Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
10:54 | 27/01/2021 GMT+7

Tuyển nữ Việt Nam rượt đuổi tỷ số kịch tính với đội bóng cựu cầu thủ SEA Games 23

aa
Nằm trong kế hoạch tập luyện hướng đến những giải đấu quan trọng trong năm 2021, ĐT nữ Việt Nam bước vào trận giao hữu với Đội bóng cựu cầu thủ SEA Games 23 và nhận thất bại với tỷ số số sát nút.
Tuyển nữ Việt Nam trẻ hoá đội hình để bảo vệ chức vô địch SEA Games Tuyển nữ Việt Nam trẻ hoá đội hình để bảo vệ chức vô địch SEA Games
Mặc dù mọi giải đấu vẫn đang ở chế độ chờ bởi đại dịch Covid-19, HLV Mai Đức Chung vẫn cùng ĐT nữ Việt Nam tập trung hướng đến mục tiêu trong năm 2021.
Tuyển nữ Việt Nam rượt đuổi tỷ số kịch tính với đội bóng cựu cầu thủ SEA Games 23
Tuyển nữ Việt Nam có trận đấu giao hữu thứ 3 trong lần tập trung này

Chiều 26/1, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có trận đấu tập thứ ba trong đợt tập trung đầu năm 2021, chuẩn bị cho SEA Games 31. Ở trận đấu tập này, HLV Mai Đức Chung tiếp tục cho đội hình chính vào sân thi đấu. Sự thay đổi nhỏ đến từ hàng phòng ngự khi Thanh Huyền đá cặp với Diễm My, còn Hồng Nhung và Chương Thị Kiều tiếp tục được nghỉ ngơi.

Hai vị trí hậu vệ cánh gồm Thảo Anh và Hoàng Thị Loan. Cầu thủ Nguyễn Thị Vạn được đẩy xuống đá thấp cùng Thái Thị Thảo, hỗ trợ cho hai tiền đạo Huỳnh Như và Hải Yến ở tuyến trên. Hai vị trí tiền vệ cánh trái và phải tiếp tục được giao cho Tuyết Dung và Bích Thùy.

Trước đối thủ “quân xanh” gồm một số gương mặt cựu cầu thủ từng thi đấu tại SEA Games 23, với tuổi đời trung bình từ 30 đến 41 tuổi, thực sự là một bài tập khó cho các cầu thủ Nữ Việt Nam về lối chơi tốc độ và sức mạnh.

Trong 10 phút đầu trận, với thể lực còn dồi dào, hai đội cùng tạo thế trận giằng co, nhịp độ nhanh chóng được đẩy lên cao. Sang phút 15, ĐT nữ Việt Nam đã nhận bàn thua đầu tiên.

Sau bàn thua sớm, các cầu thủ nữ nhanh chóng sốc lại tinh thần, tìm cách đẩy cao đội hình và có thêm 3 tình huống nguy hiểm. Mặc dù vậy, lần lượt Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Vạn hay Huỳnh Như đều dứt điểm thiếu chính xác.

Tuyển nữ Việt Nam rượt đuổi tỷ số kịch tính với đội bóng cựu cầu thủ SEA Games 23
Trận đấu diễn ra hết sức kịch tính

Ngược lại, với ưu thế tốc độ, quân xanh đã có thêm bàn thắng, nới rộng khoảng cách 2-0 sau tình huống phối hợp trung lộ đẹp mắt ở phút 22. Sang phút 36, đội nữ phối hợp tấn công dọc biên trái, dốc bóng qua đầu hậu vệ đối phương để Phạm Hải Yến dứt điểm cận thành, thu hẹp khoảng cách tỉ số 1-2. Những phút cuối hiệp 1 trôi đi trong thế trận có phần trùng xuống và tạm khép lại với tỉ số 1-2 nghiêng về đội bóng của cựu thủ môn Quang Huy.

Bước sang hiệp hai, HLV Mai Đức Chung có hai sự thay đổi nhân sự. Lê Hoài Lương và Ngân Thị Vạn Sự vào thay Tuyết Dung và Huỳnh Như. Ở hiệp đấu này, với lực lượng cùng được tăng cường, trong khi tuyển Nữ có thêm ba bàn thắng do công của Thúy Hằng, Bích Thùy và Nguyễn Thị Vạn và Thúy Hằng thì đối phương cũng kịp ghi thêm 3 bàn, giành chiến thắng chung cuộc 5-4.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết trận đấu giao hữu thứ ba rất quan trọng, bởi các cầu thủ được thi đấu với đối tượng rất tốt với một số cầu thủ từng tham dự SEA Games 2003, trẻ, khỏe. “Những đối thủ chất lượng như thế này rất cần thiết để ban huấn luyện có đánh giá tốt hơn về từng cầu thủ Nữ sau thời gian tập luyện vừa qua. Lối đá của đối tượng này cũng gần như lối đá của đội nữ Australia. Đội hình trận đấu này đến 80% là chính thức, chỉ có duy nhất hai vận động viên trẻ thay Hồng Nhung và Chương Thị Kiều để giữ sức và vẫn còn hai trận đấu nữa để các cầu thủ được thi đấu.

