Theo chuyên trang định giá cầu thủ transfermakt, tổng giá trị các cầu thủ UAE vào khoảng 14,5 triệu euro, trong khi con số này của đội tuyển Việt Nam chỉ vào khoảng 1,6 triệu euro, tức chênh lệch tới 9 lần.
gia tri doi hinh uae dat gap 9 lan doi tuyen viet nam Thắng 4 trận gần nhất, cầu thủ UAE vẫn coi Việt Nam là đội bóng mạnh
gia tri doi hinh uae dat gap 9 lan doi tuyen viet nam Để chắc vé đi tiếp, Việt Nam không được thua Thái Lan, UAE
gia tri doi hinh uae dat gap 9 lan doi tuyen viet nam Hoà U22 Việt Nam, HLV U22 UAE thừa nhận đã gặp may
gia tri doi hinh uae dat gap 9 lan doi tuyen viet nam
ĐTVN bị đánh giá thấp hơn UAE ở thời điểm hiện tại

Ngày 14/11 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón UAE trên SVĐ Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhiều NHM đang rất tò mò về UAE, nhất là khi kết quả trận đấu sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng đi tiếp của "Những ngôi sao vàng".

Theo tranfermakt - chuyên trang định giá cầu thủ khắp thế giới, tổng giá trị của các cầu thủ UAE là 14,53 triệu euro (tương đương hơn 375 tỷ đồng). Trong khi đó, con số này của đội tuyển Việt Nam chỉ vào khoảng 1,60 triệu euro (hơn 41 tỷ đồng), tức thấp hơn đối thủ tới 9 lần.

Cụ thể, cầu thủ đắt giá nhất bên phía UAE là Ali Mabkhout có giá trị 4 triệu euro (khoảng 103,5 tỷ đồng), trong khi cầu thủ đắt giá nhất bên phía đội tuyển Việt Nam là thủ môn Đặng Văn Lâm có giá khoảng 312.000 Euro (gần 8,1 tỷ đồng).

Ngoài Ali Mabkhout, UAE có 2 tiền đạo Ahmed Khalil và Omar Abdulrahman cũng khá đắt giá, mỗi người được transfemakrt định giá khoảng 2 triệu euro (khoảng 51,7 tỷ đồng). Những cầu thủ khác của UAE cũng có giá khoảng vài trăm nghìn euro.

gia tri doi hinh uae dat gap 9 lan doi tuyen viet nam
Tổng giá trị đội hình ĐTVN chỉ được định giá 1,6 triệu euro (Ảnh chụp màn hình).

Ở đội tuyển Việt Nam, chỉ có Văn Lâm được định giá trên 300.000 euro. Công Phượng là cầu thủ đắt giá thứ 2 trong đội hình ĐTVN, theo tranfermakt, với mức giá 200.000 euro (khoảng 5,17 tỷ đồng). Văn Hậu và Quang Hải cùng có giá khoảng 150.000 Euro (chưa đến 4 tỷ đồng).

Tuy có sự chênh lệch đáng kể như vậy, nhưng NHM Việt Nam không cần quá lo lắng. Nguyên nhân là do cầu thủ của chúng ta ít thi đấu ở nước ngoài, giải V-League không được đánh giá cao dẫn tới giá trị cầu thủ cũng bị định giá thấp.

Ví dụ như cầu thủ Malaysia và Indonesia cũng được định giá cao hơn cầu thủ Việt Nam, nhưng thực tế trên sân đã cho thấy trình độ của ĐTVN đang vượt trội so với 2 đối thủ này.

Hơn thế nữa, dưới thời của HLV Park Hang-seo, ĐTVN thường chơi hay mỗi khi bị đánh giá thấp hơn và đụng độ những đối thủ mạnh.

In bài viết

Truyền hình