Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
12:55 | 23/06/2022 GMT+7

UNODC mong muốn tiếp tục hợp tác cùng Việt Nam đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy

aa
Vừa qua, Điều phối viên Khu vực về Thực thi pháp luật và Đào tạo - Chương trình Quản lý Biên giới (UNODC) khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương, bà Valentina Pancieri đã có chuyến thăm xã giao và làm việc tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) và Học viện Cảnh sát nhân dân.
UAE mong muốn đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Việt Nam UAE mong muốn đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Việt Nam
Cần Thơ mong muốn thu hút hợp tác kinh tế từ các nhà đầu tư Hàn Quốc Cần Thơ mong muốn thu hút hợp tác kinh tế từ các nhà đầu tư Hàn Quốc
UNODC mong muốn tiếp tục hợp tác cùng Việt Nam thực hiện chiến lược đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy
Bà Valentina Pancieri làm việc với Cục Đối ngoại (Ảnh: UNODC).

Trao đổi tại Cục Đối ngoại và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, bà Valentina đánh giá cao Bộ Công an Việt Nam trong những năm qua trong việc thực hiện các chương trình, sáng kiến của Liên hợp quốc trong đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia, trong đó có tội phạm buôn bán ma túy. Đặc biệt đánh giá cao hiệu quả hoạt động của 21 Văn phòng liên lạc qua biên giới (BLO) do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì, theo dõi và điều phối hoạt động dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an.

UNODC mong muốn tiếp tục hợp tác cùng Việt Nam thực hiện chiến lược đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy
Bà Valentina Pancieri làm việc với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. (Ảnh: UNODC).

Bà Valentina bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, dưới sự hỗ trợ của Cục Đối ngoại và hợp tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an Việt Nam tiếp tục hợp tác cùng UNODC thực hiện chiến lược đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy cũng như cử cán bộ tham gia tập huấn, hội nghị hội thảo quốc tế về phòng, chống tội phạm ma túy do UNODC tổ chức.

Cũng trong chuyến công tác, tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Thiếu tướng, GS. TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn tới UNODC khu vực và Văn phòng UNODC Việt Nam vì những sự hợp tác chuyên sâu và hiệu quả trong những năm vừa qua.

UNODC mong muốn tiếp tục hợp tác cùng Việt Nam thực hiện chiến lược đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy
Thiếu tướng, GS. TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện tiếp xã giao bà Valentina Pancieri - Điều phối viên Khu vực về Thực thi pháp luật và Đào tạo UNODC khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương. (Ảnh: UNODC)

Trong những năm qua, được sự quan tâm, giúp đỡ của UNODC khu vực và Văn phòng UNODC Việt Nam, Học viện CSND đã phối hợp với Chương trình Quản lý Biên giới tiến hành nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả, thiết thực. Điển hình như: Phối hợp tổ chức tập huấn cho cán bộ, giảng viên về điều tra tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia; Tập huấn về đáp ứng các nhu cầu căn bản của phụ nữ và trẻ em gái nhằm phòng ngừa tội phạm ở khu vực biên giới… Các khóa tập huấn này đã cung cấp cho cán bộ, giảng viên Học viện nhiều kiến thức, kỹ năng giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, phía Chương trình cũng hỗ trợ các trang thiết bị, phương tiện phục vụ xây dựng phòng tập huấn của UNODC tại Học viện. Học viện đã sử dụng hiệu quả các máy móc, trang thiết bị do Chương trình trao tặng vào công tác giảng dạy, học tập và bồi dưỡng cho lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

UNODC mong muốn tiếp tục hợp tác cùng Việt Nam thực hiện chiến lược đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy
Thiếu tướng, GS. TS Nguyễn Đắc Hoan và bà Valentina Pancieri tại buổi tiếp. (Ảnh: UNODC)

