TTXVN trúng cử vào Ban Chấp hành OANA nhiệm kỳ 2022-2025
|
Các nhà khoa học Australia đang tìm cách để nuôi trồng thực vật trên Mặt Trăng vào năm 2025. Đây là một phần của sứ mệnh mới được công bố ngày 7/10, hứa hẹn mở ra cơ hội khai thác Mặt Trăng như một nơi sinh sống cho con người, cũng như góp phần tìm ra các giải pháp mới cho vấn đề an ninh lương thực.
|
|
Ngày 11/10/2022 tại Trụ sở Liên hợp quốc (New York, Hoa Kỳ), Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu 14 quốc gia làm thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025, trong đó có Việt Nam.
|

Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang (bên phải) dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Đại hội đồng OANA lần thứ 18.
Ngày 25/10, tại thủ đô Tehran của Iran, Đại hội đồng lần thứ 18 của OANA đã bế mạc, bầu hãng thông tấn IRNA (Iran) làm Chủ tịch OANA nhiệm kỳ 2022-2025 và thông qua Tuyên bố Tehran.
Đại hội đồng OANA lần thứ 18 với chủ đề “Những thay đổi trong môi trường truyền thông do dịch bệnh COVID-19 gây ra và thúc đẩy hợp tác truyền thông sau đại dịch” diễn ra trong 2 ngày 24-25/10/2022 với sự tham dự của hơn 50 đại biểu đại diện cho các hãng thông tấn thành viên trong khu vực.
Ngay trước phiên bế mạc, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã có cuộc tiếp Trưởng các đoàn tham dự Hội nghị.
Tại hội nghị truyền thông đa phương lớn nhất khu vực này, các đại biểu đã đánh giá những thách thức mà truyền thông toàn cầu phải đối mặt trong giai đoạn đại dịch COVID-19, trong đó nổi lên là xu hướng tiếp cận thông tin thay đổi nhanh chóng, vấn nạn tin giả, nguồn thu từ dịch vụ truyền thông giảm sút, khả năng thích ứng của nguồn nhân lực và hạ tầng kỹ thuật.
Các đại biểu cũng đã trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn trong việc tạo lập mô hình hoạt động phù hợp, phát huy tối ưu nội lực, thế mạnh của mỗi hãng thông tấn, đồng thời tăng cường hợp tác với các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước để cùng nhau chia sẻ gánh nặng, vượt qua những khó khăn chung và cùng nhau mở ra một chương mới cho hợp tác truyền thông.
Trong phiên làm việc ngày 25/10, Đại hội đồng OANA đã bầu Ban Chấp hành OANA gồm 13 hãng thông tấn.
TTXVN tiếp tục trúng cử vào Ban Chấp hành OANA nhiệm kỳ 2022-2025. Hãng thông tấn IRNA (Iran) được bầu giữ chức Chủ tịch OANA nhiệm kỳ 2022-2025; 5 hãng thông tấn là Yonhap (Hàn Quốc), TASS (LB Nga), Azertac (Ajerbaijan), Tân Hoa (Trung Quốc) và AA (Thổ Nhĩ Kỳ) được bầu làm Phó Chủ tịch OANA.
Các thành viên OANA đã nhất trí thông qua Biên bản cuộc họp Ban chấp hành OANA lần thứ 49; Điều lệ OANA (sửa đổi) và chính thức thông qua đề xuất chọn Hãng thông tấn TASS (Liên bang Nga) đăng cai kỳ họp Đại hội đồng OANA lần thứ 19 vào năm 2025.

Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang chúc mừng Giám đốc điều hành IRNA Ali Naderi trúng cử Chủ tịch OANA nhiệm kỳ 2022-2025. (Ảnh: Nguyễn Ngọc Anh/TTXVN)
Kết thúc hội nghị, các hãng thông tấn thành viên OANA đã thông qua Tuyên bố Tehran, nhấn mạnh đến những giải pháp sáng tạo mà các hãng thông tấn đã triển khai trong và sau đại dịch COVID-19, thể hiện cam kết của các thành viên OANA tăng cường hợp tác để chống lại tin giả và thúc đẩy lòng tin của công chúng đối với các sản phẩm thông tin chính thống.
Sau phiên bế mạc kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 18, Ban Chấp hành OANA đã tiến hành Hội nghị lần thứ 50 dưới sự điều hành của tân Chủ tịch OANA, Giám đốc điều hành IRNA, Tiến sỹ Ali Naderi.
Các thành viên Ban Chấp hành đã bầu ông Mansour Falsafi của hãng thông tấn IRNA làm Tổng Thư ký OANA nhiệm kỳ 2022-2025; và nhất trí tổ chức Hội nghị 51 Ban chấp hành OANA tại Thổ Nhĩ Kỳ theo đề nghị của hãng thông tấn Anadolu (AA) của Thổ Nhĩ Kỳ.
Trong khuôn khổ Đại hội đồng lần thứ 18 đã diễn ra lễ trao "Giải thưởng xuất sắc chất lượng thông tấn" của OANA cho hãng thông tấn AA (Thổ Nhĩ Kỳ) với sản phẩm thông tin về môi trường xanh và hãng thông tấn TASS (Liên bang Nga) với hệ thống quản lý tài sản dữ liệu số.
Đây là giải thưởng được các hãng thông tấn thành viên Ban Chấp hành OANA bình chọn tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 48, diễn ra trực tuyến vào tháng 10/2021.
Trong chương trình dự Đại hội đồng OANA lần thứ 18, Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang đã có cuộc gặp với Tổng giám đốc hãng thông tấn TASS (Liên bang Nga) Sergei Mikhailov, Tổng giám đốc hãng thông tấn BTA (Bulgaria) Kiril Aleksandrov Valchev để thảo luận về những kế hoạch hợp tác nghiệp vụ trong thời gian tới.
Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang cũng đã có cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại Iran Lương Quốc Huy để trao đổi về quan hệ Việt Nam-Iran nói chung và quan hệ hợp tác giữa TTXVN và hãng thông tấn IRNA nói riêng./
|
Đại diện các tổ chức quốc tế, các nhà nghiên cứu nước ngoài chia sẻ cảm nhận và mong muốn của mình về thành tựu, tiềm năng, kế hoạch của Việt Nam về công tác nhân quyền nhân sự kiện Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ LHQ) nhiệm kỳ 2023-2025.
|
|
Theo mạng kinh tế tài chính Sina, Việt Nam là một trong những nước đang phát triển với tốc độ tăng trưởng hàng năm trên 7%, mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài.
|
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford
Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững
Đọc nhiều
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
WVIV lan tỏa thông điệp “Không một mình” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Hội nghị chuyên đề Cột sống tại Cần Thơ quy tụ gần 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế
Khách quốc tế tại Nam Phi trải nghiệm nấu món ăn Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





