Theo quyết định của UBND TP.HCM, 72 tuyến xe buýt sẽ hoạt động trở lại vào ngày 4/5, sau hơn một tháng ngưng để phòng chống Covid-19.
tu 45 72 tuyen xe buyt tphcm hoat dong tro lai Khánh Hòa cho phép người dân, khách nội địa tắm biển trở lại từ 4/5
tu 45 72 tuyen xe buyt tphcm hoat dong tro lai Từ ngày 4/5 nhiều trường đại học ở Hà Nội sẵn sàng đón sinh viên trở lại

Trong đó, 69 tuyến xe buýt có trợ giá và 3 tuyến xe buýt không trợ giá (liên tỉnh). Các tuyến không trợ giá đều đến Đồng Nai gồm: số 60-2 (Đại học Nông Lâm - Bến xe Phú Túc), tuyến số 60-3 (Bến xe Miền Đông - Khu Công nghiệp Nhơn Trạch), tuyến số 60-4 (Bến xe Miền Đông - Khu Công nghiệp Sông Mây).

Trước đó, từ ngày 28/4 tuyến xe buýt không trợ giá tỉnh liền kề số 5 (Bến xe Chợ Lớn - Bến xe Biên Hòa) đã hoạt động trở lại.

tu 45 72 tuyen xe buyt tphcm hoat dong tro lai
72 tuyến xe buýt TP.HCM hoạt động trở lại từ ngày mai 4/5.

Theo trung tâm quản lý giao thông công cộng (Sở Giao thông Vận tải TP.HCM), những tuyến xe buýt còn lại tiếp tục ngưng cho đến khi có thông báo mới. Đây là các tuyến được dự báo ít khách do chủ yếu phục vụ học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Đối với giao thông đường thủy, tuyến buýt Bạch Đằng - Linh Đông cũng hoạt động trở lại từ ngày mai sau khi chủ đầu tư tự đề xuất ngừng từ ngày 25/3. Bến phà Cát Lái, Bình Khánh cũng như các tàu thuyền vận tải hành khách ngang sông nội tỉnh, liên tỉnh cũng hoạt động bình thường từ đầu tuần tới.

UBND thành phố yêu cầu tất cả đơn vị kinh doanh vận tải, phương tiện và người tham gia giao thông phải tuân thủ theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong lĩnh vực giao thông vận tải mà thành phố đã ban hành để phòng chống Covid-19.

Theo Sở Y tế TP.HCM, thành phố hiện có 54 bệnh nhân Covid-19, trong đó 53 ca khỏi bệnh và xuất viện, tiếp tục theo dõi thêm.

Hiện TP.HCM chỉ còn 90 người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung, 178 người đang thực hiện cách ly, theo dõi tại nhà.

tu 45 72 tuyen xe buyt tphcm hoat dong tro lai Xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại từ 4/5, chở không quá 30 người cùng lúc

Theo chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, xe buýt được hoạt động bình thường trở lại từ 4/5. Tuy nhiên, các ...

tu 45 72 tuyen xe buyt tphcm hoat dong tro lai Tin tức trong ngày 2/5 mới nhất: TP.HCM chuẩn bị cấm ôtô trên một số tuyến đường

Tin tức trong ngày 2/5 mới nhất có những tin đáng chú ý như: TP.HCM chuẩn bị cấm ôtô trên một số tuyến đường; hủy ...

tu 45 72 tuyen xe buyt tphcm hoat dong tro lai TP.HCM thêm hai ca Covid-19 liên quan quán bar Buddha dương tính trở lại

TP.HCM vừa thông báo ghi nhận thêm 2 trường hợp tái dương tính là BN 124 và BN 235. Hai bệnh nhân từng đến quán bar ...

In bài viết

Truyền hình