Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:40 | 03/06/2020 GMT+7

T&T Group và Hành trình yêu thương: Khi niềm tin được sẻ chia thì hạnh phúc được nhân lên

aa
Sau gần 1 tháng triển khai, hành trình đi đến 28 tỉnh, thành hỗ trợ hàng chục nghìn người dân nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 của Tập đoàn T&T Group đã kết thúc vào ngày 30/5 với điểm đến cuối cùng là tỉnh Lào Cai.
tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len Gói hỗ trợ 20 tỷ đồng của T&T Group: Thêm 6 nghìn hộ nghèo nhận hỗ trợ từ chương trình “Vững tin Việt Nam”
tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len Giữa đại dịch COVID-19, T&T Group của “bầu” Hiển thực hiện thương vụ nông sản 115 triệu USD với đối tác Mỹ

Hành trình chia sẻ yêu thương của Tập đoàn T&T Group mang tên Vững tin Việt Nam với ý nghĩa chia sẻ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, niềm vui vì sự sẻ chia mà T&T Group mang đến. Nếu như năm ngoái, chương trình “Strong Vietnam” của T&T Group đến các trường THCS ở Hà Nội để truyền cảm hứng, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão cho các em học sinh thì chương trình “Vững tin Việt Nam” năm nay, T&T Group hướng tới khơi dậy niềm tin, sự hy vọng rằng, bên cạnh sự quan tâm, giúp đỡ của Nhà nước tới các hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch bệnh, thì còn có sự góp sức, sẻ chia của nhiều doanh nghiệp bởi “đóng góp cho xã hội là một phần bổn phận và là vinh dự của doanh nghiệp”, như lời Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc T&T Group Đỗ Quang Hiển đã từng chia sẻ.

tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len
Tập đoàn T&T Group trao quà cho đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên

Trên hành trình “Vững tin Việt Nam” đó, T&T Group đã có cơ hội được gặp những hoàn cảnh vô cùng đáng thương mà nếu không có sự giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp và tổ chức xã hội, cuộc sống của họ sẽ còn gặp rất nhiều bộn bề, lo toan.

Đó là cụ Nguyễn Đình Oa (90 tuổi) - cha liệt sĩ Nguyễn Đình Vinh (Thị trấn Mỹ Hào, Hưng Yên). Con trai của cụ Oa hy sinh tại chiến trường Tây Nam năm 1979. Sau khi con trai cả mất, vợ chồng ông ở với người con trai thứ. Anh làm bảo vệ ở một công ty, đợt dịch bệnh Covid-19 vừa rồi khiến mọi thứ bị cắt giảm, thu nhập cũng không dư dả. “Mẹ tôi bị bệnh tim lâu năm, đợt này muốn mua thuốc mà lăn tăn mãi. Với số tiền hỗ trợ của Tập đoàn T&T Group, ngay hôm nay tôi sẽ bổ sung thêm thuốc tốt cho cụ”, ông Nguyễn Đình Quang, con trai cụ Oa kể. Xúc động khi nhận được quà hỗ trợ của T&T Group, cụ Oa nhắn nhủ với người con đã mất: “Con của bố ngã xuống nhưng bố vẫn còn hàng vạn người con khác đang lo lắng cho mình. Bố thật sự xúc động”.

tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len
Đại diện Tập đoàn T&T Group tặng quà hỗ trợ cụ Nguyễn Đình Oa

Chị Đỗ Thị Núi (43 tuổi) ở phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là một trong các trường hợp khó khăn đặc biệt mà chúng tôi đến thăm. Công việc của chị bấp bênh, một mình nuôi mẹ già bệnh nặng và 2 con ăn học. Kể từ khi dịch bệnh xảy đến, gia đình chị phải “chạy ăn” từng bữa. Sự kham khổ, khó khăn thể hiện rõ trên khuôn mặt người đàn bà trải qua nhiều biến cố của cuộc đời.

tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len
Chị Đỗ Thị Núi nhận quà hỗ trợ của đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group

