Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:40 | 28/01/2024 GMT+7

Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Mậu Dần 1998

aa
Gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 năm nay chọn người xông đất sinh năm nào để công viccj thuận lợi, kinh doanh phát đạt, tình duyên vượng sắc?
Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994 Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994
Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Ất Hợi 1995

Ý nghĩa của việc xông đất

Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Mậu Dần 1998
Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Mậu Dần 1998

Phong tục xông đất được coi là một việc rất quan trọng, được cân nhắc kỹ lưỡng từ thời điểm giao thừa khi bắt đầu bước sang ngày đầu năm mới, những người hợp tuổi với gia chủ sẽ bắt đầu việc phong tục này.

Tổng quan về tuổi Mậu Dần 1998

Những người sinh năm 1998 theo lịch âm thì thuộc Mậu Dần, cầm tinh con Hổ, tính từ ngày 1/1/1998 - 30/12/1998. Xét theo Thiên can Mậu thì người sinh vào năm này tương hợp với Qúy, tương hình với Nhâm và Giáp, chiếu theo Địa chi Dần thì thuộc tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Dựa vào Thiên can Địa chi, người sinh năm 1998 sẽ thuộc mệnh Thổ hay Thành Đầu Thổ, nghĩa là Đất trên Thành, kết hợp với cầm tinh Hổ nên sẽ có tính mạnh mẽ, tự lập cao. Đối với thuyết ngũ hành thì người sinh 1998 sẽ hợp với những năm thuộc mệnh Kim, Hỏa, khắc mệnh Thủy và Mộc.

Do thuộc mệnh Thổ, vì vậy những người sinh năm 1998 sẽ rất hợp màu vàng, nâu đất, đây là những màu tượng trưng cho hành Thổ. Ngoài ra, còn có những màu tương hợp như màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Ngược lại, do khắc với mệnh Thủy và Mộc, do đó những người thuộc mệnh Thổ tránh xa những màu sắc đại diện của hai mệnh trên là màu đen, trắng, xanh lục.

Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Mậu Dần 1998

Kỷ Dậu 1969 (Khá),

Canh Tý 1960 (Khá),

Đinh Dậu 1957 (Khá),

Mậu Tý 1948 (Khá),

Mậu Ngọ 1978 (Khá),

Canh Ngọ 1990 (Khá),

Đinh Hợi 1947 (Trung bình),

Bính Tuất 1946 (Trung bình),

Bính Thân 1956 (Trung bình),

Kỷ Sửu 1949 (Trung bình).

Tuổi không hợp xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Mậu Dần 1998

Bính Ngọ 1966 (Xấu),

Mậu Thìn 1988 (Xấu),

Bính Tý 1996 (Xấu),

Canh Thìn 2000 (Xấu),

Tân Tỵ 2001 (Xấu),

Quý Mão 1963 (Xấu),

Ất Dậu 1945 (Xấu),

Quý Sửu 1973 (Xấu),

Quý Mùi 2003 (Xấu),

Nhâm Tuất 1982 (Xấu).

*Thông tin “Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Mậu Dần 1998” tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Bính Tý 1996 Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Bính Tý 1996
Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997 Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997
Thạch Thảo (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi 1959

Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi 1959

Gia chủ tuổi Kỷ Hợi 1959 năm nay chọn người xông đất sinh năm nào để tài lộc dồi dào, vận xui tan biến?
Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Mậu Tuất 1958

Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Mậu Tuất 1958

Gia chủ tuổi Mậu Tuất 1958 năm nay chọn người xông đất sinh năm nào tiền tài dội vào như nước, vận xui tan biến sức khỏe dồi dào?

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13 với chủ đề "75 năm hữu nghị Việt - Trung: Xây dựng nền tảng nhân dân vững chắc hơn".
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam vừa hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho trẻ em và các hộ gia đình bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Ngày 25/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp các đại biểu tham dự Diễn đàn.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động