U23 Việt Nam đấu U23 Bahrain: Thầy Park chơi bài ngửa
|
HLV Park Hang Seo tỏ ra tự tin khi nói về đối thủ.
Chia sẻ với giới truyền thông trước trận đấu vòng 1/8 Asiad 2018 gặp U23 Bahrain, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi đã xem Bahrain và Kyrgyzstan rồi, mai sẽ xem lại trận Bahrain với Malaysia.
Theo cách nhìn nhận của tôi, họ là đối thủ chơi tấn công với nhiều cầu thủ, sức tập trung với bóng khá tốt và tì đè mãnh liệt, phản công cũng rất ổn. Một số cầu thủ có kỹ thuật... Nhưng, không có đội bóng nào hoàn thiện cả, giờ chúng tôi đang phân tích và lên phương án cho trận đấu".
Với phân tích trên, không chỉ cho thấy nắm rõ đối thủ, ông thầy người Hàn Quốc cũng biết luôn về quá khứ đối đầu giữa 2 nền bóng đá: “Theo tôi được biết, chúng ta ở các cấp độ tuyển lớn đã từng thắng 3, thua 1. Nhưng đó không có ý nghĩa gì cho trận đấu tới, chỉ là con số thống kê tham khảo mà thôi.
Tôi đã đã nghe Quang Hải và Hà Đức Chinh nói về chiến thắng trước Bahrain, nhưng đó là câu chuyện của U19. Vào lúc này, Bahrain có các cầu thủ sinh chủ yếu vào năm 1997. Và giờ qua 21 tuổi, họ không còn trẻ nữa, khác biệt là ở kinh nghiệm mà thôi. Vì thế, chúng tôi phải phân tích.”
“Chúng ta đã chơi khá tốt. Còn về điều chưa hài lòng, tôi xin được bí mật, không ai nói điểm yếu của mình ra cả.
Nhưng chắc chắn một điều hàng thủ đã chơi tốt hơn rất nhiều so với trước đây. Trận đầu hàng thủ có trục trặc, nhưng các trận sau là rất yên tâm khi thi đấu tốt khi từng chơi với nhau khá lâu từ giải đấu ở Trung Quốc...” HLV Park Hang Seo chia sẻ thêm.
Đối với vấn đề lộ bài, HLV người Hàn Quốc cho hay: “Đến lúc này các đội đều chơi nhiều rồi, nên mình phân tích người ta, người ta cũng theo dõi mình nên không gian như thế này cũng không có gì quá lớn. Lối chơi, cách di chuyển thì cả ta và họ đều nỗ lực tìm hiểu nhau thôi...”.
Thuyền trưởng U23 Việt Nam cũng lấp lửng về đội hình ở trận đấu tới khi nói: “20 cầu thủ của chúng ta đều quan trọng, giờ là phân tích đối thủ xem như thế nào để có chiến lược sau đó tập trung tấn công hay như thế nào thì mới xây dựng được đội hình phù hợp. Và từ đó, chúng tôi có thể có thay đổi, tôi nghĩ một số cầu thủ đá chính sẽ tiếp tục hoặc có thể thay đổi một vài vị trí...”.
Với những gì đã nắm bắt được từ đối thủ, HLV Park Hang Seo tự tin tuyên bố: “Đã là HLV thì khi chuẩn bị trận đấu là phải thắng, có thể kết quả không biết được nhưng là HLV thì tin tưởng, chịu trách nhiệm về kết quả ấy.
Chúng ta phải chuẩn bị những tình huống cụ thể như ghi bàn trước thì sao, hay bị thủng lưới sẽ thế nào...Chỉ hy vọng không có ai gặp phải chấn thương...”.
V.Q. (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước
Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội
Đọc nhiều
Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông
Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục
Quyết liệt, thần tốc hơn nữa, kiên quyết tuyên chiến với khai thác IUU
Hà Nội rực lửa vũ điệu Mỹ Latinh trong đêm giao lưu văn hóa đặc sắc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






