Trang chủ Kinh tế
15:00 | 05/10/2021 GMT+7

T&T Group tài trợ 20 tỷ đồng giúp Bệnh viện Đức Giang lập trung tâm ICU chống dịch COVID-19

aa
Ngày 5/10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 20 tỷ đồng mua trang thiết bị và vật tư y tế nhằm hỗ trợ Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) thành lập Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) phòng chống COVID-19. Trước đó, từ tháng 8/2021, nhờ gói hỗ trợ này của T&T Group, đơn nguyên 50 giường bệnh đầu tiên của Trung tâm ICU này với đủ trang thiết bị hiện đại đã được Bệnh viện Đức Giang đưa vào sử dụng, phục vụ việc điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng trong đợt dịch bùng phát cao điểm vừa qua.
Bộ Y tế: Nhanh chóng phân vùng xanh - đỏ tại Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế: Nhanh chóng phân vùng xanh - đỏ tại Bệnh viện Việt Đức
Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, hiện nay hai vùng đỏ (khoa Tiêu hóa và Ung bướu) là những nơi có ca dương tính, nghi ngờ đã cách ly chặt từ sớm.
Tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho gần 300 sinh viên Lào tại Việt Nam Tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho gần 300 sinh viên Lào tại Việt Nam
Ngày 29/9, tại Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh Bắc Ninh tổ chức tiêm vắc xin Covid - 19 cho gần 300 lưu sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại trường.
T&T Group tài trợ 20 tỷ đồng giúp Bệnh viện Đức Giang lập trung tâm ICU chống dịch COVID-19

Ông Nguyễn Tất Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group trao ủng hộ cho TS.BS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào năm 2020, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã được lựa chọn là một trong những bệnh viện tuyến đầu tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội. Trước diễn biến phức tạp của đợt dịch bùng phát lần thứ 4, nhằm chuẩn bị nguồn lực đầy đủ để ứng phó kịp thời khi số ca mắc COVID-19 tăng cao, trong đó có nhiều ca bệnh nặng, Bộ Y tế và TP Hà Nội đã chỉ đạo Bệnh viện Đức Giang thành lập Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) phòng chống COVID-19 có quy mô 250 giường bệnh, ngân sách đầu tư dự kiến trên 400 tỷ đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch, nhiệm vụ đầu tiên đặt ra cho bệnh viện Đức Giang là thiết lập ngay một khu hồi sức tích cực ICU hiện đại quy mô 50 giường bệnh. Nhằm hỗ trợ cho bệnh viện tuyến đầu của Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch, Tập đoàn T&T Group đã quyết định hỗ trợ 20 tỷ đồng mua một số trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu như: hệ thống monitor trung tâm, máy theo dõi bệnh nhân, máy phá rung tim có tạo nhịp, máy thở Oxy dòng cao lưu lượng 80L/phút (HNFC), máy X quang kỹ thuật số di động, hệ thống ECMO, máy đo khí máu, bơm tiêm điện, bơm truyền dịch, giường bệnh… Cùng với một phần nguồn vốn đầu tư và cơ sở vật chất sẵn có của bệnh viện, gói hỗ trợ này của T&T Group đã nhanh chóng giúp Bệnh viện Đức Giang thiết lập nhanh đơn nguyên điều trị đầu tiên của Trung tâm ICU với 50 giường bệnh được trang bị hiện đại, kịp thời phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

T&T Group tài trợ 20 tỷ đồng giúp Bệnh viện Đức Giang lập trung tâm ICU chống dịch COVID-19

Đơn nguyên 50 giường bệnh đầu tiên của Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) phòng chống COVID-19 với đầy đủ trang thiết bị hiện đại đã được Bệnh viện Đức Giang đưa vào sử dụng, phục vụ việc điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng trong đợt dịch bùng phát cao điểm vừa qua.

Tiếp nhận tài trợ, TS.BS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, ngay từ khi bệnh viện bước vào cuộc chiến chống COVID-19, Tập đoàn T&T Group đã hỗ trợ nhiều trang thiết bị, vật tư y tế hiện đại giúp bệnh viện có đủ “khiên giáp” vững chắc chiến đấu với dịch COVID-19. Đặc biệt, nhờ những trang thiết bị máy móc này và sự nỗ lực hết sức mình của đội ngũ y bác sĩ, bệnh viện đã có thể điều trị được những ca bệnh COVID-19 nặng với tỷ lệ bệnh nhân tử vong chưa đến 1%, thấp hơn nhiều so với con số bình quân 2,5% của cả nước. Tính đến nay, Bệnh viện Đức Giang đã điều trị khoảng trên 700 bệnh nhân nhiễm COVID-19 và hầu hết đã khỏi bệnh; hiện còn 79 bệnh nhân đang được điều trị tại viện, trong đó có khoảng 20 bệnh nhân nặng. “Cùng với sự hỗ trợ của T&T Group, toàn thể đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện hứa sẽ cố gắng làm việc hết sức mình để chiến đấu với dịch bệnh. Đồng thời, chúng tôi cũng cam kết sẽ sử dụng nguồn lực tài trợ này một cách hiệu quả, đúng mục đích và đảm bảo độ bền vững của trang thiết bị máy móc”, TS.BS Nguyễn Văn Thường nhấn mạnh.

