U23 Việt Nam tính chuyện “tẩy” thẻ vàng?
Sau 4 trận đấu bảng B môn bóng đá nam SEA Games 28, U23 Việt Nam đã có 12 điểm, ghi được 16 bàn thắng và 1 lần để đối phương chọc thủng lưới, đứng đầu bảng, xếp trên U23 Thái Lan nhờ hiệu số. Lượt trận cuối với người Thái chỉ mang ý nghĩa thủ tục nhưng HLV Miura quyết tâm tranh vị trí dẫn đầu với mục tiêu ít nhất là một trận hòa.
Công Phượng và một số trụ cột khác sẽ tiếp tục có trận thứ 2 vắng mặt? Ảnh: Trọng Phú
Cục diện bảng A vẫn chưa thể xác định vị trí thứ 2 cho đến ngày 11/8, tức 1 ngày sau khi U23 Việt Nam hoàn thành vòng bảng. Hiện tại U23 Myanmar đã chắc chắn đầu bảng A, bởi cả U23 Indonesia và U23 Singapore đều thua U23 Myanmar trong những trận đối đầu, mà 2 đối thủ này khi kết thúc vòng bảng sẽ chỉ có thể có tối đa 9 điểm, bằng với số điểm U23 Myanmar hiện tại.
Song, quy định SEA Games 28 phân chia vị trí ưu tiên trận đối đầu nếu 2 đội có cùng số điểm. Do đó, bất chấp kết quả lượt cuối ra sao, U23 Myanmar vẫn sẽ dẫn đầu bảng A.
Vì vậy, thầy trò HLV Miura hoàn toàn có thể “buông súng” để gặp U23 Myanmar đang “đá rất lên chân” ở vòng bán kết. Hoặc, cố gắng kiếm 1 điểm để gặp một trong hai đội U23 Indonesia - U23 Singapore, cặp đấu quyết định chiếc vé thứ 2 bảng A vào lúc 19h30 ngày 11/6.
Trên thực tế, 3 đội thuộc bảng A có thực lực tương đồng, vậy nên, gặp đối thủ nào ở bán kết không còn quá quan trọng. Lúc này đây, chiến lược gia người Nhật cần giải bài toán hóc búa hơn: “tẩy thẻ” cho các học trò và giữ thể lực cùng tinh thần lạc quan.
| |
Ông Miura chỉ tung hỏa mù trước người Thái? Ảnh: Trọng Phú
Sau 4 trận đã qua, U23 Việt Nam hiện có 7 cầu thủ trụ cột đã nhận thẻ vàng bao gồm: Công Phượng, Hữu Dũng, Mạnh Hùng, Huy Toàn, Thanh Bình, Ngọc Thắng và Mạc Hồng Quân. Nếu những cầu thủ nêu trên bị thêm một thẻ vàng trong trận đấu cuối gặp U23 Thái Lan, họ sẽ phải nghỉ đá trận bán kết.
Điều lệ khác của môn bóng đá nam SEA Games 28 quy định, cầu thủ bị phạt hai thẻ vàng hoặc thẻ đỏ trực tiếp ở trận áp chót hoặc trận cuối vòng bảng sẽ phải nghỉ đá trận bán kết.
Chỉ có 17 cầu thủ đến Singapore (ban đầu là 18 nhưng Tấn Tài chấn thương nên về sớm) trong đó có 2 thủ môn, như vậy, HLV Miura sẽ phải cho ít nhất 2 cầu thủ đã nhận thẻ vàng ra sân. Trong số 7 tuyển thủ trên, có lẽ 2 cái tên Thanh Bình và Mạc Hồng Quân điềm tĩnh hơn cả trong trận đấu thực chất “vô thưởng vô phạt”.
Theo Nguyễn Hoàng/VOV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hòa nhạc Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội chào mừng APEC 2025 Korea
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không
Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)
Âm nhạc nối nhịp cầu hữu nghị Việt Nam-Cuba
Đọc nhiều
Âm nhạc nối liền nửa vòng trái đất Việt Nam - Cuba
Đắk Lắk quyết tâm tháo gỡ các điểm nghẽn, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng
Kết nối và thúc đẩy hợp tác các tổ chức kinh doanh Australia-Việt Nam tại Australia
Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