Trường hợp anh Nguyễn Văn Hùng, hộ nghèo ở phường Ngọc Châu, TP Hải Dương, bị liệt sau tai nạn lao động 5 năm trước cũng khiến nhiều người xót thương. Từ một người khỏe mạnh, trụ cột của gia đình, sau vụ tai nạn lao động rơi từ tầng 3 xuống, anh may mắn thoát chết nhưng hậu quả để lại là anh bị liệt, sống đời sống thực vật, hoàn toàn phụ thuộc vào người khác. Người vợ thấy anh đau ốm đã bỏ anh ra đi. Cha mẹ anh, ở độ tuổi hơn 70 lẽ ra được an hưởng tuổi già, được con cái chăm sóc, giờ lại là chỗ dựa duy nhất của anh Hùng. Không giữ được sự xúc động khi nhận quà hỗ trợ, thương cảm về hoàn cảnh của con, mẹ anh Hùng đã khóc suốt buổi tặng quà của T&T Group.

tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len
Anh Nguyễn Văn Hùng – Phường Ngọc Châu, tỉnh Hải Dương, bị liệt 5 năm nay sau khi bị tai nạn lao động

Còn rất nhiều những trường hợp, hoàn cảnh khó khăn khác mà chưa thể kể hết trong hành trình đến với 28 tỉnh, thành vừa qua. Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều có điểm chung là cuộc sống cơ cực, nghèo khó, vất vả, rất cần sự chung tay, giúp đỡ của các doanh nghiệp, của cộng đồng xã hội. Ở những nơi đó, cái nghèo vẫn hiện diện, nhất là khi dịch bệnh đến, nó càng làm đời sống người dân khốn khó hơn.

Dù dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được khống chế, nhưng hoạt động sản xuất ở nhiều nơi đến nay vẫn chưa phục hồi, khiến thu nhập của người lao động vẫn bị ảnh hưởng. Trong hoàn cảnh đó, T&T Group tự hào khi được góp phần mang đến những niềm vui nhỏ bé về tinh thần, vật chất cho người nghèo, người gặp khó khăn ở nhiều miền Tổ quốc. Nhiều người khi đón nhận món quà của T&T Group thật thà thốt lên rằng: Cảm ơn Covid-19! Với họ, dịch bệnh mang đến cho họ khó khăn, cơ cực, nhưng cũng mang đến cho họ niềm tin khi nhận được sự quan tâm của Chính phủ, sự chia sẻ từ nhiều doanh nghiệp.

Sự hỗ trợ của T&T Group dù chưa lớn nhưng cũng giúp người dân chia sẻ phần nào khó khăn, mang đến niềm vui về tinh thần trong hoàn cảnh “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Mong sao cái nghèo sẽ dần bị đẩy lùi, cuộc sống của người dân khắp nơi sẽ ngày càng khấm khá, và dịch bệnh sớm kết thúc. Muốn được như thế, cần sự chung tay giúp sức của toàn thể cộng đồng, sự vào cuộc của các tổ chức xã hội như chương trình “Vững tin Việt Nam” của T&T Group đã làm, để nhiều người nghèo được quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa.

Box:

Đồng hành với chủ trương của Chính phủ cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp tư nhân trong nước, đặc biệt là T&T Group, đã tích cực tham gia vào các hoạt động ủng hộ, quyên góp phòng chống dịch Covid-19. Tập đoàn T&T Group đã dành tặng 20 tỷ đồng cho người nghèo gặp khó khăn ở 28 tỉnh, thành trên cả nước trong chương trình Vững tin Việt Nam.

Tính tổng số tiền trong tháng 3, 4/2020 mà Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc đã ủng hộ chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn lên đến hơn 42 tỷ đồng.

tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len Giá vàng hôm nay 3/6: Chứng khoán đi lên, vàng quay đầu giảm giá

Giá vàng hôm nay 3/6 ở thị trường trong nước ghi nhận mức giảm khoảng 100.000 đồng/lượng. Trong khi đó, ở thị trường thế giới, ...

tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len Tỷ giá NDT hôm nay 3/6: Quay đầu giảm

Đồng bạc Trung Quốc trong giao dịch ngoại tệ sáng nay tại các ngân hàng thương mại có xu hướng giảm nhẹ, duy chỉ tăng ...

tt group va hanh trinh yeu thuong khi niem tin duoc se chia thi hanh phuc duoc nhan len Tỷ giá USD hôm nay 3/6: Giảm tiếp 11 đồng

Giá đồng bạc xanh trong giao dịch tại các ngân hàng trong nước hôm nay tiếp tục giảm nhẹ hoặc đứng giá. Cụ thể, giảm ...

