Giá đồng bạc Trung Quốc trong giao dịch sáng nay quay đầu tăng 10 đồng, cao nhất tại giao dịch Vietcombank. Trong khi đó, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang có nguy cơ tái diễn sau tuyển bố tăng thuế quan cho hàng hóa Trung Quốc của ông Trump. 
ty gia ndt hom nay 55 tang 10 dong Tỷ giá NDT hôm nay 4/5: Tăng cao nhất 8 đồng
ty gia ndt hom nay 55 tang 10 dong Tỷ giá NDT hôm nay 29/4: Vẫn giảm tiếp

Theo ghi nhận lúc 8h00 ngày 5/5, tỷ giá NDT tiếp tục tăng nhẹ tại tất cả các ngân hàng thương mại trong nước. Cụ thể:

ty gia ndt hom nay 55 tang 10 dong
Tỷ giá NDT sáng nay quay đầu tăng nhẹ.

Giá đồng bạc Trung Quốc vãn giữ nguyên giá ở mỗi chiều tại giao dịch Vietinbank so với chốt phiên giao dịch trước. Sáng 5/5, Vietinbank niêm yết mức giá 3,288 - 3,348 VND/NDT (chiều mua - chiều bán).

Tại ngân hàng Techcombank công bố tỷ giá NDT vào hôm nay duy trì ở mức 3,258 - 3,388 VND/NDT (chiều mua - chiều bán). Kênh giao dịch này cũng giữ nguyên mức giá so với chốt phiên giao dịch cuối cùng trước đó.

Tại Vietcombank, giá NDT được niêm yết chiều mua 3,251.50 VND/NDT đối với hình thức tiền mặt và 3,284.34 VND/NDT đối với chuyển khoản, tăng 9 đồng so với cùng thời điểm giao dịch hôm 4/5. Bên cạnh đó, chiều bán sẽ là 3,387.77 VND/NDT, tăng lên 10 đồng.

Các hoạt động thương mại của Trung Quốc ở châu Phi, điển hình như đầu tư, cho vay, và các dự án cơ sở hạ tầng, trong thời gian dài đã luôn trở thành tâm điểm của những sự chỉ trích và hoài nghi. Những cáo buộc nhằm vào Bắc Kinh hướng tới mục tiêu kiểm soát các nguồn tài nguyên quý giá, thông qua việc đẩy những quốc gia ở lục địa Đen vào "bẫy nợ".

Nhưng khi giá dầu, cũng như các tài nguyên như khoáng sản và đồng được khai thác tại châu Phi giảm mạnh do tác động từ sự suy thoái của nền kinh tế thế giới, kéo theo đó là triển vọng ảm đạm của các dự án đầu tư do Trung Quốc tài trợ.

Trung Quốc đang phải đối mặt với sức ép từ bỏ hàng chục tỷ USD khoản vay cho các quốc gia châu Phi kể từ những năm đầu 2000.

ty gia ndt hom nay 55 tang 10 dong Tỷ giá NDT hôm nay 4/5: Tăng cao nhất 8 đồng

Giá đồng bạc Trung Quốc tăng mạnh nhất ở kênh giao dịch Vietinbank với mức 8 đồng. Trong khi đó, tại Vietcombank, tỷ giá này ...

ty gia ndt hom nay 55 tang 10 dong Tỷ giá NDT hôm nay 29/4: Vẫn giảm tiếp

Trong giao dịch sáng nay, giá NDT tiếp tục theo chiều giảm tại các ngân hàng thương mại. Đồng bạc Trung Quốc giảm 7 đồng ...

ty gia ndt hom nay 55 tang 10 dong Tỷ giá NDT hôm nay 28/4: Giảm thêm 6 đồng

Đồng NDT sáng nay tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ so với hôm qua. Đồng bạc Trung Quốc giảm mạnh nhất 6 đồng tại ...

In bài viết

Truyền hình