Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
08:00 | 31/12/2019 GMT+7

Tzu Chi trao quà Tết cho bà con nghèo tại TP.Hồ Chí Minh

aa
Hội Từ thiện Tzu Chi - Đài Loan (Trung Quốc) phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh (HUFO) trao 1.000 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại trên địa bàn thành phố. Hoạt động này được thực hiện với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, góp phần mang lại một mùa xuân ấm áp cho người dân nghèo.
hoi tu thien tzu chi trao qua tet cho ba con ngheo tai tphcm Hà Nội: Cấm biếu, tặng quà Tết lãnh đạo
hoi tu thien tzu chi trao qua tet cho ba con ngheo tai tphcm Lễ xuất quân, vận chuyển quà Tết Canh Tý ra huyện đảo Trường Sa
hoi tu thien tzu chi trao qua tet cho ba con ngheo tai tphcm
Hội Từ thiện Tzu Chi cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM trao 1000 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại trên địa bàn thành phố. (Ảnh: HUFO)

Hằng năm, Hội Tzu Chi đều phối hợp với HUFO chăm lo hỗ trợ Tết cho đồng bào nghèo tại TP.HCM. Tiếp tục hoạt động cao đẹp đó, vừa qua, Hội Tzu Chi và HUFO đã trao 1.000 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại quận 6, quận 10 và quận 12.

Hội Từ thiện Tzu Chi là một tổ chức phi chính phủ Đài Loan (Trung Quốc), tên đầy đủ là tổ chức Buddhist Compassion Relief Tzuchi Foundation - đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999. Hội Tzu Chi đã là người bạn đồng hành cùng HUFO trong suốt thời gian hoạt động tại Việt Nam. Hai bên đã tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí; chăm sóc các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và neo đơn; tổ chức trao tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho người nghèo và cứu trợ khẩn cấp trong trường hợp xảy ra thiên tai…

Mỗi phần quà bao gồm gạo, mì sợi, dầu ăn và một bao lì xì. Những phần quà này chia sẻ phần nào khó khăn, góp phần mang lại một mùa xuân ấm áp cho người dân nghèo và cùng TP.HCM chăm lo cho các hộ nghèo trong dịp Tết Canh Tý 2020 sắp tới.

Bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Phó Chủ tịch HUFO đã cám ơn các hoạt động của Hội Từ thiện Tzu Chi trong thời gian qua, đã cùng các tổ chức chính trị xã hội của Việt Nam chăm lo cho các hộ nghèo, người già neo đơn trên địa bàn TP.HCM.

Bà đề nghị Hội tiếp tục phát huy công tác này nhiều hơn nữa trong thời gian tới, đồng thời chúc bà con nhiều sức khỏe, may mắn, luôn nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày để nhanh chóng xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, phát triển./.

Xem thêm

hoi tu thien tzu chi trao qua tet cho ba con ngheo tai tphcm Ông Apirat Sugondhabhirom: Quan hệ nhân dân là nền tảng phát triển giữa Thái Lan và Việt Nam

Ngày 6/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) cùng Hội hữu nghị Việt –Thái TP.HCM phối hợp tổ chức buổi họp mặt ...

hoi tu thien tzu chi trao qua tet cho ba con ngheo tai tphcm Hội Từ thiện Tzu Chi trao hơn 1 tỷ đồng giúp đỡ học sinh nghèo Hải Dương

Ngày 24/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Hội Từ thiện Tzu Chi (Đài Loan) trao trợ cấp ...

hoi tu thien tzu chi trao qua tet cho ba con ngheo tai tphcm Việt Nam là quốc gia nhận số lượng học bổng ITEC lớn nhất của Ấn Độ

Để kỷ niệm quan hệ đối tác Ấn Độ - Việt Nam, trong khuôn khổ chương trình “Hợp tác Kinh Tế và Kỹ Thuật Ấn ...

Ánh Tuyết (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Cuba củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị qua những hoạt động hợp tác cụ thể

Việt Nam - Cuba củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị qua những hoạt động hợp tác cụ thể

Chiều 23/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 66 năm Quốc khánh Cộng hòa Cuba (01/01/1959-01/01/2025), kỷ niệm 64 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Cuba (2/12/1960-2/12/2024).
Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ hiệu quả, đem lại giá trị thiết thực cho tương lai

Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ hiệu quả, đem lại giá trị thiết thực cho tương lai

Đó là nhận định của ông Phạm Thành Kiên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ thành phố tại buổi Gặp mặt kỷ niệm một năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ (10/9/2023-10/9/2024). Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức vào sáng 12/11.
HUFO họp mặt kỷ niệm 107 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

HUFO họp mặt kỷ niệm 107 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Sáng 5/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức họp mặt kỷ niệm 107 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2024).

Các tin bài khác

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.

Đọc nhiều

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

Giữa nhịp sống bận rộn nơi xứ người, việc giữ gìn tiếng Việt cho con trẻ luôn là trăn trở của nhiều gia đình kiều bào. Từ trải nghiệm nuôi dạy con của mình, TS Trà My, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế giúp con gái CiCi (SIMONA Tử Mặc) sử dụng thành thạo tiếng Việt, dù sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc. Theo chị, bí quyết cốt lõi nằm ở việc tạo môi trường tiếng Việt tuyệt đối trong gia đình ngay từ khi con chào đời, kết hợp với việc đưa con về Việt Nam giao lưu với đại gia đình trong các kỳ nghỉ dài ngày.
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Trong lớp học nhỏ ở Osaka, có một em bé từng nói “con không thể nói tiếng Việt nữa”. Vậy mà chỉ sau một thời gian đến lớp của cô Ngô Thị Dần (1986), bé không chỉ nói lại được mà còn viết đẹp, thích học và chủ động giao tiếp với ông bà ở Việt Nam. Câu chuyện ấy là minh chứng cho nỗ lực bền bỉ của cô Dần - một cô giáo tình nguyện, đang từng ngày gìn giữ tiếng Việt giữa xứ hoa anh đào.
“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)

“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)

Tại tỉnh Udon Thani (Thái Lan) có một cộng đồng người Thái gốc Việt đã bền bỉ giữ gìn ngôn ngữ mẹ đẻ qua gần một thế kỷ. Udon Thani không chỉ là nơi người Việt tìm đến để lập nghiệp từ những năm 1940 của thế kỷ trước mà còn là điểm khởi phát của một phong trào học tiếng Việt lan tỏa rộng khắp vùng Đông Bắc Thái Lan.
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Giữa đại ngàn trùng điệp nơi cực Tây Tổ quốc, Mường Toong (Điện Biên) đang khoác lên mình diện mạo mới nhờ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hành trình thoát nghèo bền vững bắt đầu từ sự đồng thuận, quyết tâm và những dự án thiết thực, mang lại niềm tin vững chắc cho tương lai.
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Từ một bản làng nghèo khó, thưa thớt nụ cười, Nà Sự (xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Nhờ phát triển du lịch cộng đồng, cuộc sống người dân nơi đây thay da đổi thịt, viết nên câu chuyện thoát nghèo bền vững, đầy cảm hứng giữa núi rừng Tây Bắc.
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Những ngày đầu tháng 12/2025, trước diễn biến phức tạp của vùng áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, các đảo, điểm đảo thuộc Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sinh sống, làm việc trên đảo.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Phiên bản di động