Bên cạnh đó, các tài liệu chuyên sâu về phòng, chống tội phạm do Chương trình trao tặng được đánh giá cao về chất lượng, là nguồn tài liệu quý giá, giúp cho cán bộ, học viên có thêm nhiều kinh nghiệm quốc tế về đấu tranh phòng, chống tội phạm. Học viện sẽ tiếp tục tiến hành nghiên cứu, ứng dụng vào công tác đào tạo trên cơ sở pháp luật và thực tiễn công tác phòng, chống tội phạm của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện CSND đã gửi lời cảm ơn tới UNODC vì những sự hợp tác chuyên sâu và hiệu quả trong những năm vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn hai bên sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. Cụ thể: Hợp tác tổ chức các khóa tập huấn cho giảng viên các trường Cảnh sát trong khu vực; hợp tác tổ chức các khóa tập huấn mà phía Chương trình có nhiều kinh nghiệm và phía lực lượng Công an nhân dân Việt Nam hiện nay đang quan tâm như: Đấu tranh phòng, chống tội phạm công nghệ cao; các tội phạm xảy ra ở khu vực biên giới bao gồm: Tội phạm về ma túy, buôn lậu, tội phạm mua bán người; các tội phạm liên quan đến vấn đề giới; tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên của Học viện CSND có thêm nhiều cơ hội tham gia các hội thảo, hội nghị, tập huấn quốc tế.

Về phía UNODC, Bà Valentina Pancieri bày tỏ sự cảm ơn vì sự đón tiếp nồng nhiệt từ phía Học viện. Bà cũng khẳng định, Học viện CSND đã, đang và sẽ luôn là đối tác quan trọng của UNODC trong những dự án hợp tác trong tương lai.

Hội Nghị sĩ hữu nghị Slovakia - Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam Hội Nghị sĩ hữu nghị Slovakia - Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam
Đan Mạch thúc đẩy thiết lập đối tác chiến lược xanh với Việt Nam Đan Mạch thúc đẩy thiết lập đối tác chiến lược xanh với Việt Nam
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam – Campuchia hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên biên giới

Việt Nam – Campuchia hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên biên giới

Những năm qua, tình hữu nghị truyền thống, láng giềng tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia không ngừng được vun đắp thông qua các hoạt động thiết thực, hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên biên giới.

Các tin bài khác

Đại biểu cao tuổi nhất và trẻ tuổi nhất gửi gắm kỳ vọng tới Đại hội MTTQ Việt Nam

Đại biểu cao tuổi nhất và trẻ tuổi nhất gửi gắm kỳ vọng tới Đại hội MTTQ Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra từ ngày 11-13/5 tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 1.300 đại biểu. Trong số đó, Thiếu tướng Võ Sở, 97 tuổi và chị Lò Thị Nga, 23 tuổi là hai đại biểu đặc biệt, đại diện cho hai thế hệ cùng gửi gắm kỳ vọng về vai trò của MTTQ Việt Nam trong tập hợp các tầng lớp nhân dân, chăm lo đời sống và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Việt Nam - Áo thúc đẩy hợp tác thực chất trong lĩnh vực an ninh mạng

Việt Nam - Áo thúc đẩy hợp tác thực chất trong lĩnh vực an ninh mạng

Ngày 5/5 tại thủ đô Vienna (Áo), Đại sứ quán Việt Nam tại Áo phối hợp với Phòng Thương mại Liên bang Áo, Viện Công nghệ Áo và FPT đồng tổ chức Diễn đàn An ninh mạng Áo - Việt Nam theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Sự kiện hướng tới mục tiêu tăng cường hợp tác song phương, củng cố năng lực thể chế và công nghệ, đồng thời mở ra các cơ hội đầu tư, kinh doanh mới trong lĩnh vực an ninh mạng và chuyển đổi số.
Thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 05/5/2026 về tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Trong bối cảnh khoa học - công nghệ và chuyển đổi số phát triển nhanh, sâu sắc và toàn diện, công tác tư tưởng của Đảng ta đang đứng trước yêu cầu đổi mới căn bản cả về tư duy, phương thức và tổ chức thực hiện. Chiều ngày 05/5/2026, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số” nhằm nghiên cứu, thảo luận về nội dung chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số, các giải pháp đột phá mang tầm chiến lược, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.

Đọc nhiều

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện bữa ăn bán trú, sự kiện đặt ra vấn đề lớn hơn: làm thế nào để trẻ em, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và môi trường học tập lành mạnh ngay từ những năm đầu đời.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động