Tỷ phú Warren Buffett trao thưởng 1 triệu USD cho nhân viên chơi trò dự đoán, nhưng tỷ lệ trúng giải còn khó hơn mua Vietlott
Hôm thứ hai vừa qua, nhà đầu tư xứ Omaha Warren Buffett - vốn là một fan hâm mộ lâu năm của đội tuyển March Madness, thông báo trên kênh Squawk Box của đài CNBC với nội dung: Berkshire Hathaway sẽ trao tặng 1 triệu USD cho một năm cuộc sống của bất cứ nhân viên nào dự đoán chính xác các đội trong Sweet 16 tham gia tranh giải bóng rổ nam NCAA năm nay.
Tất nhiên, nói bao giờ cũng dễ hơn làm, ngay cả với những người hâm mộ bóng rổ cuồng nhiệt nhất cũng chưa thể biết chính xác điều này. Theo tờ Money, xác suất dự đoán chính xác cả 16 đội là 1:1,24x1064.
|
“Tức là sẽ có 282 nghìn tỷ khả năng có thể xảy ra. Một tỷ lệ quả là không dễ dàng” - Mark Ablowitz, Giáo sư môn Toán học ứng dụng tại Đại học Colorado Boulder chia sẻ với tạp chí Fortune.
Trong khi đó, theo tính toán, xác suất trúng giải đặc biệt Jackpot của xổ số Vietlott là 1/8,1 triệu, tức là 8,1 triệu vé thì có 1 vé trúng giải đặc biệt. Như vậy, khả năng trúng giải đặc biệt Vietlott cao hơn tỷ lệ dự đoán trúng 16 đội tham gia giải bóng rổ NCAA của tỷ phú Buffett rất nhiều.
Tuy vậy, tỷ phú Warren Buffett cũng cho biết sẽ không phải tất cả đều ra về tay trắng nếu không ai dự đoán đúng. Ông sẽ trao phần thưởng 100.000 USD cho người đưa ra dự đoán gần nhất trong giải đấu.
“Năm ngoái chúng tôi đã có 2 nhân viên trúng giải. Một người là fan bóng rổ thực thụ; người còn lại thì chẳng biết gì về bóng rổ, nhưng mỗi người đã nhận được 50.000 USD”- tỷ phú giàu thứ 2 thế giới chia sẻ.
Cơ hội chiến thắng 1 triệu USD của mùa giải năm nay vẫn chia đều cho tất cả mọi người. Và điều đặc biệt thú vị là bản thân “nhà tiên tri xứ Omaha” Warren Buffet cũng đặt cược cho thử thách này.
Warren Buffett - nhà đầu tư huyền thoại đến từ Omaha, CEO Tập đoàn Berkshire Hathaway đồng thời là một nhà từ thiện lớn, ông đã cam kết dành 95% tổng tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.
Buffett cùng với người bạn thân lâu năm của mình là tỷ phú Bill Gates đã thành lập nên quỹ The Giving Pledge để giúp đỡ những người nghèo. Ước tính tổng tài sản của vị tỷ phú 87 tuổi hiện nay là 76 tỷ USD.
Lưu An
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Đọc nhiều
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư
Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026
Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4
Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




