Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022, có 1.002.486 thí sinh đăng ký thi, dự kiến khoảng 8.000 cán bộ coi thi và ngày công bố kết quả thi tốt nghiệp là 24/7.
Hơn 2.800 thí sinh thi vào THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Hơn 2.800 thí sinh thi vào THPT chuyên Khoa học Tự nhiên
Chi tiết các bước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 Chi tiết các bước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022
Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022

Đã có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Ảnh: Báo Tiền Phong)

Vừa qua, Bộ Giáo dục & đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT với 63 điểm cầu, nhiều thông tin quan trọng đã được công bố.

Chủ trì Hội nghị có Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn; các Thứ trưởng: Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi, Phạm Ngọc Thưởng, Hoàng Minh Sơn. Cùng dự có đại diện Bộ Công an, Bộ Y tế, điểm cầu các tỉnh/thành phố, chủ trì là Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cấp tỉnh hoặc đại diện lãnh đạo sở GD - ĐT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, có 1.002.486 thí sinh đăng ký thi, dự kiến khoảng 8.000 cán bộ coi thi và ngày công bố kết quả thi tốt nghiệp là 24/7.

Được biết, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo lần đầu tiên triển khai thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến. Theo đó, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi; thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp tại Đơn vị đăng ký dự thi do sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Tại hội nghị, Bộ Giáo dục & đào tạo, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Y tế và đại diện 63 tỉnh, thành đã đóng góp các ý kiến để tổ chức kỳ thi an toàn và hiệu quả. Bộ trưởng Bộ Giáo dục & đào tạo Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, kỳ thi tốt nghiệp năm nào cũng diễn ra, nhưng phụ huynh mới, thí sinh mới, vì thế, sự chuẩn bị nào cũng không thừa.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đồng thời mong muốn các địa phương lường trước mọi vấn đề, đưa ra các phương án dự phòng để ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, như thiên tai, dịch bệnh và các vấn đề khác; lường trước các phát sinh bất thường, đặc biệt trong quá trình tổ chức thi; bảo đảm tổ chức tốt nhất kỳ thi trên địa bàn.

Đại diện Bộ Công an cảnh báo, nhiều thiết bị giúp thí sinh gian lận thi cử, dù cách xa thí sinh tới 25m. Vì vậy, một quy định mới của năm nay là khu vực để đồ dùng cá nhân của thí sinh sẽ phải cách phòng thi 25m.

Nhiều địa phương cho biết khó khăn khi thực hiện quy định này vì cơ sở vật chất hạn chế. Tuy vậy, các địa phương đang nỗ lực thực hiện các giải pháp để đảm bảo về an ninh trật tự trong và ngoài phòng thi, đảm bảo điều kiện về y tế, phòng chống dịch cũng như hỗ trợ tối đa thí sinh về phương tiện đi lại, cho một kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 thành công.

Những lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông trực tuyến Những lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông trực tuyến
Từ 4/5, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022 bắt đầu đăng ký trực tuyến Từ 4/5, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022 bắt đầu đăng ký trực tuyến
In bài viết

Truyền hình