Cơ quan chức năng TP. Móng Cái (Quảng Ninh) đang tìm kiếm một người đàn ông bỏ trốn khỏi chốt kiểm soát, phòng dịch COVID-19. Người này đã để lại chứng minh nhân dân trước khi bỏ trốn.
Trốn cách ly, 6 người từ Đà Nẵng đi bộ để Trốn cách ly, 6 người từ Đà Nẵng đi bộ để 'thông chốt'
Cà Mau: Văn bản gây hiểu lầm về cách ly khu dân cư chống dịch Covid-19 Cà Mau: Văn bản gây hiểu lầm về cách ly khu dân cư chống dịch Covid-19
truy tim nguoi dan ong tron khoi khu cach ly covid 19 o quang ninh
Cách ly là biện pháp hiệu quả trong việc ngăn chặn, phòng ngừa COVID-19 (Ảnh: TTXVN)

Chiều 23/8, cơ quan chức năng thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết đang truy tìm người đàn ông bỏ trốn khỏi chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại Trạm kiểm soát liên hợp Km15 (xã Hải Tiến, TP. Móng Cái).

Theo ông Nguyễn Như Đông, Trạm trưởng Trạm kiểm soát liên hợp KM15, người đàn ông này ngồi trên xe khách vào thành phố Móng Cái.

Đến chốt kiểm soát phòng dịch đặt tại trạm, người đàn ông cùng hành khách trên xe vào khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt. "Khi đang chờ đo thân nhiệt, ông ấy để lại chứng minh nhân dân và bỏ trốn mất", ông Đông nói.

Thông tin trên chứng minh nhân dân ghi người này tên Đinh Phúc Thạo (40 tuổi) trú thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Theo thành phố Móng Cái, chính quyền đã thông báo toàn bộ địa phương trong thành phố và người dân để tìm kiếm, đưa người đàn ông bỏ trốn về khu cách ly.

Theo Ðiều 10, Nghị định 176/2013/NÐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế nêu rõ: Người nào từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với người mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A sẽ bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nếu người có hành vi trốn khỏi nơi cách ly mà mang mầm bệnh, lây nhiễm cho người khác còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Ðiều 240 Bộ luật Hình sự về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Nếu bị truy tố, tùy theo mức độ gây thiệt hại mà người phạm tội có thể bị phạt tù lên đến 12 năm và có thể bị phạt tiền 20-100 triệu đồng.

Thêm 1 chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn Thêm 1 chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam ...

TP. HCM: Giám sát y tế, mở rộng cách ly, xét nghiệm COVID-19 đối với người từ Hà Nội và 5 tỉnh thành TP. HCM: Giám sát y tế, mở rộng cách ly, xét nghiệm COVID-19 đối với người từ Hà Nội và 5 tỉnh thành

HCDC đã có công văn gửi 24 Trung tâm Y tế quận, huyện hướng dẫn triển khai giám sát theo 4 nhóm nguy cơ đối ...

Các thành viên chuyến bay "giải cứu" 219 công dân tại Guinea Xích đạo hết cách ly được trở về nhà Các thành viên chuyến bay "giải cứu" 219 công dân tại Guinea Xích đạo hết cách ly được trở về nhà

Sau 3 tuần cách ly y tế, các thành viên trong chuyến bay quả cảm (gồm nhân viên y tế, phi công và tiếp viên) ...

In bài viết

Truyền hình