T&T Group tài trợ 20 tỷ đồng giúp Bệnh viện Đức Giang lập trung tâm ICU chống dịch COVID-19

Nhờ những trang thiết bị máy móc do T&T tài trợ và sự nỗ lực hết sức mình của đội ngũ y bác sĩ, Bệnh viện Đức Giang đã có thể điều trị được những ca bệnh COVID-19 nặng.

Trước đó, tháng 6/2021, T&T Group cũng đã trao ủng hộ Bệnh viện Đức Giang 7 tỷ đồng mua trang thiết bị và vật tư y tế để phục vụ cho công tác khám và điều trị bệnh nhân COVID-19. Bên cạnh Bệnh viện Đức Giang, nhiều bệnh viện tuyến đầu tại Hà Nội cũng đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ T&T Group, như: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương... Mới đây, T&T Group cũng đã trao tặng thị xã Sơn Tây (Hà Nội) một số trang thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ địa phương phòng chống dịch, như: máy theo dõi bệnh nhân 6 thông số, máy tạo oxy di động, máy đo huyết áp, quần áo phòng dịch…

Tại các địa phương khác trên khắp cả nước, từ tháng 8/2021 đến nay, Tập đoàn của doanh nhân Đỗ Quang Hiển cũng đã hỗ trợ nhiều trang thiết bị và vật tư y tế cho các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn, như: trao tặng Bệnh viện Đa khoa Phú Yên 2 máy lọc máu liên tục tổng trị giá 3,2 tỷ đồng, trao tặng Bệnh viện đa khoa Lào Cai 1 máy siêu âm đàn hồi mô cao cấp trị giá hơn 3,2 tỷ đồng, trao tặng Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh An Giang hệ thống tách chiết DNA/RNA và Real Time PCR Setup tự động trị giá 5 tỷ đồng để xét nghiệm COVID-19…

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại nước ta từ đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn T&T Group luôn đi đầu, tích cực đồng hành cùng Chính phủ và các địa phương trên khắp cả nước trong công tác phòng, chống dịch. Tính đến nay, tổng số tiền mà T&T Group, Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của mình đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch lên tới gần 1.100 tỷ đồng.

T&T Group và đối tác Mỹ ký hợp đồng hợp tác thương mại đầu tư trị giá trên 3 tỷ USD T&T Group và đối tác Mỹ ký hợp đồng hợp tác thương mại đầu tư trị giá trên 3 tỷ USD
Ngày 21/9/2021 (theo giờ Hoa Kỳ), trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Kỳ, Tập đoàn T&T Group đã ký kết một loạt hợp đồng và biên bản ghi nhớ với các đối tác Mỹ để hợp tác đầu tư các dự án năng lượng tái tạo; thu mua nông sản và trở thành nhà phân phối độc quyền thương hiệu dược phẩm nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ.
T&T Group trao tặng 140.000 bộ kit test nhanh COVID-19 và 150 tấn gạo hỗ trợ một số tỉnh phía Nam chống dịch T&T Group trao tặng 140.000 bộ kit test nhanh COVID-19 và 150 tấn gạo hỗ trợ một số tỉnh phía Nam chống dịch
Từ ngày 19-22/9, lãnh đạo Tập đoàn T&T Group đã tháp tùng Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm, động viên và tặng quà, thiết bị y tế ủng hộ cho một số tỉnh phía Nam.
CBNV T&T Group trao tặng 3.000 suất quà cho người dân Hà Nội gặp khó khăn do COVID-19 CBNV T&T Group trao tặng 3.000 suất quà cho người dân Hà Nội gặp khó khăn do COVID-19
Tiếp nối chuỗi các hoạt động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group vừa phát động trên toàn hệ thống phong trào hỗ trợ, ủng hộ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trên 80.000 CBNV ở gần 100 đơn vị thành viên của tập đoàn này sẽ đóng góp, ủng hộ mỗi người tối thiểu 1 ngày lương để mua các phần quà ý nghĩa, thiết thực là lương thực và nhu yếu phẩm để tặng cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 ngay tại địa bàn mà mình hoạt động.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thêm chế độ hỗ trợ cho người tham gia công tác chống dịch Covid-19

Thêm chế độ hỗ trợ cho người tham gia công tác chống dịch Covid-19

Mới đây, Chính phủ ban hành Nghị định số 29/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó bao gồm quy định về chế độ chính sách đối với người được điều động, huy động tham gia phòng, chống dịch Covid-19 bị nhiễm Covid-19.
Không để tồn đọng chất thải có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 trong dân cư

Không để tồn đọng chất thải có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 trong dân cư

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 948/UBND-ĐT về việc tăng cường quản lý chất thải đối với các trường hợp mắc Covid-19 đang cách ly tại nhà. Trong đó, sẽ kiểm tra, xử lý các trường hợp mắc Covid-19 điều trị tại nhà, không phân loại và lưu giữ chất thải phát sinh theo quy định.
T&T Group được tặng thưởng Huân chương Lao động vì thành tích chống dịch Covid-19

T&T Group được tặng thưởng Huân chương Lao động vì thành tích chống dịch Covid-19

Ngày 22/3, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương kết quả phong trào thi đua năm 2021, sơ kết phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, đồng thời, trao tặng Huân chương và bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc. Tập đoàn T&T Group đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì thành tích phòng, chống dịch COVID - 19.

Các tin bài khác

Vinamilk mang câu chuyện 50 năm đến triển lãm chuyên ngành sữa lớn nhất Việt Nam

Vinamilk mang câu chuyện 50 năm đến triển lãm chuyên ngành sữa lớn nhất Việt Nam

Không chỉ là không gian trưng bày sản phẩm, gian hàng Vinamilk tại chuỗi triển lãm chuyên ngành sữa – kem – trà sữa và thức uống hiện đại năm 2026 thu hút đông đảo khách tham quan, khi biến hành trình 50 năm phát triển thành trải nghiệm đa giác quan, nơi người tiêu dùng có thể trực tiếp “chạm” vào câu chuyện thương hiệu.
OPES ra mắt cổng bồi thường số, khách hàng nhận tiền sau 30 phút

OPES ra mắt cổng bồi thường số, khách hàng nhận tiền sau 30 phút

Bảo hiểm số OPES chính thức vận hành Fast-track và Eclaim, hai cổng bồi thường tự động dành cho bảo hiểm xe cơ giới, tai nạn, sức khỏe và tài sản, giúp khách hàng gửi yêu cầu, theo dõi hồ sơ và nhận phản hồi nhanh chóng, minh bạch, mọi lúc, mọi nơi.
Lãi suất cố định chỉ 7%/năm, 0 đồng trả trước, VinFast VF 6 hút khách trong những ngày cuối tháng 5

Lãi suất cố định chỉ 7%/năm, 0 đồng trả trước, VinFast VF 6 hút khách trong những ngày cuối tháng 5

Trong những ngày cuối tháng 5, VinFast VF 6 đang là tâm điểm của phân khúc B-SUV với loạt ưu đãi chỉ còn hiệu lực trong ít ngày, giúp giá lăn bánh xuống mức khó tin.
Vietjet và đối tác Thái Lan hợp tác xây dựng trung tâm kỹ thuật MRO, thúc đẩy phát triển hàng không khu vực

Vietjet và đối tác Thái Lan hợp tác xây dựng trung tâm kỹ thuật MRO, thúc đẩy phát triển hàng không khu vực

Vietjet và Văn phòng Hành lang Kinh tế phía Đông (Eastern Economic Corridor Office – EECO) thuộc Chính phủ Thái Lan đã ký kết thỏa thuận về hợp tác phát triển trung tâm kỹ thuật bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay (MRO) tại sân bay quốc tế U-Tapao, Thái Lan.

Đọc nhiều

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

Ngày 30/5, Vòng chung kết cuộc thi "Tài năng trẻ chuyển đổi số doanh nghiệp 2026" (YEDT 2026) đã diễn ra sôi nổi tại Trường Đại học Giao thông Vận tải. Chương trình do Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai UTC phối hợp với Bộ môn Quản trị Kinh doanh, Khoa Vận tải - Kinh tế, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức, cùng sự đồng hành của mạng lưới 13 doanh nghiệp đối tác.
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Ở Venezuela, nhiều người biết tới Việt Nam như một dân tộc anh hùng

Ở Venezuela, nhiều người biết tới Việt Nam như một dân tộc anh hùng

Đó là chia sẻ của sinh viên Valentina González, Khoa Quan hệ quốc tế, Trường Đại học tổng hợp Santa María, Venezuela trong buổi gặp gỡ với Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ vào ngày 28/5 tại trụ sở Đại sứ quán.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Phiên bản di động