Minh Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công đoàn Hà Nội: Hỗ trợ 255 đoàn viên bị ảnh hưởng bão lũ năm 2025

Công đoàn Hà Nội: Hỗ trợ 255 đoàn viên bị ảnh hưởng bão lũ năm 2025

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội đã triển khai hỗ trợ 255 đoàn viên, người lao động bị thiệt hại do bão lũ năm 2025. Đây là đợt hỗ trợ tập trung vào những trường hợp chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ bão lũ số 10 và số 11.
Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.

Các tin bài khác

Quỹ VinFuture công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Quỹ VinFuture công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Ngày 17/11/2025, tại Hà Nội, Quỹ VinFuture chính thức công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025, diễn ra từ ngày 02 – 06/12/2025 tại Hà Nội. Với chủ đề “Cùng vươn mình – Cùng thịnh vượng”, chuỗi sự kiện quốc tế thường niên năm nay tiếp tục khẳng định sứ mệnh của VinFuture trong việc kết nối tri thức, khơi dậy khát vọng phụng sự và nâng tầm vị thế của Việt Nam như một trung tâm khuyến khích khoa học và đổi mới sáng tạo của thế giới.
VIIF 2025: Cầu nối thực chiến thúc đẩy gia tăng tỷ lệ nội địa hoá và nâng tầm vị thế công nghiệp Việt

VIIF 2025: Cầu nối thực chiến thúc đẩy gia tăng tỷ lệ nội địa hoá và nâng tầm vị thế công nghiệp Việt

Tại Hội chợ Quốc tế Hàng công nghiệp Việt Nam (VIIF 2025) trong khuôn khổ Tuần lễ Công nghiệp - Công nghệ Việt Nam 2025 do Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) tổ chức, các doanh nghiệp Việt có cơ hội gặp gỡ, thảo luận về khả năng lấp đầy những khoảng trống trong chuỗi sản xuất – phân phối của mình, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, từ đó nâng tầm vị thế công nghiệp quốc gia.
Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục vòng đàm phán kỹ thuật Hiệp định Thương mại đối ứng cân bằng và công bằng

Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục vòng đàm phán kỹ thuật Hiệp định Thương mại đối ứng cân bằng và công bằng

Thông tin từ Bộ Công Thương, từ 12-14/11, tại Washington, D.C, dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ và Trưởng đại diện thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer, vòng đàm phán cấp kỹ thuật Hiệp định Thương mại đối ứng cân bằng và công bằng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tiếp tục được triển khai theo kế hoạch, nỗ lực hướng tới những kết quả tích cực.
EVNNPC: Kết quả hoạt động tháng 10 và nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2025

EVNNPC: Kết quả hoạt động tháng 10 và nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2025

Tháng 10/2025, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 10 (BUALOI) và hoàn lưu bão số 11 (MATMO) gây ngập lụt trên diện rộng tại nhiều địa phương miền Bắc, làm hư hại công trình điện và ảnh hưởng lớn đến việc cung cấp điện ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh,.. (bão số 10), Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng (hoàn lưu bão số 11), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vẫn nỗ lực vượt khó, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030; đồng thời vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Diễn văn Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Diễn văn Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn diễn văn của ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030.
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đó là chia sẻ của chị Phạm Mỹ Lệ, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp, khi nói về hành trình rèn luyện, trưởng thành và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ trong sự nghiệp đối ngoại nhân dân.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, nối dài truyền thống 95 năm – Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đẩy mạnh xây khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, nối dài truyền thống 95 năm – Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đẩy mạnh xây khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới

Năm 2025, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025) và tổ chức Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc. Đây là dịp để Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta ôn lại chặng đường vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định giá trị bền vững của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc trong bối cảnh mới của đất nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động