UAE mất chân sút số 1 ở trận đấu với Việt Nam
![]() |
| Ali Mabkhout (7) là chân sút số 1 của bóng đá UAE |
Ngày 14/11 tới, UAE sẽ làm khách của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Hôm qua (5/11), HLV Bert van Marwijk của UAE đã chốt danh sách 24 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu này.
Sự vắng mặt đáng chú ý nhất trong danh sách này là tiền đạo Ali Mabkhout. Đây là chân sút số một lịch sử bóng đá UAE với thành tích ghi được 55 bàn thắng sau 80 lần khoác áo đội tuyển quốc gia.
Ở các trận đấu trước, Ali Mabkhout đã nhận đủ 2 thẻ vàng. Theo quy định, anh này bị treo giò ở trận đấu với ĐTVN, dù UAE hiện không có người thay thế xứng đáng.
Việc không có sự phục vụ của Ali Mabkhout là tổn thất lớn với UAE. Trong 3 trận đã đấu tại bảng G, một mình tiền đạo này ghi được 6 bàn thắng, chiếm 75% tổng số bàn thắng của UAE (8 bàn).
![]() |
| Danh sách 24 cầu thủ UAE chuẩn bị cho trận đấu với ĐTVN |
Cụ thể, ở trận mở màn gặp Malaysia, Ali Mabkhout lập cú đúp, giúp UAE thắng ngược 2-1. Đối đầu với Indonesia, anh này ghi hattrick, giúp UAE thắng đậm 5-0. Gặp Thái Lan, Ali Mabkhout cũng là người ghi bàn duy nhất cho đội nhà.
Bên cạnh Ali Mabkhout, đội hình UAE đợt này cũng không có 2 tiền vệ trụ cột Ahmed Barman và Khalil Ibrahim vì chấn thương. HLV Bert van Marwijk buộc phải gọi lại Yusuf Jabir và Habib Al Fardan.
Những vị trí khác của UAE vẫn được đảm bảo với những ngôi sao sáng giá, như thủ môn Khalid Eisa, hậu vệ Hamdan Al-Kamali, tiền vệ Ismail Al Hammadi và đội trưởng Omar Abdulrahman.
Dự kiến, UAE sẽ tập trung vào ngày 8/11. Sau 4 ngày tập huấn tại Thái Lan, đội bóng này sẽ đến Việt Nam hôm 12/11 để chuẩn bị cho trận đấu vào ngày 14/11.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện






