Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
07:20 | 26/10/2022 GMT+7

TTXVN trúng cử vào Ban Chấp hành OANA nhiệm kỳ 2022-2025

aa
Trong phiên làm việc ngày 25/10, Đại hội đồng Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) đã bầu Ban Chấp hành OANA gồm 13 hãng thông tấn. TTXVN tiếp tục trúng cử vào Ban Chấp hành OANA nhiệm kỳ 2022-2025.
Australia tìm cách nuôi trồng thực vật trên Mặt Trăng vào năm 2025 Australia tìm cách nuôi trồng thực vật trên Mặt Trăng vào năm 2025
Các nhà khoa học Australia đang tìm cách để nuôi trồng thực vật trên Mặt Trăng vào năm 2025. Đây là một phần của sứ mệnh mới được công bố ngày 7/10, hứa hẹn mở ra cơ hội khai thác Mặt Trăng như một nơi sinh sống cho con người, cũng như góp phần tìm ra các giải pháp mới cho vấn đề an ninh lương thực.
Việt Nam trúng cử làm thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025 Việt Nam trúng cử làm thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025
Ngày 11/10/2022 tại Trụ sở Liên hợp quốc (New York, Hoa Kỳ), Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu 14 quốc gia làm thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025, trong đó có Việt Nam.

Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang (bên phải) dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Đại hội đồng OANA lần thứ 18. (Ảnh: TTXVN phát)

Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang (bên phải) dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Đại hội đồng OANA lần thứ 18.

Ngày 25/10, tại thủ đô Tehran của Iran, Đại hội đồng lần thứ 18 của OANA đã bế mạc, bầu hãng thông tấn IRNA (Iran) làm Chủ tịch OANA nhiệm kỳ 2022-2025 và thông qua Tuyên bố Tehran.

Đại hội đồng OANA lần thứ 18 với chủ đề “Những thay đổi trong môi trường truyền thông do dịch bệnh COVID-19 gây ra và thúc đẩy hợp tác truyền thông sau đại dịch” diễn ra trong 2 ngày 24-25/10/2022 với sự tham dự của hơn 50 đại biểu đại diện cho các hãng thông tấn thành viên trong khu vực.

Ngay trước phiên bế mạc, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã có cuộc tiếp Trưởng các đoàn tham dự Hội nghị.

Tại hội nghị truyền thông đa phương lớn nhất khu vực này, các đại biểu đã đánh giá những thách thức mà truyền thông toàn cầu phải đối mặt trong giai đoạn đại dịch COVID-19, trong đó nổi lên là xu hướng tiếp cận thông tin thay đổi nhanh chóng, vấn nạn tin giả, nguồn thu từ dịch vụ truyền thông giảm sút, khả năng thích ứng của nguồn nhân lực và hạ tầng kỹ thuật.

Các đại biểu cũng đã trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn trong việc tạo lập mô hình hoạt động phù hợp, phát huy tối ưu nội lực, thế mạnh của mỗi hãng thông tấn, đồng thời tăng cường hợp tác với các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước để cùng nhau chia sẻ gánh nặng, vượt qua những khó khăn chung và cùng nhau mở ra một chương mới cho hợp tác truyền thông.

Trong phiên làm việc ngày 25/10, Đại hội đồng OANA đã bầu Ban Chấp hành OANA gồm 13 hãng thông tấn.

TTXVN tiếp tục trúng cử vào Ban Chấp hành OANA nhiệm kỳ 2022-2025. Hãng thông tấn IRNA (Iran) được bầu giữ chức Chủ tịch OANA nhiệm kỳ 2022-2025; 5 hãng thông tấn là Yonhap (Hàn Quốc), TASS (LB Nga), Azertac (Ajerbaijan), Tân Hoa (Trung Quốc) và AA (Thổ Nhĩ Kỳ) được bầu làm Phó Chủ tịch OANA.

Các thành viên OANA đã nhất trí thông qua Biên bản cuộc họp Ban chấp hành OANA lần thứ 49; Điều lệ OANA (sửa đổi) và chính thức thông qua đề xuất chọn Hãng thông tấn TASS (Liên bang Nga) đăng cai kỳ họp Đại hội đồng OANA lần thứ 19 vào năm 2025.

