Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:40 | 03/06/2020 GMT+7

T&T Group và Hành trình yêu thương: Khi niềm tin được sẻ chia thì hạnh phúc được nhân lên

aa
Sau gần 1 tháng triển khai, hành trình đi đến 28 tỉnh, thành hỗ trợ hàng chục nghìn người dân nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 của Tập đoàn T&T Group đã kết thúc vào ngày 30/5 với điểm đến cuối cùng là tỉnh Lào Cai.
tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len Gói hỗ trợ 20 tỷ đồng của T&T Group: Thêm 6 nghìn hộ nghèo nhận hỗ trợ từ chương trình “Vững tin Việt Nam”
tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len Giữa đại dịch COVID-19, T&T Group của “bầu” Hiển thực hiện thương vụ nông sản 115 triệu USD với đối tác Mỹ

Hành trình chia sẻ yêu thương của Tập đoàn T&T Group mang tên Vững tin Việt Nam với ý nghĩa chia sẻ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, niềm vui vì sự sẻ chia mà T&T Group mang đến. Nếu như năm ngoái, chương trình “Strong Vietnam” của T&T Group đến các trường THCS ở Hà Nội để truyền cảm hứng, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão cho các em học sinh thì chương trình “Vững tin Việt Nam” năm nay, T&T Group hướng tới khơi dậy niềm tin, sự hy vọng rằng, bên cạnh sự quan tâm, giúp đỡ của Nhà nước tới các hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch bệnh, thì còn có sự góp sức, sẻ chia của nhiều doanh nghiệp bởi “đóng góp cho xã hội là một phần bổn phận và là vinh dự của doanh nghiệp”, như lời Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc T&T Group Đỗ Quang Hiển đã từng chia sẻ.

tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len
Tập đoàn T&T Group trao quà cho đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên

Trên hành trình “Vững tin Việt Nam” đó, T&T Group đã có cơ hội được gặp những hoàn cảnh vô cùng đáng thương mà nếu không có sự giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp và tổ chức xã hội, cuộc sống của họ sẽ còn gặp rất nhiều bộn bề, lo toan.

Đó là cụ Nguyễn Đình Oa (90 tuổi) - cha liệt sĩ Nguyễn Đình Vinh (Thị trấn Mỹ Hào, Hưng Yên). Con trai của cụ Oa hy sinh tại chiến trường Tây Nam năm 1979. Sau khi con trai cả mất, vợ chồng ông ở với người con trai thứ. Anh làm bảo vệ ở một công ty, đợt dịch bệnh Covid-19 vừa rồi khiến mọi thứ bị cắt giảm, thu nhập cũng không dư dả. “Mẹ tôi bị bệnh tim lâu năm, đợt này muốn mua thuốc mà lăn tăn mãi. Với số tiền hỗ trợ của Tập đoàn T&T Group, ngay hôm nay tôi sẽ bổ sung thêm thuốc tốt cho cụ”, ông Nguyễn Đình Quang, con trai cụ Oa kể. Xúc động khi nhận được quà hỗ trợ của T&T Group, cụ Oa nhắn nhủ với người con đã mất: “Con của bố ngã xuống nhưng bố vẫn còn hàng vạn người con khác đang lo lắng cho mình. Bố thật sự xúc động”.

tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len
Đại diện Tập đoàn T&T Group tặng quà hỗ trợ cụ Nguyễn Đình Oa

Chị Đỗ Thị Núi (43 tuổi) ở phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là một trong các trường hợp khó khăn đặc biệt mà chúng tôi đến thăm. Công việc của chị bấp bênh, một mình nuôi mẹ già bệnh nặng và 2 con ăn học. Kể từ khi dịch bệnh xảy đến, gia đình chị phải “chạy ăn” từng bữa. Sự kham khổ, khó khăn thể hiện rõ trên khuôn mặt người đàn bà trải qua nhiều biến cố của cuộc đời.

tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len
Chị Đỗ Thị Núi nhận quà hỗ trợ của đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group

