Năm học 2019 – 2020, trường Mầm non Gia Khánh, thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy những mặt mạnh, khắc phục những tồn tại và khó khăn của năm học trước; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học,nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; duy trì các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Theo cô giáo Chu Thị Hồng Tân – Hiệu trưởng trường Mầm non Gia Khánh cho biết: Năm học 2019 – 2020, nhà trường có tổng số 23 nhóm lớp, với 646 em; trong đó: có 3 Nhóm trẻ và 20 lớp mẫu giáo. Nhằm nâng cao nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, Ban giám hiệu nhà trường đặt ra mục tiêu cụ thể: Phấn đấu tỉ lệ học sinh chuyên cần đạt 99.2 –> 99.5%; tỉ lệ bé ngoan, bé sạch đạt 100%; đảm bảo an toàn cho 100% trẻ đến trường; xây dựng thực đơn ăn bán trú cho trẻ khoa học, hợp lý đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ. Đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm. Vận động tiêm chủng cho trẻ đầy đủ và đúng lịch. Khám sức khoẻ định kì cho trẻ 2 lần/năm.

Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường đã được quy hoạch xây dựng thành 2 khu; cả 2 khu của nhà trường đều đảm bảo có tường bao, cổng trường đúng quy cách, sân chơi được lát gạch, có đồ chơi ngoài trời cho trẻ tham gia hoạt động và phát triển thể chất, các phòng lớp học được tu sửa đảm bảo an toàn. 100% trẻ đến lớp có chỗ ngồi đảm bảo đúng quy cách, 23/23 nhóm lớp có đồ dùng đồ chơi phục vụ cho các hoạt động dạy và học theo quy định.

truong mam non gia khanh duy tri tot cac tieu chi truong chuan quoc gia muc do 2

Cảnh quan môi trường sư phạm trường Mầm non Gia Khánh khang trang, Xanh – Sạch – Đẹp.

Để thực hiện đồng bộ các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường đã: Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng giáo viên và triển khai sâu rộng cho toàn trường thực hiện. Tăng cường công tác kiểm tra dự giờ, góp ý để nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục trong trường. Làm tốt công tác tuyên truyền và xã hội hoá giáo dục để nâng cao chất lượng nhà trường…

Cô giáo Hồng Tân chia sẻ: Năm học 2018 – 2019, trường Mầm non Gia Khánh hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học: 100% các nhóm lớp trong nhà trường được học Chương trình GDMN và được tổ chức ăn bán trú 664/664 em, đạt 100% số trẻ ra lớp tham gia ăn bán trú tại trường. 100% CBGV, nhân viên của nhà trường đều đã đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo. Đội ngũ giáo viên yêu nghề, có ý thức trong việc tham gia học tập bồi dưỡng, học hỏi kinh nghiệm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ tay nghề.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn đoàn kết một lòng thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ của nhà trường, địa phương và ngành giao. Thực hiện đúng mục tiêu đã quy định về nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ có chuyển biến rõ rệt góp phần nâng cao chất lượng toàn diện trong nhà trường.

truong mam non gia khanh duy tri tot cac tieu chi truong chuan quoc gia muc do 2

Các bé học kỹ năng sống.

Nhà trường thực hiện tốt phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác vận động và tuyên truyền tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường tích cực hưởng ứng phong trào được chú trọng và đẩy mạnh, tập thể nhà trường đã hưởng ứng tích cực tạo sự chuyển biến trong nhận thức và ý thức làm việc, nâng cao hơn chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Thông qua hoạt động chuẩn bị cho Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã tích cực thực hiện năm tiêu chí đánh giá trong kế hoạch đề ra. Cải tạo môi trường giáo dục trong lớp và ngoài lớp học, tạo cảnh quan, khuân viên Xanh - Sạch - Đẹp để trẻ được hoạt động một cách tích cực và hứng thú, phát huy được khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ thơ.

Bên cạnh đó, nhà trường kết hợp với Trạm y tế xã để thực hiện tốt công tác phòng tránh các bệnh truyền nhiễm gây huy hiểm cho trẻ, bệnh chân tay miệng, bệnh sởi... Nhà trường đã tổ chức phun phòng dịch vào những thời điểm giao mùa, phun thuốc diệt muỗi 3 tháng 1 lần để phòng tránh một cách tối đa nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm cho trẻ,trong năm học vừa qua đoàn kiểm tra y tế dự phòng của huyện về kiểm tra nhà trường được xếp loại tốt.

truong mam non gia khanh duy tri tot cac tieu chi truong chuan quoc gia muc do 2

Song song với công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ, năm học 2018 – 2019, CBGV nhà trường tích cực tham gia các Hội thi do cấp trên tổ chức, đạt thành tích cao với: Thi giao lưu trẻ em 5 tuổi dân tộc kể chuyện, đọc thơ, đạt giải: Cấp huyện: 4 giải Nhất, 4 giải Nhì. Cấp tỉnh: 2 giải Nhì, 2 giải Ba. Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện đạt: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1giải Ba.

Thi Bếp ăn một chiều cấp huyện: Đạt giải Nhì tập thể. Hội thi “Tiếng hát măng non” cấp huyện: Nhà trường đạt 3 giải (1 Nhất, 2 Nhì, Tập thể đạt giải Nhì toàn đoàn). Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp huyện: Có 5 cá nhân đạt giải: 2 Nhất, 1 Nhì, 2 Ba, tập thể đạt giải Nhì). Thi bồi dưỡng thường xuyên: có 27/29 giáo viên đạt loại khá, giỏi chiếm 93%.

Với những nỗ lực của cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Mầm non Gia Khánh, chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ không ngừng được nâng lên; tạo niềm tin để phụ huynh học sinh gửi gắm con em mình và góp phần giữ vững danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2, mà nhà trường được công nhận từ năm học 2014 – 2015.

In bài viết

Truyền hình