Để góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và nâng cao hiệu quả chăm sóc trẻ trong 1.000 ngày đầu đời, World Vision Việt Nam đã phối hợp cùng các trạm y tế xã và cộng tác viên địa phương triển khai mô hình TTC - Tư vấn hộ gia đình đúng đối tượng, đúng thời điểm tại 44 thôn dự án từ năm 2018.
Liên hợp quốc đánh giá cao chính sách và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em Liên hợp quốc đánh giá cao chính sách và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Làm việc với Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký LHQ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng, đặt trẻ em là ưu tiên và trung tâm trong mọi chính sách phát triển của đất nước, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp chặt chẽ với LHQ trong lĩnh vực này.
Quảng Nam tiếp nhận 1,1 tỷ đồng của dự án Chăm sóc mắt cho người cao tuổi do FHF tài trợ Quảng Nam tiếp nhận 1,1 tỷ đồng của dự án Chăm sóc mắt cho người cao tuổi do FHF tài trợ
UBND tỉnh Quảng Nam ngày 14/2 vừa bàn hành Quyết định số 273/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ dự án Chăm sóc mắt cho người cao tuổi tỉnh Quảng Nam do tổ chức The Fred Hollows Foundation (FHF) tài trợ với tổng số tiền là 1,1 tỷ đồng.

Thông qua mô hình, 659 bà mẹ và người chăm sóc trẻ tại huyện Na Hang đã nhận tư vấn về cách thức chăm sóc trẻ em dưới 24 tháng tuổi thông qua hoạt động thăm hộ. Các chuyến thăm hộ cũng giúp phụ nữ mang thai áp dụng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện khoa học để quá trình thai kỳ diễn ra thuận lợi, đảm bảo sức khoẻ của người mẹ và em bé.

“Nhờ mô hình thăm hộ, nhiều bà mẹ đã có kiến thức để chủ động đi khám thai và bổ sung dinh dưỡng trong thời gian thai kỳ. Trong quá trình tư vấn, chúng tôi cũng phát hiện kịp thời và hỗ trợ các chị em giải quyết các khó khăn, rào cản trong quá trình chăm sóc sức khoẻ và nuôi dạy trẻ,” chị Triệu Thị Thanh, cộng tác viên thăm hộ của World Vision Việt Nam tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, chia sẻ.

Tư vấn cách chăm sóc trẻ dưới 24 tháng cho hơn 650 phụ nữ ở Na Hang (Tuyên Quang)
Hơn 650 bà mẹ và người chăm sóc trẻ tại Na Hang (Tuyên Quang) được tư vấn về cách chăm sóc trẻ (Ảnh:World Vision Việt Nam).

Từ năm 2018, World Vision Việt Nam triển khai mô hình “Tư vấn hộ gia đình đúng đối tượng, đúng thời điểm” tại 30 huyện thuộc 11 tỉnh thành trên cả nước cho 47.895 bà mẹ mang thai và người chăm sóc trẻ có con dưới 24 tháng tuổi.

Trong 5 năm tới (2023-2027), thông qua mô hình, World Vision Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng đối tác địa phương, cộng đồng và các gia đình để hỗ trợ ít nhất 29.550 bà mẹ mang thai và người chăm sóc trẻ có con dưới 24 tháng tuổi, hướng tới giảm tình trạng nhiễm khuẩn và bệnh tật ở trẻ, từ đó góp phần cải thiện an sinh và mang lại cho mọi trẻ em một cuộc sống trọn vẹn ý nghĩa.

Prince Foundation đóng góp 200.000 USD cho Quỹ Kantha Bopha để chăm sóc sức khỏe cho trẻ em ở Campuchia Prince Foundation đóng góp 200.000 USD cho Quỹ Kantha Bopha để chăm sóc sức khỏe cho trẻ em ở Campuchia
Prince Foundation, thông qua khoản đóng góp của ông Chen Zhi, Chủ tịch của Prince Holding Group, đã tặng 200.000 USD cho Quỹ Kantha Bopha của Campuchia (Cambodia Kantha Bopha Foundation – CKF). Động thái này sẽ hỗ trợ các hoạt động của Bệnh viện Kantha Bopha, nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí và có chất lượng cho trẻ em ở Campuchia.
ChildFund Việt Nam tổ chức chuỗi tập huấn về chăm sóc trẻ khuyết tật ChildFund Việt Nam tổ chức chuỗi tập huấn về chăm sóc trẻ khuyết tật
Đầu tháng 12 vừa qua, trong khuôn khổ dự án “Sẵn sàng vào tiểu học”, một chuỗi các khóa Tập huấn & Hội thảo đã được ChildFund Việt Nam triển khai tại tỉnh Hòa Bình.
In bài viết

Truyền hình