Vừa qua, Điều phối viên Khu vực về Thực thi pháp luật và Đào tạo - Chương trình Quản lý Biên giới (UNODC) khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương, bà Valentina Pancieri đã có chuyến thăm xã giao và làm việc tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) và Học viện Cảnh sát nhân dân.
UAE mong muốn đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Việt Nam UAE mong muốn đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Việt Nam
Cần Thơ mong muốn thu hút hợp tác kinh tế từ các nhà đầu tư Hàn Quốc Cần Thơ mong muốn thu hút hợp tác kinh tế từ các nhà đầu tư Hàn Quốc
UNODC mong muốn tiếp tục hợp tác cùng Việt Nam thực hiện chiến lược đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy
Bà Valentina Pancieri làm việc với Cục Đối ngoại (Ảnh: UNODC).

Trao đổi tại Cục Đối ngoại và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, bà Valentina đánh giá cao Bộ Công an Việt Nam trong những năm qua trong việc thực hiện các chương trình, sáng kiến của Liên hợp quốc trong đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia, trong đó có tội phạm buôn bán ma túy. Đặc biệt đánh giá cao hiệu quả hoạt động của 21 Văn phòng liên lạc qua biên giới (BLO) do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì, theo dõi và điều phối hoạt động dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an.

UNODC mong muốn tiếp tục hợp tác cùng Việt Nam thực hiện chiến lược đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy
Bà Valentina Pancieri làm việc với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. (Ảnh: UNODC).

Bà Valentina bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, dưới sự hỗ trợ của Cục Đối ngoại và hợp tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an Việt Nam tiếp tục hợp tác cùng UNODC thực hiện chiến lược đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy cũng như cử cán bộ tham gia tập huấn, hội nghị hội thảo quốc tế về phòng, chống tội phạm ma túy do UNODC tổ chức.

Cũng trong chuyến công tác, tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Thiếu tướng, GS. TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn tới UNODC khu vực và Văn phòng UNODC Việt Nam vì những sự hợp tác chuyên sâu và hiệu quả trong những năm vừa qua.

UNODC mong muốn tiếp tục hợp tác cùng Việt Nam thực hiện chiến lược đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy
Thiếu tướng, GS. TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện tiếp xã giao bà Valentina Pancieri - Điều phối viên Khu vực về Thực thi pháp luật và Đào tạo UNODC khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương. (Ảnh: UNODC)

Trong những năm qua, được sự quan tâm, giúp đỡ của UNODC khu vực và Văn phòng UNODC Việt Nam, Học viện CSND đã phối hợp với Chương trình Quản lý Biên giới tiến hành nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả, thiết thực. Điển hình như: Phối hợp tổ chức tập huấn cho cán bộ, giảng viên về điều tra tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia; Tập huấn về đáp ứng các nhu cầu căn bản của phụ nữ và trẻ em gái nhằm phòng ngừa tội phạm ở khu vực biên giới… Các khóa tập huấn này đã cung cấp cho cán bộ, giảng viên Học viện nhiều kiến thức, kỹ năng giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, phía Chương trình cũng hỗ trợ các trang thiết bị, phương tiện phục vụ xây dựng phòng tập huấn của UNODC tại Học viện. Học viện đã sử dụng hiệu quả các máy móc, trang thiết bị do Chương trình trao tặng vào công tác giảng dạy, học tập và bồi dưỡng cho lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

UNODC mong muốn tiếp tục hợp tác cùng Việt Nam thực hiện chiến lược đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy
Thiếu tướng, GS. TS Nguyễn Đắc Hoan và bà Valentina Pancieri tại buổi tiếp. (Ảnh: UNODC)

Bên cạnh đó, các tài liệu chuyên sâu về phòng, chống tội phạm do Chương trình trao tặng được đánh giá cao về chất lượng, là nguồn tài liệu quý giá, giúp cho cán bộ, học viên có thêm nhiều kinh nghiệm quốc tế về đấu tranh phòng, chống tội phạm. Học viện sẽ tiếp tục tiến hành nghiên cứu, ứng dụng vào công tác đào tạo trên cơ sở pháp luật và thực tiễn công tác phòng, chống tội phạm của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện CSND đã gửi lời cảm ơn tới UNODC vì những sự hợp tác chuyên sâu và hiệu quả trong những năm vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn hai bên sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. Cụ thể: Hợp tác tổ chức các khóa tập huấn cho giảng viên các trường Cảnh sát trong khu vực; hợp tác tổ chức các khóa tập huấn mà phía Chương trình có nhiều kinh nghiệm và phía lực lượng Công an nhân dân Việt Nam hiện nay đang quan tâm như: Đấu tranh phòng, chống tội phạm công nghệ cao; các tội phạm xảy ra ở khu vực biên giới bao gồm: Tội phạm về ma túy, buôn lậu, tội phạm mua bán người; các tội phạm liên quan đến vấn đề giới; tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên của Học viện CSND có thêm nhiều cơ hội tham gia các hội thảo, hội nghị, tập huấn quốc tế.

Về phía UNODC, Bà Valentina Pancieri bày tỏ sự cảm ơn vì sự đón tiếp nồng nhiệt từ phía Học viện. Bà cũng khẳng định, Học viện CSND đã, đang và sẽ luôn là đối tác quan trọng của UNODC trong những dự án hợp tác trong tương lai.

Hội Nghị sĩ hữu nghị Slovakia - Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam Hội Nghị sĩ hữu nghị Slovakia - Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam
Đan Mạch thúc đẩy thiết lập đối tác chiến lược xanh với Việt Nam Đan Mạch thúc đẩy thiết lập đối tác chiến lược xanh với Việt Nam
In bài viết

Truyền hình