Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
08:56 | 06/08/2025 GMT+7

Tuyên bố chung Việt Nam-Ai Cập về nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện

aa
Trong Tuyên bố chung được đưa ra tại Cairo, lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Ai Cập khẳng định nâng tầm quan hệ hai nước lên Đối tác Toàn diện, phù hợp với nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước.
Chủ tịch nước Lương Cường gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập
Ai Cập mong muốn tăng cường hợp tác quốc phòng với Việt Nam

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 5/8 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Arab Ai Cập, ngay sau lễ đón được tổ chức trọng thể tại Phủ Tổng thống, Chủ tịch nước Lương Cường và Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi đã tiến hành các cuộc hội đàm hẹp và hội đàm chính thức.

Nhân dịp này, hai nhà lãnh đạo đã ra Tuyên bố chung nâng cấp quan hệ song phương Việt Nam-Ai Cập lên Đối tác Toàn diện.

Tuyên bố chung Việt Nam-Ai Cập về nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện
Chủ tịch nước Lương Cường và Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi tại cuộc gặp gỡ báo chí, thông tin về kết quả hội đàm. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Sau đây TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung:

Nhận lời mời của Ngài Abdel Fattah El-Sisi, Tổng thống nước Cộng hòa Arab Ai Cập, Ngài Lương Cường, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Ai Cập từ ngày 3-6/8/2025.

Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc hội đàm đi sâu trao đổi về các nội dung hợp tác song phương và chia sẻ quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên quan tâm.

Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1963 đến nay, quan hệ truyền thống hữu nghị giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Arab Ai Cập đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và được mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

Mối quan hệ này được củng cố và vun đắp trên cơ sở hữu nghị, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và hợp tác vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Với mong muốn củng cố hơn nữa lòng tin chính trị và nâng tầm quan hệ giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Arab Ai Cập ở mức độ sâu sắc và toàn diện hơn, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Lương Cường đến Ai Cập, Lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Ai Cập nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác Toàn diện.

Việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện phản ánh tầm vóc mối quan hệ hai nước trong giai đoạn mới, xác lập sự tin cậy chính trị cao hơn ở tất cả các cấp; mở rộng quy mô và mức độ hợp tác theo hướng toàn diện, thực chất và sâu sắc hơn trên tất cả các lĩnh vực. Việc nâng cấp cũng phát huy và tăng cường các cơ chế hợp tác mới trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và hệ thống chính trị của mỗi nước.

Để thực hiện tầm nhìn của quan hệ Đối tác Toàn diện, hai nước thống nhất sẽ đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực chủ chốt sau:

I. Hợp tác chính trị, ngoại giao, an ninh, quốc phòng

Hai bên tiếp tục tăng cường hơn nữa trao đổi đoàn, tiếp xúc song phương trên tất cả các kênh, ở tất cả các cấp, nhất là cấp cao, trên các lĩnh vực.

Tuyên bố chung Việt Nam-Ai Cập về nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện
Chủ tịch nước Lương Cường thông tin về kết quả hội đàm với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Ngoài ra, hai nước phát huy và nâng cao hiệu quả của các cơ chế hiện có, như Ủy ban hỗn hợp và Tham vấn chính trị; nghiên cứu và thúc đẩy thành lập các tiểu ban hợp tác trong các lĩnh vực chuyên ngành hai bên quan tâm bao gồm đầu tư, nông nghiệp...

Hai bên nhất trí củng cố hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh, pháp luật và tư pháp phù hợp với nhu cầu và năng lực của mỗi nước; Thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng, an ninh sẽ bảo đảm độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước, và góp phần duy trì môi trường hòa bình và hợp tác ở hai khu vực và trên thế giới.

Hai bên cũng tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc và trung gian hoà giải trong xung đột khu vực và toàn cầu.

Trên cơ sở chia sẻ quan điểm về tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của mỗi khu vực và trên thế giới nói chung, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương, trong đó có Liên hợp quốc, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Liên đoàn Arab (AL), Liên minh châu Phi (AU), Phong trào không liên kết (NAM). Hai bên tăng cường tham vấn, chia sẻ lập trường và phối hợp giải quyết các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

II. Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp

Hai bên xác định hợp tác thương mại, đầu tư, nông nghiệp là những trụ cột quan trọng trong quan hệ song phương giai đoạn mới, trên cơ sở bình đẳng, cân bằng, cùng có lợi, đóng góp thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của mỗi bên.

