Trang chủ Kinh tế
09:30 | 16/05/2020 GMT+7

Gói hỗ trợ 20 tỷ đồng của T&T Group: Thêm 6 nghìn hộ nghèo nhận hỗ trợ từ chương trình “Vững tin Việt Nam”

aa
Chương trình “Vững tin Việt Nam” của Tập đoàn T&T Group đã đi được 1/3 chặng đường, đến với 9 tỉnh thành, trực tiếp hỗ trợ, động viên gần 6 nghìn hộ nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 
goi ho tro 20 ty dong cua tt group them 6 nghin ho ngheo nhan ho tro tu chuong trinh vung tin viet nam Chính phủ dự kiến 2 kịch bản tăng trưởng kinh tế
goi ho tro 20 ty dong cua tt group them 6 nghin ho ngheo nhan ho tro tu chuong trinh vung tin viet nam FED cam kết 'dốc' toàn lực giúp nền kinh tế vượt qua khủng hoảng

Chính thức khởi động vào sáng 13/5/2020, chỉ sau 3 ngày diễn ra, “Vững tin Việt Nam” – chương trình trách nhiệm xã hội do Tập đoàn T&T Group tổ chức nhằm hỗ trợ người nghèo – nhóm đối tượng gặp nhiều khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại 28 tỉnh thành trên cả nước với tổng giá trị hỗ trợ khoảng 20 tỷ đồng đã đến với 9 tỉnh, thành là Hưng Yên, Quảng Ninh, Ninh Thuận, Cần Thơ, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Hà Nam, Quảng Bình, trực tiếp trao tặng các phần quà hỗ trợ tới hàng nghìn hộ nghèo, giúp các hộ nghèo nhanh chóng ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

goi ho tro 20 ty dong cua tt group them 6 nghin ho ngheo nhan ho tro tu chuong trinh vung tin viet nam
Chương trình “Vững tin Việt Nam” đã đi được 1/3 chặng đường, đến với 9 tỉnh thành, trực tiếp hỗ trợ, động viên gần 6 nghìn hộ nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong hành trình đến với người nghèo gặp khó khăn do dịch Covid-19, “Vững tin Việt Nam” đã được chứng kiến rất nhiều câu chuyện cảm động của những người lao động tự do sống dựa vào nghề xe ôm có thu nhập bấp bênh chỉ vài chục nghìn đồng một ngày ở Quảng Ninh, những gia đình liệt sĩ đời sống khó khăn tại Hưng Yên; những người già neo đơn vừa phải tẩn tảo lo từng bữa ăn vừa chạy thận, hay những giọt nước mắt của người cha già 70 tuổi đang phải chăm sóc người con trai phải nằm một chỗ do tai nạn lao động ở Hải Dương; những hộ lao động nghèo tại vùng đất Ninh Thuận nắng gió… Nhìn những đôi bàn tay run run khi nhận các phần quà hỗ trợ, hay nụ cười rạng rỡ và những giọt nước mắt hạnh phúc của những người lao động nghèo, mới thấy hết được ý nghĩa của sự sẻ chia, cho đi mà không cần nhận lại. Đây cũng chính là tính nhân văn, một trong những giá trị cốt lõi mà Tập đoàn T&T Group theo đuổi. Như lời chia sẻ của ông Lê Xuân Trường (xã Hòa Phong, thị xã Mỹ Hào), một trong hàng nghìn hộ nghèo trực tiếp nhận hỗ trợ từ chương trình “Vững tin Việt Nam”: “Tấm lòng của Tập đoàn T&T Group đến rất kịp lúc, hỗ trợ tôi và các thành viên trong gia đình như các cụ bảo một miếng khi đói bằng một gói khi no. Hy vọng rằng sẽ có nhiều người như tôi được nhận phần hỗ trợ này”.

goi ho tro 20 ty dong cua tt group them 6 nghin ho ngheo nhan ho tro tu chuong trinh vung tin viet nam
Trên hành trình của mình, “Vững tin Việt Nam” đã ghi lại được không ít những câu chuyện cảm động về những hoàn cảnh đặc biệt mà với họ phần quà hỗ trợ từ chương trình không chỉ tiếp thêm sức mạnh về vật chất mà còn là nguồn động viên rất lớn về tinh thần.

Sự hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn T&T Group không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn, đúng như lời phát biểu của đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Ninh Thuận: “tỉnh trân trọng tấm lòng của Tập đoàn T&T Group khi đã quan tâm đến người dân địa phương bị ảnh bởi dịch Covid-19. Trong hoàn cảnh dịch bệnh vẫn còn chưa chấm dứt, nhiều nơi còn khó khăn, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, gói hỗ trợ của Tập đoàn T&T Group rất đáng trân trọng, không chỉ giúp các hộ dân nghèo ổn định cuộc sống, mà còn phần nào san sẻ khó khăn, gánh nặng với tỉnh”.

