Để tạo thuận lợi cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và người Việt Nam đi ra nước ngoài, du lịch, ứng dụng phòng chống dịch PC-COVID vừa bổ sung tính năng “Hộ chiếu vacine”. Người dân có thể dùng tính năng quét mã QR trên ứng dụng PC-COVID để quét mã QR “Hộ chiếu vaccine”.
Từ 15/4 hộ chiếu vaccine được cấp đồng loạt trên toàn quốc Từ 15/4 hộ chiếu vaccine được cấp đồng loạt trên toàn quốc
Thông tin cần biết về Thông tin cần biết về "Hộ chiếu vaccine” triển khai từ ngày 15/4/2022
Mẫu hộ chiếu vắc-xin hiển thị trên ứng dụng PC Covid-19. (Ảnh: Bộ Y tế)
Mẫu hộ chiếu vắc-xin hiển thị trên ứng dụng PC Covid-19. (Ảnh: Bộ Y tế)

Hiện tại, sau khi người dùng cập nhật phiên bản mới của ứng dụng phòng chống dịch PC-COVID, những người đã được Bộ Y tế cấp “Hộ chiếu vaccine” sẽ có thông tin kèm mã QR hộ chiếu hiển thị trên ứng dụng.

Người dân đã tiêm chủng và được cơ sở tiêm chủng cập nhật dữ liệu lên hệ thống, được xác thực đúng thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được cấp "Hộ chiếu vaccine" mà không phải làm thủ tục gì thêm.

Theo quy trình, việc cấp “Hộ chiếu vaccine” được thực hiện theo 3 bước gồm: các cơ sở rà soát, xác minh và xác thực thông tin người dân tiêm chủng trên nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19; sau khi các cơ sở tiêm chủng xác thực thông tin chính xác sẽ thực hiện ký số, lúc này dữ liệu được đưa về hệ thống quản lý cấp chứng nhận “Hộ chiếu vaccine”; Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế chịu trách nhiệm ký số tập trung để cấp “Hộ chiếu vaccine” cho người dân.

Những người dân chưa được cấp “Hộ chiếu vaccine” do thiếu hoặc sai thông tin, cần phản ánh trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 tại địa chỉ tiemchungcovid19.gov.vn hoặc liên hệ trực tiếp cơ sở tiêm chủng để được bổ sung, chỉnh sửa.

Hộ chiếu vaccine là chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử do Bộ Y tế cấp cho người dân, sử dụng các tiêu chuẩn do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu (EU) ban hành, đang được sử dụng tại 62 quốc gia.

Hộ chiếu vaccine sẽ được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC-COVID hoặc trên trang tra cứu Bộ Y tế đang thực hiện xây dựng và sẽ công bố trong thời gian tới. Người mới tiêm 1 mũi cũng được cấp Hộ chiếu vaccine.

Đến nay, mới chỉ có ứng dụng PC-COVID đã cập nhật có tính năng xem hộ chiếu vaccine.

NTUC LHUB: Nhiều chủ sử dụng lao động ở Singapore đang tìm kiếm các ứng viên có bộ kỹ năng rộng hơn NTUC LHUB: Nhiều chủ sử dụng lao động ở Singapore đang tìm kiếm các ứng viên có bộ kỹ năng rộng hơn
Dòng OPPO Find X5 được trang bị ứng dụng O Relax mang đến những giây phút tĩnh tâm cho người dùng Dòng OPPO Find X5 được trang bị ứng dụng O Relax mang đến những giây phút tĩnh tâm cho người dùng
In bài viết

Truyền hình