Từng địa phương cụ thể hóa phương hướng, tầm nhìn Đại hội XIII đề ra
|
Đại hội sẽ đọc báo cáo Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Trung ương. Buổi chiều, Đại hội tiến hành làm việc tại Đoàn.
|
|
Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đại biểu đã đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
|
|
Trong tuần diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (25/1-2/2/2021), thời tiết miền Bắc và miền Trung trời rét, có mưa vài nơi; Tây Nguyên và miền Nam đêm và sáng sớm trời rét, ít mưa, ngày trời nắng.
|

Ông Hoàng Quốc Thưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Chí Linh, tỉnh Hải Dương. (Nguồn: quochoi.vn)
Sau khi nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, bên lề Đại hội, các đại biểu cho rằng, Báo cáo đã thể hiện sự gắn bó, kết tinh giữa quan điểm, trí tuệ của Đảng và các tầng lớp nhân dân; khơi dậy niềm tin, khát vọng của dân tộc Việt Nam.
Từ đó, các đảng bộ, cấp ủy, địa phương cần quán triệt, tuyên truyền, có giải pháp, kế hoạch, chương trình hành động cụ thể hóa, chú trọng những nhiệm vụ, giải pháp mới phù hợp với điều kiện đặc thù của từng địa phương.
Sự kết tinh trí tuệ của Đảng và các tầng lớp nhân dân
Là đại biểu lần đầu tiên tham dự Đại hội Đảng toàn quốc, ông Hoàng Quốc Thưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Chí Linh, tỉnh Hải Dương, cảm nhận đây là một kỳ Đại hội được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, công phu và đã kết tinh được quan điểm của các tầng lớp nhân dân.
"Văn kiện trình Đại hội thể hiện sự gắn bó giữa quan điểm của Đảng và các quan điểm của các tầng lớp nhân dân, tạo ra một văn kiện rất có giá trị. Đặc biệt là Báo cáo do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày đã kết tinh trí tuệ của tập thể Ban Chấp hành Trung ương, cùng với sự tham gia góp ý của các cấp ủy Đảng, các tầng lớp nhân dân, các nhà khoa học; tạo ra các điểm nhấn, thể hiện được niềm tin, khát vọng của Đảng, cán bộ, đảng viên, nhân dân...
Bí thư Thành ủy Chí Linh mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên sau khi dự Đại hội về sẽ triển khai ngay việc tuyên truyền sâu rộng cho các cấp ủy, chính quyền, tổ chức những đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, cụ thể hóa bằng những chương trình hành động, việc làm cụ thể.
Theo Bí thư Thành ủy Chí Linh, báo cáo đã nêu lên những nhận định rất đúng, rất trúng, khẳng định rằng vị thế, uy tín của Việt Nam chưa bao giờ có được như ngày nay. Điều đó hoàn toàn có cơ sở và được kết tinh từ thực tiễn.
[Đại hội XIII của Đảng: Giữ vững "cơ đồ," tận dụng thời cơ bứt phá]
Với trách nhiệm vừa là đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng, vừa là người đứng đầu cấp ủy địa phương, ông Hoàng Quốc Thưởng cho biết bản thân mình vừa được lắng nghe, vừa có trách nhiệm tiếp tục đóng góp thêm; đặc biệt đóng góp thêm vào nhiệm vụ, phương hướng trong thời gian tới, tầm nhìn, khát vọng đến năm 2045 của đất nước.
"Chúng ta phải đưa ra giải pháp cụ thể, đặc biệt là những giải pháp về xây dựng Đảng và phát triển kinh tế. Văn kiện nêu rất cụ thể những giải pháp xây dựng Đảng, trong đó cùng với xây dựng Đảng, chúng ta phải kiểm soát tốt quyền lực; nhận định cho đúng, đánh giá về thực tiễn, bối cảnh trong nước và quốc tế để đưa ra được những giải pháp, phương hướng, kể cả về dài hạn, trung hạn và trước mắt," Bí thư Thành ủy Chí Linh nêu ý kiến.
Từng địa phương cụ thể hóa phương hướng, tầm nhìn, khát vọng
Đối với các địa phương, theo ông Hoàng Quốc Thưởng, trên cơ sở phương hướng, nhiệm vụ, tầm nhìn, khát vọng của dân tộc Việt Nam được thể hiện qua Văn kiện, mỗi địa phương cần phải đánh giá được thực trạng của mình, lồng ghép vào các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của địa phương mình để ban hành các kế hoạch cụ thể; đánh giá, so sánh địa phương mình đã làm được những gì, đang đứng ở đâu để có những giải pháp phù hợp với địa phương mình.
"Đặc biệt, cần quan tâm đến xây dựng đội ngũ cán bộ; trong đó phải nâng cao và đề cao được trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là trong việc xây dựng đạo đức cách mạng của người cán bộ, đảng viên," ông Hoàng Quốc Thưởng cho biết.
Là người đứng đầu cấp ủy, Bí thư Thành ủy Chí Linh cho biết ngay sau Đại hội, Ban Thường vụ Thành ủy đã có kế hoạch để triển khai tới 62 chi bộ, đảng bộ trực thuộc của Đảng bộ thành phố.
Về công tác tuyên truyền, phổ biến, toàn bộ các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Thành ủy đã tổ chức xem trực tiếp phiên khai mạc Đại hội.
"Ngay sau khi kết thúc Đại hội XIII lần này, Ban Thường vụ đã chủ động chuẩn bị, sẽ triển khai ngay và xây dựng chương trình hành động thực hiện cụ thể, chọn những việc địa phương có thể làm được ngay, đặc biệt là tuyên truyền những chủ trương, quan điểm, những nhiệm vụ mới, trọng tâm mới để đưa vào triển khai được ngay," Bí thư Thành ủy Chí Linh nhấn mạnh./.
|
Đại hội sẽ đọc báo cáo Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Trung ương. Buổi chiều, Đại hội tiến hành làm việc tại Đoàn.
|
|
Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đại biểu đã đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
|
|
Trong tuần diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (25/1-2/2/2021), thời tiết miền Bắc và miền Trung trời rét, có mưa vài nơi; Tây Nguyên và miền Nam đêm và sáng sớm trời rét, ít mưa, ngày trời nắng.
|
Tin cùng chủ đề: Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam
Tin bài liên quan
Công đoàn khu vực phía Nam góp ý Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng
Khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XVIII Đảng bộ TP Hà Nội
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%
Các tin bài khác
Chân dung, tiểu sử đồng chí Trần Tuấn Anh, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương
Chân dung Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng
Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại phiên bế mạc Đại hội XIII của Đảng
Phát biểu của đồng chí Võ Văn Thưởng tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú