Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:46 | 28/01/2024 GMT+7

Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957

aa
Gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957 năm nay chọn người xông đất sinh năm nào để tài lộc dồi dào, vận xui tan biến?
Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Quý Tị 1953 Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Quý Tị 1953
Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ 1954 Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ 1954

Ý nghĩa của việc xông đất

Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957
Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957

Theo quan niệm xưa, sau đêm giao thừa, mọi thứ trong nhà đều rất mới chính vì thế mà gia chủ thường cầu mong đầu năm sẽ có người mang đến sự may mắn, phát tài, phát lộc đến với gia đình. Cho nên người đến nhà chúc Tết đầu tiên rất được xem trọng.

Người khách đó đến vào sáng mồng 1 phải do chủ nhà sắp đặt trước và mang theo cả trái cây hay bánh mứt và lì xì khi có trẻ con trong nhà. Gia chủ sẽ ra đón tiếp vui vẻ, nhiệt tình và nhận những lòi chúc tốt đẹp đến với gia đình mình.

Tổng quan về tuổi Đinh Dậu 1957

Năm 1957 là năm con gà (Dậu). Trong 12 con giáp, gà là con vật đại diện cho sự năng động, nhiệt huyết và đầy kiêu hãnh. Thế nên những người tuổi Dậu luôn hoạt bát, yêu đời, tràn đầy năng lượng trong cuộc sống. Họ luôn được yêu quý bởi sự tốt bụng, tinh thần trách nhiệm cao và tính tình bộc trực ngay thẳng.

Tính theo năm dương lịch thì những ai có ngày sinh tính từ 31/01/1957 đến hết ngày 17/02/1958 sẽ được tính năm sinh âm lịch là năm Đinh Dậu. Những người sinh năm 1957 mang tuổi Đinh Dậu hay còn gọi là cầm tinh con Gà trong 12 con giáp theo quan niệm của người phương Đông.

Xét theo Thiên can (Đinh): người mang tuổi Đinh Dậu tương hợp với Nhâm, tương hình với Quý và Tân.

Xét theo Địa chi (Dậu): những người tuổi Đinh Dậu 1957 sẽ tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Xét theo tử vi thì người sinh năm tuổi Dậu 1957 mang trong mình mệnh Hỏa, cụ thể là Sơn Hạ Hoả (Lửa dưới núi). Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành phong thủy, người mang mệnh Hoả tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thuỷ.

Người sinh năm 1957 mang mệnh Sơn Hạ Hỏa có tính cách rất hoạt bát, vui vẻ, hòa đồng và tràn đầy nhiệt huyết như ngọn lửa bùng cháy. Vì ngọn lửa rất nóng, tính khí của họ cũng khá nóng nảy và đôI lúc khó kiềm chế cảm xúc bản thân.

Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957

Kỷ Tỵ 1989 (Tốt),

Nhâm Tý 1972 (Tốt),

Đinh Tỵ 1977 (Tốt),

Kỷ Hợi 1959 (Khá),

Mậu Thân 1968 (Khá),

Kỷ Dậu 1969 (Khá),

Canh Thân 1980 (Khá),

Canh Tý 1960 (Khá),

Đinh Hợi 1947 (Khá),

Tân Sửu 1961 (Khá).

Tuổi không hợp xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957

Giáp Thân 1944 (Xấu),

Mậu Ngọ 1978 (Xấu),

Nhâm Dần 1962 (Xấu),

Nhâm Thìn 1952 (Xấu),

Giáp Tý 1984 (Xấu),

Ất Sửu 1985 (Xấu),

Đinh Mão 1987 (Xấu),

Giáp Tuất 1994 (Xấu),

Bính Tý 1996 (Xấu),

Đinh Sửu 1997 (Xấu).

*Thông tin “Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957” tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Ất Mùi 1955 Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Ất Mùi 1955
Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Bính Thân 1956 Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Bính Thân 1956
Thạch Thảo (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi 1959

Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi 1959

Gia chủ tuổi Kỷ Hợi 1959 năm nay chọn người xông đất sinh năm nào để tài lộc dồi dào, vận xui tan biến?
Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Mậu Tuất 1958

Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Mậu Tuất 1958

Gia chủ tuổi Mậu Tuất 1958 năm nay chọn người xông đất sinh năm nào tiền tài dội vào như nước, vận xui tan biến sức khỏe dồi dào?

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động