Chia sẻ về hành trình hỗ trợ người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 28 tỉnh thành trên cả nước, đại diện Tập đoàn T&T Group cho biết, thông qua chương trình “Vững tin Việt Nam”, Ban lãnh đạo cùng hơn 80.000 CBNV trong hệ sinh thái T&T Group mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé để cùng chung tay giúp đỡ người nghèo, những người dễ tổn thương và bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh. Tập đoàn T&T Group hi vọng có thể lan tỏa thông điệp yêu thương, niềm tin chiến thắng, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện đại tới cộng đồng.

goi ho tro 20 ty dong cua tt group them 6 nghin ho ngheo nhan ho tro tu chuong trinh vung tin viet nam
Thông qua chương trình “Vững tin Việt Nam”, Tập đoàn T&T Group mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé để cùng chung tay giúp đỡ người nghèo, những người dễ tổn thương và bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh.

Theo kế hoạch, trong 2 tuần tới, chương trình “Vững tin Việt Nam” sẽ tiếp tục hành trình đến với người dân nghèo các tỉnh Bắc Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyên, Lào Cai, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Đắk Lắk, Đắk Nông, Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp, An Giang Cà Mau… để trao các phần quà hỗ trợ. Chương trình sẽ kết thúc vào cuối tháng 5/2020 tại 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Như vậy, với gói hỗ trợ 20 tỷ đồng lần này, bầu Hiển đã nâng tổng số tiền ủng hộ, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại hệ sinh thái các doanh nghiệp do ông làm chủ, lên trên 40 tỷ đồng.

goi ho tro 20 ty dong cua tt group them 6 nghin ho ngheo nhan ho tro tu chuong trinh vung tin viet nam Giá vàng hôm nay 16/5: Vàng trong nước ổn định, vàng thế giới tiếp tục tăng

Giá vàng hôm nay 16/5 ở thị trường trong nước đang khá ổn định sau nhiều ngày biến động. Trong khi đó, giá vàng thế ...

goi ho tro 20 ty dong cua tt group them 6 nghin ho ngheo nhan ho tro tu chuong trinh vung tin viet nam Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (16/5): COVID-19 đe doạ hơn 200 triệu người dân châu Phi

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (16/5): Hơn 200 triệu người dân châu Phi có thể nhiễm COVID-19; Trung Quốc không đàm phán ...

goi ho tro 20 ty dong cua tt group them 6 nghin ho ngheo nhan ho tro tu chuong trinh vung tin viet nam Tin thời tiết hôm nay 16/5: Nắng nóng ở Trung Bộ, Bắc Bộ có mưa dông

Dự báo thời tiết hôm nay16/5: phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất ...

Minh Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
T&T Group cam kết hành động thực chất về chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

T&T Group cam kết hành động thực chất về chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

Sáng 9/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì Lễ phát động Phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh" và Phong trào thi đua "Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước".
UNICEF sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ Gia Lai trong năm 2026

UNICEF sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ Gia Lai trong năm 2026

Đó là thông tin được bà Michaela Bauer - Phó Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam đưa ra tại buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai vào chiều ngày 20/1/2026.

Các tin bài khác

MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm

MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Trước những nhu cầu chuyển đổi theo phương thức kê khai mới, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) ra mắt MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm: thanh toán nhanh chóng, quản lý rõ ràng, kê khai đúng luật, chủ động tài chính – tất cả gói gọn trên một chiếc điện thoại.
Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Trước các quy định mới về tài khoản ngân hàng và kê khai thuế, MB cung cấp giải pháp MB Seller, giúp hộ kinh doanh quản lý dòng tiền, đáp ứng yêu cầu pháp lý, buôn bán an tâm.
Hạ tầng GELEX (GEL) góp vốn đầu tư Cảng hàng không quốc tế Gia Bình

Hạ tầng GELEX (GEL) góp vốn đầu tư Cảng hàng không quốc tế Gia Bình

Ngày 13/2, CTCP Hạ tầng GELEX công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị thông qua phương án tham gia góp vốn với tỷ lệ 20% vào doanh nghiệp thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
Chuỗi hoạt động Tết nghĩa tình của Vinamilk đến với cộng đồng

Chuỗi hoạt động Tết nghĩa tình của Vinamilk đến với cộng đồng

“Không dễ để lấy nụ cười của các bác thương binh ở đây. Nhưng hôm nay, bác nào cũng cười rất tươi”. Bác Nguyễn Công Thắng – cựu chiến binh đã gắn bó hơn 40 năm với Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (xã Long Điền, TP.HCM) nhắc lại khoảnh khắc đoàn Vinamilk đến thăm trong những ngày giáp Tết.

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, góp sức vào hành trình đưa đất nước Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, góp sức vào hành trình đưa đất nước Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Năm 2025 khép lại với những dấu ấn lịch sử trong công tác Mặt trận, đặc biệt là bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị theo hướng hiệu lực, hiệu quả. Trước thềm năm mới Bính Ngọ 2026, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có cuộc trao đổi với báo chí về hành trình củng cố khối đại đoàn kết và những kỳ vọng trong năm mới.
Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Tối 14/2 (nhằm 27 tháng Chạp), tại tuyến đường Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học, phường Ninh Kiều, UBND TP. Cần Thơ chính thức khai mạc Đường hoa nghệ thuật “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026”, mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc chào đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động