Một người phụ nữ thực hiện dịch vụ thẩm mỹ đặt túi ngực tại BV thẩm mỹ Emcas vừa tử vong sáng ngày 18/10. Trước đó 4 ngày, một bệnh nhân khác đã tử vong sau khi thực hiện dịch vụ căng chỉ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. 
Người phụ nữ chết sau thẩm mĩ tại TMV Kangnam: Do sự cố y khoa? Bộ Y tế yêu cầu làm rõ nguyên nhân nữ Việt kiều tử vong tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam: Sau vụ nữ bệnh nhân tử vong vẫn hoạt động bình thường
tphcm mot benh nhan tu vong sau khi phau thuat nang nguc tai benh vien tham my emcas
Bệnh viện thẩm mỹ Emcas - nơi xảy ra sự cố tử vong. 

Sáng 18/10, bác sĩ Trần Văn Sóng, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 (TP.HCM) xác nhận, nơi đây đã tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhân N.N.A.T (33 tuổi) vào đêm 17/10.

Trước đó vào chiều 17/10, bệnh nhân T. được thực hiện đặt túi ngực tại BV thẩm mỹ Emcas. Bệnh nhân được gây mê, sau đó ca phẫu thuật kéo dài trong vòng 45 phút.

Hậu phẫu, sức khỏe bệnh nhân bình thường. Tuy nhiên khoảng 5 giờ sau, bệnh nhân bất ngờ diễn tiến ngưng tim, ngưng thở.

Sau khi cấp cứu không thành công, phía BV EMCAS đã chuyển bệnh nhân sang BV Nhân dân 115. Tại đây dù đã cố gắng hết sức, các bác sĩ đành bất lực vì bệnh nhân đã ngưng tuần hoàn.

Chẩn đoán ban đầu, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân T. nghi ngờ do bị sốc thuốc.

"Bệnh nhân tử vong vào thời điểm hơn 23h đêm 17/10. Hiện chúng tôi đã chuyển thi thể bệnh nhân cho pháp y" - bác sĩ Sóng nói.

Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện Sở y tế đã nhận được báo cáo nhanh của BV EMCAS về trường hợp bệnh nhân T. tử vong.

Sở Y tế TP.HCM đang phối hợp với Phòng Y tế quận 10 và các đơn vị liên quan điều tra làm rõ. Theo một nguồn tin riêng, bác sĩ phẫu thuật cho nạn nhân không thuộc biên chế của BV EMCAS.

Cách đây 4 ngày, một người phụ nữ Việt kiều 59 tuổi cũng đã tử vong sau khi thực hiện dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (phường 9, quận 3, TP.HCM). Được biết sáng 11/10, bệnh nhân đến bệnh viện này với mong muốn căng da mặt. Kết quả khám lâm sàng ban đầu cho thấy bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh. Chiều cùng ngày, bệnh viện tiến hành căng da mặt cho khách hàng. Sau ca phẫu thuật, tình hình bệnh nhân ổn định. Đến 21h cùng ngày, bệnh nhân khó thở, tím tái. Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam gọi Trung tâm cấp cứu 115 hỗ trợ và chuyển người phụ nữ này sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, bệnh nhân được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu. Đến tối 14/10, bệnh nhân tử vong.

 

Truyền hình