Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
11:00 | 30/01/2018 GMT+7

U23 Việt Nam hướng tới Asiad và AFF Cup

aa
TĐO - Chiều 29/1, huấn luyện viên (HLV) Park Hang-Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam đã tham dự buổi họp báo tại Trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam về thành công tại giải U23 châu Á 2018 vừa qua.

u23 viet nam huong toi asiad va aff cup

HLV Park Hang-Seo trả lời phỏng vấn báo chí ngày 29/1. (Ảnh: VGP)

Tham dự buổi họp báo của HLV Park Hang-Seo cùng các cầu thủ U23 Việt Nam có sự góp mặt của Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Trần Quốc Tuấn; Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh; hai Phó Chủ tịch VFF là Nguyễn Xuân Gụ và Trần Anh Tú.

Tại buổi họp báo, HLV Park Hang-Seo thay mặt toàn đội phát biểu: "Xin thay mặt toàn đội gửi lời cảm ơn chân thành đến người hâm mộ đã dành tình yêu cho đội tuyển U23 Việt Nam. Tôi rất cảm động về màn chào đón của mọi người ngày hôm qua, không khác gì màn chào đón vào năm 2002 khi Hàn Quốc dự World Cup. Đối với tôi, đây là giải đấu đáng tự hào và có ý nghĩa nhất cuộc đời 40 năm qua".

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Park Hang-Seo cũng cho biết, ông cùng toàn đội đang hướng đến những mục tiêu như Asiad tại Indonesia và AFF Cup sắp tới. HLV Park Hang-Seo mong muốn tiếp tục mang về thành công cho đội tuyển của chúng ta trong những giải đấu lớn tiếp theo.

u23 viet nam huong toi asiad va aff cup

Các cầu thủ U23 Việt Nam đã tham dự buổi họp báo. (Ảnh: kenh14.vn)

Trả lời các câu hỏi của báo chí xung quanh thành công của đội tuyển U23 Việt Nam, HLV Park Hang-Seo cho biết ông đã xây dựng chiến thuật phù hợp và đề cao nhất vấn đề tổ chức đội bóng. Ông Park Hang-Seo cho hay trước khi cầm quân U23 Việt Nam, ông đã biết được về tình hình thể lực của các cầu thủ Việt Nam, chính vì vậy ông đã nghiên cứu và triển khai lối chơi 5-3-2 để đánh vào hai cánh. Theo ông Park, cầu thủ Việt Nam có thể hạn chế về chiều cao nhưng thể lực không hề kém. Ông đã luôn phải động viên các cầu thủ phát huy hết sức mạnh với sự tự tin cao nhất.

HLV Park Hang-Seo cũng đồng thời khẳng định may mắn không phải là yếu tố quan trọng nhất của U23 Việt Nam khi bước chân vào trận chung kết U23 châu Á. Thành công đó là thành quả của sự tập luyện chăm chỉ, của ý chí chiến đấu kiên cường trong toàn đội.

Ông Park Hang-Seo cho biết, điều để lại ấn tượng nhất đối với ông chính là tình cảm mà toàn đội tuyển dành cho nhau suốt thời gian tại Trung Quốc. Ông thể hiện sự cảm động và nhấn mạnh U23 Việt Nam là một gia đình.

Cũng tại buổi họp báo, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay, sau thành tích của U23 Việt Nam, VFF sẽ thúc đẩy hợp tác với các câu lạc bộ để có giải pháp tối ưu cho công tác đào tạo trẻ.

Kéo dài hơn một tiếng đồng hồ, cuối buổi họp báo, toàn bộ đội tuyển U23 Việt Nam lên sân khấu nhận thưởng từ các nhà tài trợ. Được biết, đây là hoạt động chung cuối cùng của các tuyển thủ trước khi đội giải tán. Sau đó, U23 Việt Nam sẽ sớm tập trung trở lại để chuẩn bị cho Asiad tại Indonesia sắp tới.

Linh Anh (t/h)

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Âm nhạc nối nhịp cầu hữu nghị Việt Nam-Cuba

Âm nhạc nối nhịp cầu hữu nghị Việt Nam-Cuba

Tối 26/8, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Đoàn kịch thiếu nhi Cuba đã biểu diễn vở nhạc kịch “Lọ Lem… theo phong cách The Beatles”. Sự kiện do Nhà hát Hồ Gươm tổ chức, nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (1960 - 2025).
Trải nghiệm Hanbok, nhạc Kpop tại “Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt-Hàn 2025”

Trải nghiệm Hanbok, nhạc Kpop tại “Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt-Hàn 2025”

Từ ngày 26-27/7, tại TP.HCM sẽ diễn ra “Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt-Hàn 2025” với nhiều hoạt động văn hóa, giải trí.
Đoàn Việt Nam đạt giải cao tại Liên hoan Nghệ thuật châu Á lần thứ 12

Đoàn Việt Nam đạt giải cao tại Liên hoan Nghệ thuật châu Á lần thứ 12

Cô Trần Thị Trang – giảng viên Khoa Piano – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, người dẫn đoàn học sinh, sinh viên tham dự liên hoan cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, đoàn Việt Nam đã đạt 5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng cho các bộ môn thanh nhạc và Piano ở các lứa tuổi khác nhau.
Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Từ ngày 04-06/7, Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10 năm 2025 sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 12/10.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 10/10 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Tô Huy Rứa đã tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Takebe Tsutomu nhân dịp ông sang thăm Việt Nam và dự lễ khai giảng Trường Đại học Việt - Nhật. Hai bên trao đổi về định hướng hợp tác song phương, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và tăng cường kết nối nhân dân hai nước trong giai đoạn mới.
907 tỷ đồng đăng ký ủng hộ đồng bào vùng bão lũ thông qua Mặt trận

907 tỷ đồng đăng ký ủng hộ đồng bào vùng bão lũ thông qua Mặt trận

Tính đến 17h ngày 11/10, tổng số tiền đăng ký ủng hộ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã vượt 907 tỷ đồng. Cùng với nguồn lực tiếp nhận, Mặt trận đã kịp thời phân bổ 265 tỷ đồng hỗ trợ 17 tỉnh, thành phố khắc phục hậu quả bão số 10.
Đề xuất thành lập Chi hội hữu nghị Việt - Nga tại Bộ Tư pháp

Đề xuất thành lập Chi hội hữu nghị Việt - Nga tại Bộ Tư pháp

Ngày 09/10, ông Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Liên bang Nga đã chủ trì làm việc với Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tư pháp), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam để thúc đẩy hoạt động của Tổ Công tác Việt - Nga và Hội hữu nghị Việt - Liên bang Nga.
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động