Hai bên hoan nghênh việc thúc đẩy nghiên cứu hướng tới khởi động đàm phán hiệp định thương mại và kinh tế song phương khả thi.

Tuyên bố chung Việt Nam-Ai Cập về nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện
Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi thông tin về kết quả hội đàm với Chủ tịch nước Lương Cường. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Hai bên cam kết nỗ lực tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại và tạo điều kiện tối đa cho việc thúc đẩy trao đổi hàng hoá, trong đó có việc mở cửa thị trường cho một số mặt hàng xuất khẩu của nhau; hai bên nhất trí hợp tác xây dựng các cơ chế phù hợp nhằm giảm thâm hụt thương mại giữa hai nước; tăng cường quan hệ hợp tác giữa các ngân hàng thương mại của hai bên.

Hai bên nhất trí ưu tiên đẩy mạnh hợp tác đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước kết nối, tăng cường hợp tác đầu tư, khuyến khích doanh nghiệp trao đổi song phương, tìm hiểu cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực ưu tiên ở mỗi nước như cơ sở hạ tầng, đổi mới sáng tạo, công nghệ thông tin, chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng và trao đổi các đoàn xúc tiến thương mại giữa hai nước.

Mở rộng danh mục hàng hóa và lĩnh vực ưu tiên gồm thủy sản, dệt may, thiết bị điện, phân bón, thực phẩm bao gồm các sản phẩm Halal, hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm, năng lượng mới, năng lượng tái tạo, xe điện, logistics, đầu tư du lịch, đầu tư nông nghiệp, khu công nghiệp và khu kinh tế.

Hai bên nhất trí thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp; Tăng cường chia sẻ kinh nghiệm phát triển, kỹ thuật nông nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ sản, trồng lúa, kiểm dịch động thực vật, phát triển nông nghiệp bền vững; Thiết lập cơ chế phối hợp giữa cơ quan kiểm dịch nông nghiệp hai nước để tạo thuận lợi cho thương mại và tiếp cận nông sản; Phối hợp trong quy trình kiểm soát an toàn đối với các sản phẩm thủy sản trao đổi giữa hai bên.

Hai bên nhất trí thành lập Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam – Ai Cập nhằm tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư. Hội đồng sẽ bao gồm các công ty hàng đầu hoạt động trong các lĩnh vực hai bên quan tâm.

Hai bên thống nhất thường xuyên trao đổi danh sách các hội chợ, triển lãm chuyên ngành và quốc tế tại mỗi nước và khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp hai bên tham gia.

Hai bên nhất trí trao đổi kinh nghiệm số hóa quy trình đăng ký doanh nghiệp, nhằm rút ngắn tối đa thời gian đăng ký kinh doanh điện tử.

Hai bên nhất trí chia sẻ kinh nghiệm tốt nhất trong xúc tiến thương mại và thúc đẩy cơ hội đầu tư dành cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ; hỗ trợ các doanh nghiệp này tham gia các hội chợ và diễn đàn quốc tế.

III. Hợp tác khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Hai bên nhất trí thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai bên kết nối, trao đổi và hợp tác trong các lĩnh vực này.

IV. Hợp tác văn hóa-xã hội, lao động, giáo dục, giao lưu nhân dân

Hai bên nhất trí tăng cường giao lưu nhân dân và kết nối địa phương, thực hiện hiệu quả các Bản ghi nhớ đã ký kết trong lĩnh vực phát triển địa phương và các thỏa thuận hợp tác khác giữa các thành phố, và tăng cường hợp tác du lịch, xúc tiến du lịch, và thu hút khách du lịch mỗi nước.

Tuyên bố chung Việt Nam-Ai Cập về nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện
Chủ tịch nước Lương Cường và Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ giữa Bộ Nội vụ Việt Nam và Bộ Phát triển địa phương Ai Cập về hợp tác trong lĩnh vực phát triển địa phương. (Ảnh: Lâm Khánh/ TTXVN)

Ngoài ra, hai bên sẽ chia sẻ kinh nghiệm quản lý và phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch bền vững; tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấp thị thực cho công dân mỗi nước để khuyến khích du lịch, giao lưu nhân dân, hợp tác văn hóa.

