Trong bối cảnh vấn đề Triều Tiên leo thang, Nhật tung 21.000 cảnh sát bảo vệ TT Trump
Tờ Japan Times (Nhật Bản) cho biết, Thủ tướng Shinzo Abe đã lên kế hoạch tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhà lãnh đạo sẽ có chuyến thăm Nhật trong 3 ngày bắt đầu từ Chủ nhật (4/11).
Đây là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du 5 nước châu Á và sẽ là chuyến thăm Nhật đầu tiên kể từ khi Tổng thống Trump chính thức lên nhậm chức vào tháng 1/2017.
Theo Japan Times, Nhật Bản sẽ thể hiện lòng hiếu khách bằng món thịt bò bít tết, món ưa thích của ông chủ Nhà Trắng tại một nhà hàng cao cấp ở Tokyo - nhà hàng này do đích thân ông Abe chọn.
Báo Nhật cho biết thêm hai nhà lãnh đạo cấp cao hai nước cũng dự kiến sẽ cùng chơi golf, một động thái thể hiện mong muốn thắt chặt quan hệ với Tổng thống Trump của Thủ tướng Abe.
Sáng Chủ Nhật, golf thủ chuyên nghiệp Hideki Matsuyama sẽ cùng tham gia môn thể thao với lãnh đạo hai nước. Ông Abe và Trump từng chơi golf cùng nhau tại Florida hồi tháng 2 vừa qua khi Thủ tướng Abe sang thăm Mỹ.
Lần trước, hai nhà lãnh đạo đã chơi trên sân golf 27 lỗ nhưng lần này theo dự kiến, hai ông có thể sẽ chỉ chơi trên sân 9 lỗ.
Vào sáng Thứ Hai, ông Trump sẽ gặp Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko. Cuối ngày thứ Hai, Trump và Abe sẽ tiến hành một cuộc gặp cấp cao, sau đó là cuộc họp báo chung.
Cũng trong ngày thứ Hai, ông Trump sẽ gặp gỡ người thân của các công dân Nhật bị bắt cóc đến Triều Tiên những thập kỷ trước. Sau đó, ông sẽ rời Nhật đến Hàn Quốc vào thứ Ba.
Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật vừa đưa ra tuyên bố sẽ triển khai đến 21.000 nhân viên cảnh sát để đảm bảo an ninh cho chuyến thăm của Tổng thống Trump trong tình hình căng thẳng leo thang về vấn đề Triều Tiên và những lo ngại về khủng bố.
Chuyến thăm Nhật Bản nằm trong chuỗi hành trình công du châu Á 13 ngày, bắt đầu từ Hawaii, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines của Tổng thống Trump.
Mới đây, trước khi lên Chuyên cơ Không lực 1 bắt đầu chuyến thăm châu Á, Tổng thống Trump thông báo ông kéo dài lịch trình ở Philippines thêm một ngày để tham dự Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS).
Tổng thống Mỹ và phu nhân rời Washington, bắt đầu chuyến công du châu Á
Việt Hương
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to
Hút hầm cầu, thông bồn cầu giúp sinh hoạt ổn định
Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội
Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