Trường hợp anh Nguyễn Văn Hùng, hộ nghèo ở phường Ngọc Châu, TP Hải Dương, bị liệt sau tai nạn lao động 5 năm trước cũng khiến nhiều người xót thương. Từ một người khỏe mạnh, trụ cột của gia đình, sau vụ tai nạn lao động rơi từ tầng 3 xuống, anh may mắn thoát chết nhưng hậu quả để lại là anh bị liệt, sống đời sống thực vật, hoàn toàn phụ thuộc vào người khác. Người vợ thấy anh đau ốm đã bỏ anh ra đi. Cha mẹ anh, ở độ tuổi hơn 70 lẽ ra được an hưởng tuổi già, được con cái chăm sóc, giờ lại là chỗ dựa duy nhất của anh Hùng. Không giữ được sự xúc động khi nhận quà hỗ trợ, thương cảm về hoàn cảnh của con, mẹ anh Hùng đã khóc suốt buổi tặng quà của T&T Group.

tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len
Anh Nguyễn Văn Hùng – Phường Ngọc Châu, tỉnh Hải Dương, bị liệt 5 năm nay sau khi bị tai nạn lao động

Còn rất nhiều những trường hợp, hoàn cảnh khó khăn khác mà chưa thể kể hết trong hành trình đến với 28 tỉnh, thành vừa qua. Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều có điểm chung là cuộc sống cơ cực, nghèo khó, vất vả, rất cần sự chung tay, giúp đỡ của các doanh nghiệp, của cộng đồng xã hội. Ở những nơi đó, cái nghèo vẫn hiện diện, nhất là khi dịch bệnh đến, nó càng làm đời sống người dân khốn khó hơn.

Dù dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được khống chế, nhưng hoạt động sản xuất ở nhiều nơi đến nay vẫn chưa phục hồi, khiến thu nhập của người lao động vẫn bị ảnh hưởng. Trong hoàn cảnh đó, T&T Group tự hào khi được góp phần mang đến những niềm vui nhỏ bé về tinh thần, vật chất cho người nghèo, người gặp khó khăn ở nhiều miền Tổ quốc. Nhiều người khi đón nhận món quà của T&T Group thật thà thốt lên rằng: Cảm ơn Covid-19! Với họ, dịch bệnh mang đến cho họ khó khăn, cơ cực, nhưng cũng mang đến cho họ niềm tin khi nhận được sự quan tâm của Chính phủ, sự chia sẻ từ nhiều doanh nghiệp.

Sự hỗ trợ của T&T Group dù chưa lớn nhưng cũng giúp người dân chia sẻ phần nào khó khăn, mang đến niềm vui về tinh thần trong hoàn cảnh “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Mong sao cái nghèo sẽ dần bị đẩy lùi, cuộc sống của người dân khắp nơi sẽ ngày càng khấm khá, và dịch bệnh sớm kết thúc. Muốn được như thế, cần sự chung tay giúp sức của toàn thể cộng đồng, sự vào cuộc của các tổ chức xã hội như chương trình “Vững tin Việt Nam” của T&T Group đã làm, để nhiều người nghèo được quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa.

Box:

Đồng hành với chủ trương của Chính phủ cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp tư nhân trong nước, đặc biệt là T&T Group, đã tích cực tham gia vào các hoạt động ủng hộ, quyên góp phòng chống dịch Covid-19. Tập đoàn T&T Group đã dành tặng 20 tỷ đồng cho người nghèo gặp khó khăn ở 28 tỉnh, thành trên cả nước trong chương trình Vững tin Việt Nam.

Tính tổng số tiền trong tháng 3, 4/2020 mà Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc đã ủng hộ chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn lên đến hơn 42 tỷ đồng.

tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len Giá vàng hôm nay 3/6: Chứng khoán đi lên, vàng quay đầu giảm giá

Giá vàng hôm nay 3/6 ở thị trường trong nước ghi nhận mức giảm khoảng 100.000 đồng/lượng. Trong khi đó, ở thị trường thế giới, ...

tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len Tỷ giá NDT hôm nay 3/6: Quay đầu giảm

Đồng bạc Trung Quốc trong giao dịch ngoại tệ sáng nay tại các ngân hàng thương mại có xu hướng giảm nhẹ, duy chỉ tăng ...

tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len Tỷ giá USD hôm nay 3/6: Giảm tiếp 11 đồng

Giá đồng bạc xanh trong giao dịch tại các ngân hàng trong nước hôm nay tiếp tục giảm nhẹ hoặc đứng giá. Cụ thể, giảm ...

