Từ ngày 22/11, Hà Nội cho phép học sinh lớp 9 của 17 huyện và thị xã ngoại thành được trở lại trường, các khối còn lại học trực tuyến, cấp mầm non tiếp tục ở nhà.

Chiều 20/11, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản số 4118 về việc tiếp tục cho học sinh trở lại trường học trực tiếp tại các huyện, thị xã.

Theo đó, UBND thành phố thống nhất đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tại tờ trình số 3969/TTr-SGDĐT ngày 17/11/2021 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Từ 22/11, Hà Nội tiếp tục cho học sinh lớp 9 tại 17 huyện, thị xã đến trường
Học sinh lớp 9 tại 17 huyện, thị xã của Hà Nội sẽ được đến trường học trực tiếp từ ngày 22/11 - Ảnh minh họa.

Ngày 17/11, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có tờ trình về việc cho học sinh trở lại trường học. Sở GD&ĐT cho biết, huyện Ba Vì là đơn vị đầu tiên được lựa chọn triển khai cho học sinh các trường trung học cơ sở trên địa bàn trở lại trường học trực tiếp. Sau hơn một tuần thực hiện đã đạt được kết quả tích cực. Các trường trung học cơ sở của 30 xã và thị trấn của huyện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 với quy mô 109 lớp và 3.949 học sinh, tỉ lệ học đạt 98,31% bảo đảm tuyệt đối an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sở GD&ĐT có Công văn số 3932 gửi 17 huyện, thị xã đề nghị rà soát và đề xuất phương án cho học sinh tại các trường thuộc địa bàn trở lại học tập và nhận được ý kiến thống nhất của các huyện, thị xã.

Theo đó, tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của 17 huyện và thị xã của Hà Nội có cấp độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày (tính đến ngày 16/11) không có các ca F0 trong cộng đồng thì mỗi xã chọn 1 trường THCS để cho học sinh lớp 9 đi học trực tiếp. Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học ở nhà.

Đối với các trường trung học phổ thông (học sinh các khối lớp 10, 11, 12) do đặc điểm học sinh cư trú tại nhiều địa bàn khác nhau, Sở đề xuất cho học sinh trở lại trường học sau khi các em đã được tiêm vắ xin phòng, chống COVID-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối nào thì cho học sinh khối đó học trực tiếp.

Công tác phòng chống dịch tại trường học phải đảm bảo an toàn, giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin chỉ dạy trực tuyến, không được đến lớp dạy trực tiếp. Không tổ chức lớp ăn tập trung tại căng tin trường học, học sinh tự mang theo đồ uống, nước. Chỉ tố chức dạy học trực tiếp tại trường học 1 buổi/ngày.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Cụ thể, 17 huyện, thị xã vùng 1, vùng 2 của Hà Nội gồm: Đan Phượng, Mê Linh, Chương Mỹ, Đông Anh, Gia Lâm, Phú Xuyên, Hoài Đức, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hoà, Sơn Tây và Quốc Oai.

Các trường học tại TP Việt Trì và huyện Phù Ninh sẽ dạy học trực tiếp từ 15/11 Các trường học tại TP Việt Trì và huyện Phù Ninh sẽ dạy học trực tiếp từ 15/11
Sau thời gian học sinh TP Việt Trì và huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ nghỉ học trực tiếp để phòng, chống dịch COVID-19; ngày 11/11/2021, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ ban hành văn bản số 1599/SGD&ĐT-GDTrH về việc tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Theo đó, các trường học tại TP Việt Trì và huyện Phù Ninh dạy học trực tiếptrở lại từ ngày 15/11.
Học sinh một số khối lớp của Ba Vì, Hà Nội sẽ đi học trực tiếp từ ngày 8/11 Học sinh một số khối lớp của Ba Vì, Hà Nội sẽ đi học trực tiếp từ ngày 8/11
Ngày 6/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành văn bản số 3908/UBND-KGVX thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội điều chỉnh phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.
Một số trường Tiểu học, THCS tại huyện Lâm Thao học trực tiếp từ ngày 08-11 Một số trường Tiểu học, THCS tại huyện Lâm Thao học trực tiếp từ ngày 08-11
Sau thời gian học sinh dừng học trực tiếp để phòng chống dịch COVID-19; ngày 5/11/2021, Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, “Đồng ý cho học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn các xã: Xuân Huy, Xuân Lũng, Sơn Vy, Phùng Nguyên, Tứ Xã, Cao Xá, Vĩnh Lại, Bản Nguyên, thị trấn Lâm Thao và học sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện trở lại trường học trực tiếp kể từ ngày 08/11/2021”, văn bản văn bản số 2168/UBND-VP nêu.
In bài viết

Truyền hình