Hai bên nhất trí tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa và tổ chức các hoạt động quảng bá văn hóa của mỗi nước ở nước còn lại; và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, tăng số lượng học bổng và mở rộng đào tạo sang các lĩnh vực có thế mạnh cho sinh viên của mỗi bên.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/tuyen-bo-chung-viet-nam-ai-cap-ve-nang-cap-quan-he-len-doi-tac-toan-dien-post1053876.vnp

Chủ tịch nước Lương Cường lên đường thăm cấp Nhà nước tới Ai Cập và Angola Chủ tịch nước Lương Cường lên đường thăm cấp Nhà nước tới Ai Cập và Angola
Chủ tịch nước Lương Cường thăm và phát biểu chính sách tại Liên đoàn Arab Chủ tịch nước Lương Cường thăm và phát biểu chính sách tại Liên đoàn Arab
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Ai Cập mong muốn tăng cường hợp tác quốc phòng với Việt Nam

Ai Cập mong muốn tăng cường hợp tác quốc phòng với Việt Nam

Ngày 4/8, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng Ai Cập (Thủ đô Cairo), Đại tướng Abdel Mageed Saqr, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ai Cập nhấn mạnh mong muốn được hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng.
UAE trở thành Đối tác Toàn diện đầu tiên của Việt Nam tại Trung Đông

UAE trở thành Đối tác Toàn diện đầu tiên của Việt Nam tại Trung Đông

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), ngày 28/10, tại Abu Dhabi, sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm hẹp với Tổng thống UAE Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan. Nhân dịp này, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác Toàn diện.
Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Brazil

Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Brazil

Ngày 8/5/2024 là kỷ niệm 35 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Brazil.

Các tin bài khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có nhiều cuộc trao đổi với lãnh đạo cấp cao Nga

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có nhiều cuộc trao đổi với lãnh đạo cấp cao Nga

Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính từ ngày 22-25/03/2026 mang ý nghĩa quan trọng. Đây là chuyến thăm đáp lại lời mời của lãnh đạo cấp cao Nga trong đó có Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Mishustin, người đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam vào tháng 01/2025.
Việt Nam-Nga: Mở rộng dư địa, nâng tầm hợp tác thương mại

Việt Nam-Nga: Mở rộng dư địa, nâng tầm hợp tác thương mại

Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính được kỳ vọng sẽ mở ra những cơ hội góp phần đưa quan hệ hợp tác thương mại hai nước phát triển lên tầm cao mới.
30 năm quan hệ Việt Nam – Ai-len: mở ra chương mới cho hợp tác văn hóa

30 năm quan hệ Việt Nam – Ai-len: mở ra chương mới cho hợp tác văn hóa

Ngày 19/3/2026, tại Trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã tiếp và làm việc với ông Charlie McConalogue, Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Ai-len.
"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"

"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"

Thủ tướng khẳng định Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU với tinh thần cầu thị “lắng nghe bằng sự chân thành, chia sẻ bằng tình cảm từ trái tim và cam kết bằng hành động cụ thể".

Đọc nhiều

Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Nếu trước đây phải đi bộ mỗi ngày để lấy nước, thì nay, nhiều hộ dân tại xã Bến Giằng (thành phố Đà Nẵng) đã có nước sạch ngay tại nhà. Sự thay đổi này giúp người dân ổn định sinh hoạt, đồng thời có thêm thời gian tham gia sản xuất, cải thiện thu nhập.
Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Ngày 21/3/2026, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia Ả Rập và Hồi giáo tại Việt Nam như Kuwait, Libya, Pakistan, Indonesia, Malaysia… tổ chức lễ Eid al- Fitr.
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng một lần nữa đáp ứng nguyện vọng gắn kết và cống hiến của cộng đồng người Việt tại Nga.
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Ngày 21/3/2026, tại Chùa Hương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và chính quyền xã Hương Sơn tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2026”, thu hút gần 400 đại biểu là đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, cùng các doanh nghiệp lữ hành và đơn vị của thành phố Hà Nội.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Phiên bản di động