Minh Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công đoàn Hà Nội: Hỗ trợ 255 đoàn viên bị ảnh hưởng bão lũ năm 2025

Công đoàn Hà Nội: Hỗ trợ 255 đoàn viên bị ảnh hưởng bão lũ năm 2025

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội đã triển khai hỗ trợ 255 đoàn viên, người lao động bị thiệt hại do bão lũ năm 2025. Đây là đợt hỗ trợ tập trung vào những trường hợp chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ bão lũ số 10 và số 11.
Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.

Các tin bài khác

GSM nhận sáp nhập GF - hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển thuần điện đa dạng nhất Việt Nam

GSM nhận sáp nhập GF - hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển thuần điện đa dạng nhất Việt Nam

Ngày 28/02/2026, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM công bố chính thức hoàn tất việc nhận sáp nhập Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Green Future (GF). Cùng với việc tích hợp các dịch vụ của VinBus và VinDT trước đó, Xanh SM trở thành nhà cung cấp giải pháp giao thông vận tải có dịch vụ đa dạng nhất Việt Nam, từ taxi, xe ôm công nghệ, xe buýt, giao hàng, đến kinh doanh cho thuê, mua bán xe và đào tạo lái xe cho toàn thị trường.
Bệnh viện Tâm Anh đạt kỷ lục Châu Á phẫu thuật não, cột sống bằng Robot AI

Bệnh viện Tâm Anh đạt kỷ lục Châu Á phẫu thuật não, cột sống bằng Robot AI

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM vừa xác lập hai kỷ lục Việt Nam và kỷ lục Châu Á về ứng dụng Robot AI Modus V Synaptive phẫu thuật u não, u tủy, cấp cứu đột quỵ, thoát vị đĩa đệm… thành công nhiều nhất Việt Nam và châu Á - 208 ca trong giai đoạn 2023-2025.
Doanh nghiệp Việt nâng tầm giá trị Việt

Doanh nghiệp Việt nâng tầm giá trị Việt

Khối doanh nghiệp tư nhân bước sang năm 2026 với một khí thế vươn mình mạnh mẽ hòa nhịp cùng kỷ nguyên mới. “Giá trị Việt” không còn chỉ được đo bằng quy mô hay tốc độ tăng trưởng, mà bằng chuẩn mực quản trị, năng lực vận hành và khả năng tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.
LILAMA khẳng định vai trò trụ cột trong triển khai Dự án điện khí LNG Nhơn Trạch 3 & 4

LILAMA khẳng định vai trò trụ cột trong triển khai Dự án điện khí LNG Nhơn Trạch 3 & 4

Việc Nhà máy điện khí LNG Nhơn Trạch 3 và Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 chính thức được đưa vào vận hành thương mại không chỉ đánh dấu bước phát triển quan trọng của ngành năng lượng Việt Nam, mà còn là minh chứng sinh động cho năng lực làm chủ công nghệ, tổ chức thi công và quản trị dự án của các doanh nghiệp xây lắp trong nước. Trong thành công chung đó, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã ghi dấu ấn rõ nét với vai trò là thành viên liên danh Tổng thầu EPC, trực tiếp đảm nhiệm khối lượng công việc lớn, phức tạp và có ý nghĩa quyết định đối với tiến độ, chất lượng của toàn dự án.

Đọc nhiều

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ diễn ra trên cả nước vào ngày 15/3. Những ngày này, tại nhiều trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc nhằm bảo đảm quyền bầu cử của người đang bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.
Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển

Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển

Những điểm tương đồng về môi trường phát triển và sự bổ trợ trong kinh tế - xã hội giữa Việt Nam và Trung Quốc được nhiều học giả, sinh viên Trung Quốc nhấn mạnh tại Hội thảo "Câu chuyện Đại sứ" tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 12/3.
Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Ngày 12/3, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã có buổi tiếp và làm việc với bà Gillian Bird, Đại sứ Australia tại Việt Nam và bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh.
Tổng Bí thư: Triển khai Nghị quyết 57 phải quyết liệt, bài bản, hiệu quả hơn

Tổng Bí thư: Triển khai Nghị quyết 57 phải quyết liệt, bài bản, hiệu quả hơn

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh việc triển khai Nghị quyết 57 phải được thực hiện quyết liệt hơn, bài bản hơn, chắc chắn hơn và hiệu quả hơn, mỗi nhiệm vụ phải gắn với kết quả cụ thể.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Phiên bản di động