Trường Quản lý Kellogg thuộc Đại học Northwestern đã tổ chức lễ cắt băng kỷ niệm việc đổi tên Trung tâm Kellogg dành cho Doanh nghiệp gia đình thành Trung tâm John L. Ward dành cho Doanh nghiệp gia đình.

CHICAGO, BANG ILLINOIS, MỸ – Media OutReach – Trường Quản lý Kellogg thuộc Đại học Northwestern đã tổ chức lễ cắt băng kỷ niệm việc đổi tên Trung tâm Kellogg dành cho Doanh nghiệp gia đình thành Trung tâm John L. Ward dành cho Doanh nghiệp gia đình. Việc đổi tên được thực hiện thông qua nguồn tài trợ từ Quỹ Tanoto. Giáo sư John Ward, Giáo sư danh dự về lâm sàng của Family Enterprise, trước đây từng là đồng giám đốc của Trung tâm.

Lễ cắt băng để kỷ niệm việc đổi tên Trung tâm Kellogg dành cho Doanh nghiệp gia đình thành Trung tâm John L. Ward dành cho Doanh nghiệp gia đình, được thực hiện thông qua tài trợ từ Quỹ Tanoto. (Trong ảnh từ trái sang): Ông Anderson Tanoto, Thành viên Hội đồng Quản trị, Quỹ Tanoto; Giáo sư John L. Ward, Giáo sư danh dự về lâm sàng của Family Enterprise; Giáo sư Morton Schapiro, Hiệu trưởng Đại học Northwestern; ông Sukanto Tanoto và bà Tinah Bingei Tanoto, hai đồng sáng lập của Quỹ Tanoto; và Giáo sư Francesca Cornelli, Trưởng khoa Quản lý Trường Quản lý Kellogg.

Bà Francesca Cornelli, Giáo sư, Trưởng khoa của Trường Quản lý Kellogg cho biết: “Phần lớn các doanh nghiệp trên khắp thế giới là doanh nghiệp gia đình và chính các doanh nghiệp này thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng đáng kể trong nền kinh tế toàn cầu. Với sự hỗ trợ hào phóng của Quỹ Tanoto và gia đình Tanoto, Trường Quản lý Kellogg sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động sáng tạo, đẳng cấp thế giới của Trung tâm John L. Ward, xây dựng trên nền tảng phi thường do Giáo sư John L. Ward đặt ra”.

(Trong ảnh từ trái sang): Giáo sư John L. Ward, Giáo sư lâm sàng danh dự của Family Enterprise và ông Sukanto Tanoto, đồng sáng lập của Quỹ Tanoto

Ông John L. Ward từng là người đứng đầu trong việc phát triển trung tâm giảng dạy và nghiên cứu nổi tiếng, nơi đưa ra tư duy và hướng dẫn tiên tiến cho các chiến lược kinh doanh gia đình, quản trị, kế thừa, khởi nghiệp, nền tảng và văn hóa kinh doanh. Là một nhà lý thuyết có đầu óc thực tiễn, ông đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng, làm việc với các doanh nghiệp gia đình trên toàn thế giới và mang kiến ​​thức đó trở lại lớp học. Ông John L. Ward cũng là tác giả, đồng tác giả của nhiều cuốn sách và nghiên cứu điển hình về kinh doanh gia đình. Trước đây, ông đã từng phục vụ trong Ban Cố vấn của Quỹ Tanoto.

(Trong ảnh từ trái sang): Giáo sư Morton Schapiro, Hiệu trưởng Đại học Northwestern; ông Sukanto Tanoto và bà Tinah Bingei Tanoto, đồng sáng lập của Quỹ Tanoto; Giáo sư John L. Ward, Giáo sư danh dự về lâm sàng của Family Enterprise; Giáo sư Francesca Cornelli, Trưởng khoa Quản lý Trường Quản lý Kellogg; và ông Anderson Tanoto, thành viên Hội đồng Quản trị của Quỹ Tanoto..

Tại buổi lễ, ông Sukanto Tanoto, người đồng sáng lập Tanoto Foundation cho biết: “Các doanh nghiệp gia đình có cơ hội đặc biệt để tạo ra sự khác biệt trên thế giới. Một công ty đại chúng điển hình được vận hành theo từng quý và các giám đốc điều hành được khuyến khích dựa trên tư duy “chủ nghĩa ngắn hạn”. Các doanh nghiệp gia đình nên và phải suy nghĩ dài hạn và thể hiện tinh thần của chủ nghĩa tư bản của các bên liên quan. Mục đích chính của món quà hôm nay dành cho Kellogg là nắm bắt và duy trì bản chất của điều khiến Giáo sư John L. Ward trở thành một học giả ưu việt trong lĩnh vực kinh doanh gia đình, đồng thời truyền tinh thần và trí tuệ này cho các thế hệ tương lai”.

