Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:01 | 19/12/2020 GMT+7

USTH trở thành chi hội của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Pháp

aa
Ngày 18/12, tại Hà Nội, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Pháp phối hợp với trường Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức "Hội thảo hợp tác Việt-Pháp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học". Tại hội thảo, Hội hữu nghị và Hợp tác Việt-Pháp cũng trao quyết định thành lập chi hội hữu nghị Việt-Pháp của trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.
Hội Hữu nghị Việt – Pháp TP. HCM; HUFO tặng hơn 23.000 khẩu trang, 100 lít dung dịch sát khuẩn cho người dân Pháp chống COVID-19 Hội Hữu nghị Việt – Pháp TP. HCM; HUFO tặng hơn 23.000 khẩu trang, 100 lít dung dịch sát khuẩn cho người dân Pháp chống COVID-19
Chiều 28/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp TP.HCM trao 23.000 khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn cùng 100 lít dung dịch sát khuẩn cho người dân Pháp thông qua Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM nhằm chung tay chống dịch COVID- 19.
Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tìm kiếm giải pháp khắc phục rác thải nhựa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tìm kiếm giải pháp khắc phục rác thải nhựa
Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức thành công tọa đàm “Gặp gỡ vì Môi trường”. Buổi làm việc đã đưa ra sáng kiến điều chỉnh và tìm kiếm giải pháp khắc phục trước vấn nạn của toàn cầu là ô nhiễm môi trường mà cụ thể hơn là "Rác thải nhựa".

Tham dự hội thảo có: GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Pháp; GS.TS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội; ông Eric Molay, Tùy viên hợp tác giáo dục đại học và khoa học, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; GS. Etienne Saur, Hiệu trưởng chính trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội; ông Jean-Marc Lavest, Giám đốc vùng, Tổ chức các Trường Đại học Pháp ngữ (AUF) Châu Á-Thái Bình Dương, cùng các nhà quản lí, nhà khoa học, các giảng viên thuộc Các trường Đại học khu vực Hà Nội, các Viện nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Trong khuôn khổ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Pháp, hội thảo là dịp để điểm lại những thành tựu, kết quả của các dự án hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa các đơn vị Việt Nam và Pháp. Đây là nơi các nhà quản lý, nhà khoa học, giảng viên Việt Nam và Pháp gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng, phát triển những dự án hợp tác tiếp theo.

USTH trở thành chi hội của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Pháp
Toàn cảnh hội thảo.
USTH trở thành chi hội của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Pháp
TS Nguyễn Trung Hiển, Tổng thư ký Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt-Pháp đọc quyết định thành lập chi hội USTH.
USTH trở thành chi hội của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Pháp
Thay mặt Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp, bà Nguyễn Thị Kim Tiến Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương, Chủ tịch Hội trao quyết định cho PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng nhà trường.
USTH trở thành chi hội của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Pháp
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp phát biểu khai mạc hội thảo.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: “Hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo là một trong những lĩnh vực đặc biệt quan trọng giữa Việt Nam và Pháp. Không chỉ dừng lại ở việc tiếp nhận, tổ chức, hỗ trợ đào tạo các sinh viên sang Pháp học tập. Hai nước còn rất sát sao khai thác, phát triển hợp tác đa dạng theo những mô hình khác nhau như: hợp tác đào tạo Việt-Pháp tại Việt Nam với đại học quốc gia Hà Nội, đại học Kinh tế quốc dân, đại học Xây dựng, đại học Giao thông Vận tải… Các dự án hợp tác tổ chức đào tạo giữa hai chính phủ như trung tâm Pháp-Việt về quản lý; mô hình trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (trường đại học Việt-Pháp) là biểu tượng vô cùng ý nghĩa. Trong lĩnh vực y tế, hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ đã được thực hiện từ lâu đời và đã đào tạo nên nhiều thế hệ thầy thuốc và cán bộ quản lý đạt trình độ cao khắp cả nước. Đó là tại đại học Y Hà Nội, đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, đại học Y Dược Huế và hệ thống các viện Pasteur trong cả nước".

GS.TS. Phan Ngọc Minh, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội cũng khẳng định: “Việt Nam có quan hệ hợp tác rất chặt chẽ với các tổ chức khoa học công nghệ lớn, với nhiều trường đại học lớn ở Pháp. Đặc biệt đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) luôn nhận được sự ủng hộ của hai chính phủ, của Đại sứ quán Pháp cũng như liên minh 40 trường đại học của Pháp. Mô hình đồng hiệu trưởng tại USTH là minh chứng cho sự hợp tác này.”

USTH trở thành chi hội của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Pháp

Ông Eric Molay, Tùy viên hợp tác giáo dục đại học và khoa học, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chia sẻ tại hội thảo.

“Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới có sự hiện diện và đại diện của các cơ quan nghiên cứu quan trọng của Pháp. Trong lĩnh vực hợp tác và đào tạo đại học những dự án quan trọng nhất là trung tâm Pháp-Việt đào tạo về quản lý CFVG, chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) với các trường kỹ thuật của Việt Nam và trường đại học Việt-Pháp USTH. Tất cả các chương trình tại USTH đều mang tính biểu tượng thể hiện cụ thể ý chí, mong muốn của hai bên là tăng cường hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học. Các chương trình được hỗ trợ, với những hoạt động nghiên cứu chất lượng cao của các cơ quan và trung tâm nghiên cứu của Pháp tại Việt Nam, viện nghiên cứu thành viên của Viện Hàn lâm và Khoa học Việt Nam. Các phòng nghiên cứu, thí nghiệm, thực hành được phát triển tại USTH. Minh chứng cho nỗ lực hợp tác, các giảng viên, nghiên cứu viên tại USTH tốt nghiệp các chương trình đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ tại Pháp", ông Eric Molay chia sẻ.

Tại hội thảo, Hội hữu nghị và Hợp tác Việt-Pháp cũng trao quyết định thành lập chi hội hữu nghị Việt-Pháp của trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Trở thành chi hội của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Pháp, các đại biểu hai nước hy vọng USTH tiếp tục trở thành cầu nối hữu nghị, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt giữa hai quốc gia.

USTH được thành lập năm 2009 theo Hiệp định Liên chính phủ giữa Việt Nam và Pháp. Từ đó đến nay, Trường tự hào trở thành biểu tượng hợp tác giáo dục đại học và nghiên cứu giữa hai quốc gia, góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam- Pháp. USTH là trường đại học duy nhất tại Việt Nam, quy tụ sự hỗ trợ của hơn 40 trường đại học và tổ chức nghiên cứu Pháp. Mỗi năm 70% sinh viên USTH đi thực tập tại nước ngoài, phần lớn lựa chọn Pháp là điểm đến. Hàng năm trường đón hơn 100 lượt giảng viên, nhà khoa học Pháp sang giảng dạy, tham gia vào các dự án nghiên cứu, tổ chức hội thảo, seminar khoa học.

Hội Hữu nghị Việt – Pháp TP. HCM; HUFO tặng hơn 23.000 khẩu trang, 100 lít dung dịch sát khuẩn cho người dân Pháp chống COVID-19 Hội Hữu nghị Việt – Pháp TP. HCM; HUFO tặng hơn 23.000 khẩu trang, 100 lít dung dịch sát khuẩn cho người dân Pháp chống COVID-19
Chiều 28/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp TP.HCM trao 23.000 khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn cùng 100 lít dung dịch sát khuẩn cho người dân Pháp thông qua Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM nhằm chung tay chống dịch COVID- 19.
Hội Hữu nghị Việt - Pháp; cựu sinh Việt Nam tại Pháp đóng góp xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris Hội Hữu nghị Việt - Pháp; cựu sinh Việt Nam tại Pháp đóng góp xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris
Dẫu có nhiều nhà hảo tâm lớn tại Pháp và trên thế giới đã tuyên bố cấp tài trợ, nhưng các hội viên của UAVF vẫn tin rằng nghĩa cử của họ trong việc sẻ chia khó khăn, cùng chung tay phục dựng, bảo tồn các giá trị lâu đời của nhân loại là vô cùng cần thiết, ý nghĩa và đáng quý.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam – Pháp tăng cường hợp tác làm sâu sắc quan hệ song phương

Việt Nam – Pháp tăng cường hợp tác làm sâu sắc quan hệ song phương

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 30/3 Đại sứ Việt Nam tại Pháp Trịnh Đức Hải đã có cuộc làm việc với đồng chí Taylan Coskun, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp (PCF), nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa hai Đảng và hai nước trong thời gian tới.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.
Thúc đẩy thực hành kinh doanh có trách nhiệm trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

Thúc đẩy thực hành kinh doanh có trách nhiệm trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

Ngày 21/10 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách, pháp luật về thực hành kinh doanh có trách nhiệm trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2025. Hội nghị nhằm phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc tuân thủ quy định pháp luật, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Các tin bài khác

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.
Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm về đối ngoại nhân dân, nghiên cứu, tham mưu và thông tin đối ngoại.
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh ngày 25-26/5, đoàn Hội đồng Xúc tiến Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và kết nối hợp tác giữa hai bên.

Đọc nhiều

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Ngày 03/6, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình kết nối Hưng Yên - Nhật Bản, hoạt động này nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ giữa tỉnh Hưng Yên với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản trong giai đoạn phát triển mới.
Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Năm 2026, tỉnh Gia Lai triển khai 16 dự án, phương án bố trí ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai với tổng kinh phí hơn 2.100 tỷ đồng, bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân tại 8 xã, là các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, ngập lụt và thiên tai.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Ngày 2/6, Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (VPS) ra mắt VPS 2.0, đánh dấu giai đoạn chiến lược mới trong hành trình kết nối cộng đồng chuyên gia và sinh viên người Việt tại Hoa Kỳ với Việt Nam.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động