Những lúc tập luyện, các cầu thủ trẻ đã có sự hòa hợp với các chị lớn và toàn đội. Thời gian tập trung cũng không dài nhưng các cầu thủ đã tiếp thu khá tốt giáo án của ban huấn luyện với những buổi tập bổ ích. Mặc dù có nhiều buổi tập nặng nhưng tinh thần quyết tâm của toàn đội rất cao, các cầu thủ trẻ cũng cố gắng có màn ra mắt ấn tượng với ban huấn luyện. Vấn đề thể lực của các cầu thủ nữ cũng rất tốt. Ở trận trước chúng tôi thi đấu với đội nam, các cầu thủ không hề bị chuột rút, duy trì phân phối sức đến hết trận rất tốt. Vấn đề chuyên môn cũng đã thực hiện được những yêu cầu của ban huấn luyện đề ra” – HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Tuyển nữ Việt Nam rượt đuổi tỷ số kịch tính với đội bóng cựu cầu thủ SEA Games 23
ĐT nữ Việt Nam còn 2 trận đấu giao hữu nữa trước khi nghỉ tết Nguyên đán

Tiết lộ kế hoạch sắp tới sau đợt tập trung đầu năm của đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Dự kiến tháng 3, LĐBĐVN sẽ tổ chức giải U19 nữ Quốc gia, cá nhân tôi sẽ đi dự khán, tuyển chọn tiếp các cầu thủ trẻ. Sau giải Nữ Cúp Quốc gia vào tháng 4 sẽ là giải nữ VĐQG. Dự kiến hết tháng 5, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho các mục tiêu quan trọng cuối năm nay, đặc biệt là SEA Games 31”.

Tuyển nữ Việt Nam thắng đậm, HLV Mai Đức Chung vẫn tiếc nuối Tuyển nữ Việt Nam thắng đậm, HLV Mai Đức Chung vẫn tiếc nuối
Trong kế hoạch tập luyện, ĐT nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu với đội nữ Hà Nội II và giành chiến thắng đậm. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung vẫn chưa thực sự hài lòng về các học trò.
Tuyển nữ Việt Nam trẻ hoá đội hình để bảo vệ chức vô địch SEA Games Tuyển nữ Việt Nam trẻ hoá đội hình để bảo vệ chức vô địch SEA Games
Mặc dù mọi giải đấu vẫn đang ở chế độ chờ bởi đại dịch Covid-19, HLV Mai Đức Chung vẫn cùng ĐT nữ Việt Nam tập trung hướng đến mục tiêu trong năm 2021.
HLV Mai Đức Chung hé mở cơ hội ĐT nữ Việt Nam dự World Cup HLV Mai Đức Chung hé mở cơ hội ĐT nữ Việt Nam dự World Cup
HLV Mai Đức Chung cho rằng việc FIFA tăng thêm đội ở World Cup 2023 sẽ là cơ hội cho nhiều đội bóng, trong đó có tuyển nữ Việt Nam nhưng mục tiêu chính vẫn là bảo vệ cup vô địch AFF Cup và HCV SEA Games.
Vi Di
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tuyên dương đoàn thể thao quân đội tham gia SEA Games 31 và các bác sĩ mũ nồi xanh BVDC 2.3

Tuyên dương đoàn thể thao quân đội tham gia SEA Games 31 và các bác sĩ mũ nồi xanh BVDC 2.3

Tại lễ tuyên dương, nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu của đoàn thể thao quân đội tham gia SEA Games 31 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 được khen thưởng.
Golf Long Thành trao thưởng 5 tỷ đồng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Golf Long Thành trao thưởng 5 tỷ đồng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Chiều ngày 01/06/2022, tại Lễ tổng kết, khen thưởng SEA Games 31 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), bà Lê Nữ Thùy Dương - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành đã trao thưởng 5 tỷ đồng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc.
Chủ tịch nước tiếp huấn luyện viên của hai đội tuyển bóng đá Việt Nam

Chủ tịch nước tiếp huấn luyện viên của hai đội tuyển bóng đá Việt Nam

Chủ tịch nước biểu dương và trân trọng cảm ơn hai huấn luyện viên đã có công rất lớn đưa bóng đá Việt Nam lên đỉnh cao mới, đồng thời mang lại niềm vui vô tận cho ngươi hâm mộ và người dân Việt Nam.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

Ngày 16/4, tại Hà Nội, tổ chức phi chính phủ SNV tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nêu rõ: "Bằng cách đưa những người bạn Hà Lan và quốc tế đến Việt Nam và đưa câu chuyện về Việt Nam ra thế giới, SNV và các tổ chức phi chính phủ Hà Lan là đại sứ cho quan hệ giữa nhân dân hai nước trong nhiều năm qua".
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Ngày 16/4 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Cuba nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao (1960 - 2025) và 64 năm chiến thắng Giron (1961 - 2025).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ethiopia

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ethiopia

Ngày 16/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng đã tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ethiopia - Đại sứ Birtukan Ayano.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động