Sự tài trợ gần đây của Quỹ Tanoto cho Trường Quản lý Kellogg thuộc Đại học Northwestern tiếp tục đóng góp không ngừng vào việc nghiên cứu quản trị doanh nghiệp gia đình và sự kế thừa trên toàn cầu. Thông qua những khoản tài trợ được thực hiện trong năm 2012 và năm 2017, Quỹ Tanoto cũng đã thành lập Trung tâm Tanoto về Kinh doanh gia đình châu Á và nghiên cứu tinh thàn khởi nghiệp thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong University of Science and Technology – HKUST). Trung tâm nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách kiến ​​thức giữa các học giả và các nhà thực hành cũng như các nhà hoạch định chính sách thông qua các chương trình và hoạt động của mình, đồng thời thúc đẩy việc tạo ra kiến ​​thức trong các doanh nghiệp gia đình và doanh nhân châu Á.

Theo nghiên cứu do HKUST thực hiện, vai trò của doanh nghiệp gia đình trên toàn cầu là rất đáng kể. Hơn 57% GDP của Mỹ đến từ các doanh nghiệp do gia đình sở hữu và tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn là 60% ở Trung Quốc . Tại Indonesia, quốc gia đông dân thứ 4 và nền kinh tế lớn thứ 16 thế giới, có tới hơn 50% doanh nghiệp địa phương thuộc sở hữu gia đình.

Trong bài phát biểu tại Đại học Northwestern, ông Sukanto Tanoto nhận định: “Công việc tích cực của Giáo sư John Ward với các doanh nghiệp gia đình đã đóng vai trò quan trọng đối với các công ty, nhà lãnh đạo và các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới. Công việc dựa trên bằng chứng của ông đã tạo ra những hiểu biết đột phá về khoa học và động lực phát triển doanh nghiệp gia đình và hoạt động từ thiện. Trong thế giới thay đổi liên tục này, chúng ta cần công việc của Giáo sư John Ward phải được duy trì và tiếp tục”.

Nhiệm vụ của Trung tâm John L. Ward là đầu tàu về tư duy trong giáo dục doanh nghiệp gia đình. Được thành lập vào năm 1999, trung tâm đã đi tiên phong trong phần lớn những gì được biết đến về những thách thức chung mà các gia đình sở hữu doanh nghiệp phải đối mặt và dẫn dắt những cách nghĩ mới về quản lý và lãnh đạo các doanh nghiệp gia đình.

Các khoản tài trợ sẽ giúp Trung tâm John L. Ward mở rộng các dịch vụ giáo dục của mình tới:

  • Chia sẻ thông tin chi tiết về nghiên cứu với các doanh nghiệp gia đình hàng đầu trên thế giới
  • Thực hiện nghiên cứu đột phá về những thách thức mà các gia đình giàu kinh nghiệm trên toàn cầu phải đối mặt
  • Thu hút các học giả và các doanh nghiệp gia đình để cung cấp thông tin đầy đủ hơn về ngành học và nâng cao học bổng và khả năng của lĩnh vực này
  • Tăng cường thư viện lịch sử và trường hợp doanh nghiệp gia đình – với trọng tâm là các gia đình toàn cầu cũ hơn, lớn hơn, đã đạt được tính liên tục, kế thừa của thế hệ.

Thông tin về Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation)

Quỹ Tanoto là một tổ chức từ thiện độc lập được thành lập bởi ông Sukanto Tanoto và bà Tinah Bingei Tanoto dựa trên niềm tin rằng, mỗi người cần có cơ hội để nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình. Quỹ Tanoto bắt đầu hoạt động vào năm 1981, khi ông Sukanto Tanoto và bà Tinah Bingei Tanoto xây dựng một trường mẫu giáo và một trường tiểu học ở Besitang, Bắc Sumatra, Indonesia.

Các chương trình của Quỹ Tanoto bắt nguồn từ niềm tin rằng giáo dục chất lượng sẽ thúc đẩy cơ hội bình đẳng. Quỹ Tanoto khai thác sức mạnh biến đổi của giáo dục để phát huy hết tiềm năng của con người và cải thiện cuộc sống. Quỹ Tanoto tập trung vào việc tạo ra tác động trong ba lĩnh vực: cải thiện môi trường học tập, phát triển các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như nghiên cứu y tế và khoa học.

In bài viết

Truyền hình