Các hoạt động này được cam kết tại Hội nghị trực tuyến tiêu thụ vải thiều tại 30 điểm cầu trong nước và quốc tế do UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng Bộ Công Thương tổ chức sáng ngày 8/6.
Toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được gần 50 nghìn tấn vải thiều Toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được gần 50 nghìn tấn vải thiều
Vải thiều rộng cửa sang Nhật Bản Vải thiều rộng cửa sang Nhật Bản

UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, năm nay sản lượng vải thiều toàn tỉnh ước đạt 180.000 tấn. Trong bối cảnh dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, việc tiêu thụ vải thiều thời gian qua cơ bản thuận lợi. Sản lượng tiêu thụ vải thiều đến ngày 7/6 đạt hơn 53.000 tấn ở thị trường trong nước và xuất khẩu.

Trung Quốc sẽ tạo điều kiện để vải thiều được thông quan thuận lợi
Trung Quốc sẵn sàng nhập khẩu vải thiều Việt Nam.

Vải thiều Bắc Giang được đánh giá có chất lượng cao nhất từ trước đến nay, hương vị thơm ngon, chất lượng vượt trội như quả to, vỏ đỏ, hạt nhỏ, cùi dày, là những đặc trưng riêng, làm nên thương hiệu vải thiều nổi tiếng trong và ngoài nước...

Tham dự hội nghị, ông Đậu Tích Lâm, Tuần thị viên cấp hai, Sở Thương mại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc cho biết các loại nông sản như vải thiều là hàng hoá quan trọng trong thương mại giữa tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và Việt Nam. Theo thống kê của hải quan Trung Quốc, năm 2020 kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc đạt 196,2 tỷ NDT.

"Trong mùa cao điểm giao dịch nông sản của Việt Nam và Quảng Tây (Trung Quốc) sắp tới, chúng tôi đề nghị Việt Nam đẩy nhanh tiến độ, mở rộng giao thương tại cửa khẩu. Thực hiện thời gian thông quan cố định, tối ưu hoá quy trình thông quan của xe hàng, tăng thêm số lượng tài xế để nâng cao hiệu suất thông quan của xe hàng", ông Lâm đề xuất.

Bên cạnh đó, ông Hồ Toả Cẩm, Tham tán công sứ kinh tế - thương mại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam khẳng định: "Cơ quan chức năng sẽ tạo điều kiện để quả vải được thông quan, tiêu thụ thuận lợi tại thị trường Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh".

Để hoạt động xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc thuận lợi, ông Phan Thế Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị Đại sứ quán, Tham tán công sứ, các cơ quan chức năng Trung Quốc tăng cường kết nối giao thương, giới thiệu, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thương nhân có kinh nghiệm, uy tín sang ký kết, thu mua, tiêu thụ vải thiều tại tỉnh Bắc Giang.

Trung Quốc sẽ tạo điều kiện để vải thiều được thông quan thuận lợi
Vải thiều được bày bán khắp các hệ thống cửa hàng VinMart/VinMart+.

Cũng tại hội nghị, đại diện một số doanh nghiệp, nhà phân phối lớn cũng đã cam kết đồng hành cùng nông dân Bắc Giang, đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty VinCommerce cho biết, VinCommerce cam kết với Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang sẽ thu mua 2.000 tấn vải thiều để hỗ trợ bà con nông dân trồng vải.

Ngay từ khi vải thiều Lục Ngạn chuẩn bị bước vào thu hoạch, VinMart/VinMart+ đã làm việc, liên kết với các Hợp tác xã, nhà cung cấp tại địa phương để ký kết thu mua vải thiều chứng nhận Global GAP, đưa vào các điểm bán trên toàn quốc từ 29/5.

Khách hàng có thể mua trực tiếp vải thiều tại hệ thống hơn 2.500 cửa hàng và siêu thị VinMart/VinMart+ trên toàn quốc; hoặc tại gian hàng VinMart trên trang thương mại điện tử Lazada.

Toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được gần 50 nghìn tấn vải thiều Toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được gần 50 nghìn tấn vải thiều
Gần 50 nghìn tấn là tổng sản lượng vải thiều của tỉnh Bắc Giang đã được tiêu thụ ở các thị trường trong nước và xuất khẩu. Hiện nay, việc tiêu thụ vải thiều đang bám sát Kịch bản mà tỉnh Bắc Giang đã xây dựng trước khi bước vào vụ thu hoạch.
Vải thiều rộng cửa sang Nhật Bản Vải thiều rộng cửa sang Nhật Bản
Sau một năm chính thức Nhật Bản mở cửa thị trường cho mặt hàng vải thiều tươi của Việt Nam nhập khẩu vào, tình hình xuất khẩu và tiêu thụ loại quả này tại thị trường Nhật Bản năm 2021 hiện đang có rất nhiều điều kiện thuận lợi.
Vải thiều, hành tím chính thức lên sàn thương mại điện tử Vải thiều, hành tím chính thức lên sàn thương mại điện tử
Vải thiều Thanh Hà của Hải Dương chính thức lên sàn thương mại điện tử Lazada từ ngày 14/5. Trong khi đó, hành tím Vĩnh Châu - đặc sản tỉnh Sóc Trăng trên nền tảng thương mại điện tử Voso.vn (Viettel Post) và “Gian hàng Việt trực tuyến”.
In bài viết

Truyền hình