TTXVN trung cu vao Ban Chap hanh OANA nhiem ky 2022-2025 hinh anh 1
Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang chúc mừng Giám đốc điều hành IRNA Ali Naderi trúng cử Chủ tịch OANA nhiệm kỳ 2022-2025. (Ảnh: Nguyễn Ngọc Anh/TTXVN)

Kết thúc hội nghị, các hãng thông tấn thành viên OANA đã thông qua Tuyên bố Tehran, nhấn mạnh đến những giải pháp sáng tạo mà các hãng thông tấn đã triển khai trong và sau đại dịch COVID-19, thể hiện cam kết của các thành viên OANA tăng cường hợp tác để chống lại tin giả và thúc đẩy lòng tin của công chúng đối với các sản phẩm thông tin chính thống.

Sau phiên bế mạc kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 18, Ban Chấp hành OANA đã tiến hành Hội nghị lần thứ 50 dưới sự điều hành của tân Chủ tịch OANA, Giám đốc điều hành IRNA, Tiến sỹ Ali Naderi.

Các thành viên Ban Chấp hành đã bầu ông Mansour Falsafi của hãng thông tấn IRNA làm Tổng Thư ký OANA nhiệm kỳ 2022-2025; và nhất trí tổ chức Hội nghị 51 Ban chấp hành OANA tại Thổ Nhĩ Kỳ theo đề nghị của hãng thông tấn Anadolu (AA) của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khuôn khổ Đại hội đồng lần thứ 18 đã diễn ra lễ trao "Giải thưởng xuất sắc chất lượng thông tấn" của OANA cho hãng thông tấn AA (Thổ Nhĩ Kỳ) với sản phẩm thông tin về môi trường xanh và hãng thông tấn TASS (Liên bang Nga) với hệ thống quản lý tài sản dữ liệu số.

Đây là giải thưởng được các hãng thông tấn thành viên Ban Chấp hành OANA bình chọn tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 48, diễn ra trực tuyến vào tháng 10/2021.

Trong chương trình dự Đại hội đồng OANA lần thứ 18, Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang đã có cuộc gặp với Tổng giám đốc hãng thông tấn TASS (Liên bang Nga) Sergei Mikhailov, Tổng giám đốc hãng thông tấn BTA (Bulgaria) Kiril Aleksandrov Valchev để thảo luận về những kế hoạch hợp tác nghiệp vụ trong thời gian tới.

Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang cũng đã có cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại Iran Lương Quốc Huy để trao đổi về quan hệ Việt Nam-Iran nói chung và quan hệ hợp tác giữa TTXVN và hãng thông tấn IRNA nói riêng./

Bạn bè quốc tế đánh giá và kỳ vọng gì? Bạn bè quốc tế đánh giá và kỳ vọng gì?
Đại diện các tổ chức quốc tế, các nhà nghiên cứu nước ngoài chia sẻ cảm nhận và mong muốn của mình về thành tựu, tiềm năng, kế hoạch của Việt Nam về công tác nhân quyền nhân sự kiện Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ LHQ) nhiệm kỳ 2023-2025.
Truyền thông Trung Quốc chỉ ra 10 lý do nên đầu tư vào Việt Nam Truyền thông Trung Quốc chỉ ra 10 lý do nên đầu tư vào Việt Nam
Theo mạng kinh tế tài chính Sina, Việt Nam là một trong những nước đang phát triển với tốc độ tăng trưởng hàng năm trên 7%, mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài.
Theo TTXVN
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Là địa phương được giao chỉ tiêu đứng đầu cả nước về tăng trưởng GRDP, Hải Phòng có lộ trình thực thi ra sao và phải đối mặt với những áp lực gì? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Lê Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng về những vấn đề trên.
Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, giữ vững chất lượng nội dung và bản lĩnh người làm báo chính là con đường duy nhất để khẳng định vai trò dẫn dắt và phát triển bền vững.
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Ngày 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031.

Đọc nhiều

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez, Thượng nghị sĩ liên bang dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về tăng cường giao lưu và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico, trong đó đáng chú ý là việc từng bước hình thành các đầu mối, tổ chức hữu nghị giữa hai nước.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động