha, Ủy ban ASEAN tại Cộng hòa Séc đã tổ chức chương trình “Ngày gia đình ASEAN”. Đây là một trong những hoạt động truyền thống hàng năm của Ủy ban được tất cả cán bộ nhân viên Đại sứ quán các nước ASEAN nhiệt tình hưởng ứng.

In bài viết

Truyền hình