Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
08:07 | 01/06/2015 GMT+7

U23 Việt Nam và U23 Malaysia: Ai gây bất ngờ cho ai?

aa
Nếu nói trận đấu với U23 Brunei là trận mà U23 Việt Nam không chơi hết sức, thì thông qua trận U23 Malaysia gặp Đông Timor, cũng khó nói rằng Malaysia trong trận đấu ấy là hình ảnh tốt nhất của người Mã.

Khởi đầu đầy bí ẩn

Nếu như người ta không thể nói nhiều về chuyên môn của trận U23 Việt Nam – U23 Brunei, bởi một bên quá yếu còn bên kia thắng quá đậm, thì người ta cũng không thể nói nhiều về U23 Malaysia trong trận đấu với Đông Timor.

Đội bóng xứ Mã chỉ thắng 1-0, tỷ số thắng tối thiểu đủ để U23 Malaysia giành trọn 3 điểm, nhưng nó cũng đầy rủi ro cho đoàn quân của HLV Ong Kim Swee, nếu U23 Malaysia buộc phải so sánh chỉ số phụ, trong trường hợp họ cùng điểm với các đối thủ cạnh tranh vé vào bán kết như Việt Nam hay Thái Lan.

Nhưng một đội bóng mới đá khoảng ba chục phút đã bị mất một người thì khó đòi hỏi họ thắng đậm hơn. Và rồi, người ta chắc cũng chẳng đọc ra được gì từ U23 Malaysia thông qua trận thắng nhọc nhằn đấy.

Họ đã mất người nên không thể tấn công ào ạt và mạnh mẽ, nên không thể đọc ra lối tấn công của họ. Còn đối phương thì yếu, đá hơn người trong 2/3 thời gian của trận đấu, nhưng vẫn không xuyên thủng được mành lưới đối phương, thì thật khó dựa vào hàng công của Đông Timor, mà phán đoán hàng thủ của Malaysia cứng hay không cứng.

u23 viet nam va u23 malaysia ai gay bat ngo cho ai

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gây bất ngờ cho U23 Malaysia (ảnh: Gia Hưng).

Thành ra, cách ra quân của cả U23 Việt Nam lẫn U23 Malaysia thật bí ẩn. Chẳng rõ 2 bên có chủ trương giấu bài trong trận đấu hay không? Có chủ trương giành những mảng miếng tốt nhất của mình cho trận đối đầu trực tiếp vào ngày 2/6 tới đây hay không? – Chỉ biết rằng có xem họ đá trận đầu cũng chịu, chẳng đọc ra được đâu là điểm mạnh nhất của cả 2, hoặc giả cả 2 đều chẳng có điểm mạnh nào rõ rệt?!

Trong trận đầu tiên của mình, U23 Việt Nam mãi đến khoảng 30 phút cuối mới tăng tốc, trong khi U23 Malaysia chỉ hơi nhanh một chút trong khoảng 30 phút đầu. Khoảng thời gian còn lại, sau khi mất người, họ làm gì còn dám đá nhanh nữa!

Đòn cân não của HLV Miura và Ong Kim Swee

U23 Malaysia đụng độ U23 Việt Nam một lần ở vòng loại U23 châu Á hồi tháng 3 vừa rồi, trên sân Shah Alam (Malaysia), nhưng lần ấy, Ong Kim Swee không phải là người dẫn dắt đội tuyển U23 Malaysia thất bại 1-2 trước U23 Việt Nam.

HLV Miura chạm trán các đại diện của bóng đá xứ Mã vài lần, tính từ lúc ông nắm các đội tuyển Việt Nam trong khoảng 1 năm qua. Dù 1 lần thua đội tuyển Malaysia khá đau trên sân Mỹ Đình hồi bán kết lượt về AFF Cup 2014, nhưng vị HLV người Nhật nhìn chung khá hiểu bóng đá xứ Mã.

Ông Miura hầu như thấy được điểm mạnh nhất của bóng đá Malaysia so với mặt bằng chung của bóng đá Đông Nam Á là thể lực, là khả năng dồn ép đối phương bằng một lối chơi áp sát, bằng những đường bóng bổng và dài tra tấn thể lực của các hậu vệ đối thủ.

Và cách HLV Miura xây dựng đội hình trong khoảng 1 năm qua cũng nhằm khắc chế lối chơi này. Trong đội hình ấy, vị HLV người Nhật xài một hàng thủ có thể hình tốt, với Ngọc Hải, Thanh Hiền, hay thủ môn Minh Long (hoặc Văn Tiến) cao trên dưới 1m80, coi như không ngại các pha không chiến của bóng đá Malaysia.

Cũng trong đội hình ấy, vị HLV người Nhật có những cầu thủ rất giỏi tranh chấp, không chỉ ở hàng hậu vệ, mà còn từ hàng tiền vệ trở lên như Huy Hùng, Hữu Dũng, Huy Toàn, Ngọc Thắng, Hồng Quân, nên ông cũng không ngán lối đá áp sát của bóng đá Malaysia, như những người tiền nhiệm của ông từng ngán.

Vấn đề của đội tuyển U23 Việt Nam lúc này là có đủ sắc sảo để khoang thủng hàng phòng ngự nổi tiếng đá có tổ chức của Malaysia hay không? Đấy là phần mà người ta trông chờ vào sự lắt léo của Phi Sơn hay Công Phượng, chờ tính bùng nổ của Huy Toàn, hay sự xuất hiện bất ngờ của Thanh Bình, nếu anh này có cơ hội ra sân.

Và đấy cũng là vấn đề mà người ta chờ ở tài đọc trận đấu của HLV Miura. Vị HLV người Nhật thường khá giỏi trong khả năng phát hiện ra điểm yếu của đối thủ trong quá trình trận đấu diễn ra, để khai thác đúng vào điểm yếu ấy.

Người ta chờ U23 Việt Nam gây bất ngờ cho U23 Malaysia từ chính cái tên được kỳ vọng nhiều nhất nơi đội tuyển, đó là HLV Toshiya Miura.

Theo Kim Điền/Dân trí

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kết nối văn hóa qua Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam – Thụy Điển

Kết nối văn hóa qua Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam – Thụy Điển

Ngày 1/6/2026, Viện phim Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam tổ chức Khai mạc Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam – Thụy Điển tại Rạp Ngọc Khánh (Viện Phim Việt Nam).
Tuần phim miễn phí mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 diễn ra trên toàn quốc

Tuần phim miễn phí mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 diễn ra trên toàn quốc

Từ ngày 31/5 đến 7/6, Tuần phim chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm 2026 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc với nhiều bộ phim hoạt hình, phim truyện dành cho thiếu nhi.
Chronofragment: Nơi ký ức đồng hiện trong cùng một không gian nhận thức

Chronofragment: Nơi ký ức đồng hiện trong cùng một không gian nhận thức

Chronofragment là một dự án triển lãm tập trung vào cách con người cảm nhận thời gian trong đời sống đương đại.
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2026 vừa khai mạc tại Phnom Penh với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.

Đọc nhiều

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động