Bộ trưởng Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Khalifa Shaheen Al Marar khẳng định, UAE rút các nhân viên ngoại giao khỏi Lebanon để bày tỏ 'đoàn kết' với Saudi Arabia.
Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Nga nguy cơ ngừng hoạt động Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Nga nguy cơ ngừng hoạt động
Hoa Kỳ công bố kế hoạch thành lập văn phòng không gian mạng ứng phó với tin tặc Hoa Kỳ công bố kế hoạch thành lập văn phòng không gian mạng ứng phó với tin tặc
UAE rút nhân viên ngoại giao khỏi Lebanon để bày tỏ
UAE rút các nhân viên ngoại giao khỏi Lebanon. Nguồn: sawahpress.com

Ngày 30/10, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) thông báo sẽ rút các nhân viên ngoại giao khỏi Lebanon, đồng thời khuyến cáo công dân UAE không tới quốc gia này.

Bộ trưởng Ngoại giao UAE Khalifa Shaheen Al Marar khẳng định nước này rút các nhân viên ngoại giao khỏi Lebanon để bày tỏ "đoàn kết" với Saudi Arabia. Lãnh đạo ngoại giao này cũng cho biết thêm rằng, công tác lãnh sự và trung tâm cấp thị thực của UAE ở thủ đô Beirut của Lebanon vẫn được duy trì trong giai đoạn hiện nay. Tuy vậy, UAE vẫn khuyến cáo công dân nước này không nên tới Lebanon.

Quyết định được đưa ra sau động thái tương tự của Saudi Arabia, Bahrain và Kuwait.

Như vậy, UAE cũng chính thức trở thành quốc gia thứ tư trong 6 quốc gia thành viên Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đưa ra các quyết định nhằm phản đối Lebanon.

Được biết, trước đó, căng thẳng đã bùng lên trong quan hệ giữa Lebanon với Saudi Arabia và các nước vùng Vịnh liên quan đến bình luận của Bộ trưởng Thông tin Liban George Kordahi chỉ trích chiến dịch quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu tại Yemen.

Nhằm bày tỏ sự phản đối, Saudi Arabia, Bahrain và Kuwait đã triệu Đại sứ của mình tại Lebanon về nước, đồng thời yêu cầu đại diện ngoại giao của Lebanon tại nước họ rời đi trong vòng 48 giờ.

Về phía Lebanon, sau cuộc họp khẩn của chính phủ ngày 30/10, Ngoại trưởng Lebanon Abdallah Bou Habib bày tỏ hy vọng nước này sẽ sớm giải quyết được cuộc khủng hoảng với các nước vùng Vịnh.

Hai nhà ngoại giao Nga rời khỏi Kosovo Hai nhà ngoại giao Nga rời khỏi Kosovo
Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh trục xuất cùng lúc 10 đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh trục xuất cùng lúc 10 đại sứ
In bài viết

Truyền hình