Ngày 6/10, Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) cho biết Hội đang phát động cuộc thi Miss Xuân 2023 nhằm tôn vinh vẻ đẹp thiếu nữ Việt và quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Phát động cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm UNCLOS 1982 Phát động cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm UNCLOS 1982
Ngày 29/8, tại Hội trường 2/9, thành phố Pleiku, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức Lễ phát động Cuộc thi "Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982" (UNCLOS 1982).
Thanh niên, sinh viên Việt Nam tham dự Lễ hội Báo Nhân đạo tại Pháp Thanh niên, sinh viên Việt Nam tham dự Lễ hội Báo Nhân đạo tại Pháp
Vừa qua, tại Lễ hội Báo Nhân đạo (L'Humanité), Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã tham gia gian hàng bán các sản phẩm Việt Nam nhằm gây quỹ cho các hoạt động của Hội.

Miss Xuân là cuộc thi đã có tuổi đời hơn 1 thập kỷ do UEVF tổ chức. Đây là đấu trường nhan sắc và trí tuệ dành riêng cho các nữ công dân mang quốc tịch Việt Nam (bao gồm cả người mang nhiều quốc tịch) tuổi đời từ 18 - 30 đang sinh sống, học tập và làm việc tại Châu Âu.

Năm nay, cuộc thi nhận hồ sơ từ ngày 1/10-10/11/2022. Vòng sơ khảo từ ngày 10-15/11/2022. Vòng chung kết dự kiến vào ngày 5/2/2023 trong khuôn khổ chương trình Gala Tết UEVF 2023.

tham gia cuộc thi Miss xuân 2011 trong trang phục áo dài - Ảnh: UEVF
Thiếu nữ Việt tham gia cuộc thi Miss xuân 2011 trong trang phục áo dài (Ảnh: UEVF).

Miss Xuân mang đến cơ hội khẳng định bản thân (biểu cảm trước ống kính, kĩ năng thuyết trình, trả lời phỏng vấn, hùng biện trước hàng trăm người, ứng biến nhanh…). Đây là những hành trang quý báu vượt ngoài khuôn khổ của cuộc thi, giúp các thí sinh thêm tự tin và thành công trong cuộc sống. Cuộc thi cũng là nơi lý tưởng để các thiếu nữ toả sáng, thể hiện tài năng, hiện thực hóa ước mơ của mình

Không chỉ là cuộc thi sắc đẹp đơn thuần, Miss Xuân còn là nơi gặp gỡ của những bạn trẻ có chung niềm đam mê, hoài bão, đầy tự tin, luôn chủ động hòa nhập và đón đầu xu thế của thời đại, cũng như trở thành một người ảnh hưởng để cống hiến cho xã hội, đặc biệt là cộng đồng người Việt tại châu Âu.

Theo Đại diện UEVF, khi tham gia Miss Xuân 2023, các thí sinh sẽ có cơ hội truyền những cảm hứng sống tốt đẹp của mình đến với cuộc thi cũng như hiện thực hóa những dự án cộng đồng bạn còn đang ấp ủ.

Sôi động festival thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Châu Âu Sôi động festival thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Châu Âu
Ngày 18/8/2022, tại thủ đô Praha (Cộng hòa Séc), Festival thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Châu Âu lần thứ 8 với chủ đề Vietheart Summer Camp chính thức được khai mạc với sự tham gia của gần 200 thanh niên, sinh viên đến từ 12 quốc gia châu Âu.
Sôi nổi festival của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại châu Âu Sôi nổi festival của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại châu Âu
Festival Thanh niên sinh viên Việt Nam tại châu Âu lần thứ VIII vừa được tổ chức thành công tại Czech với sự tham gia của gần 200 trại sinh.
In bài viết

Truyền hình