Trang chủ Quốc tế
07:23 | 15/11/2019 GMT+7

Triều Tiên bác đề nghị đàm phán hạt nhân của Mỹ

aa
Triều Tiên vừa bất ngờ tuyên bố từ chối lời đề nghị mới nhất của Mỹ về cuộc đàm phán hạt nhân diễn ra vào cuối năm 2019.
trieu tien bac de nghi dam phan hat nhan vao thang 12 cua my Triều Tiên tố Mỹ có 'chính sách thù địch' khiến đàm phán hạt nhân khó khăn
trieu tien bac de nghi dam phan hat nhan vao thang 12 cua my Mịt mờ đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều Tiên
trieu tien bac de nghi dam phan hat nhan vao thang 12 cua my Đàm phán Mỹ - Triều “đồng sàng dị mộng”
trieu tien bac de nghi dam phan hat nhan vao thang 12 cua my
Ông Kim Myong Gil và người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun. Ảnh: Yonhap

Kim Myong Gil, nhà đàm phán hạt nhân của Triều Tiên cho biết trong một báo cáo được đăng trên KCNA rằng Stephen Biegun, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Mỹ đã đề nghị có một cuộc gặp Mỹ - Triều vào tháng 12 tới, tại một nước thứ ba.

"Nếu một giải pháp đàm phán để giải quyết vấn đề có khả thi, chúng tôi sẵn sàng gặp Mỹ ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào", ông Kim Myong Gil nói trong một tuyên bố trên KCNA.

Nhưng ông Kim Myong Gil cho rằng đề xuất của ông Biegun chỉ nhằm "xoa dịu" Triều Tiên để vượt qua mốc "hạn chót cuối năm". "Chúng tôi không sẵn lòng có những cuộc đàm phán như vậy", ông Kim Myong Gil nói.

Ông Kim và ông Biegun đã gặp nhau vào tháng trước tại Stockholm. Đây là lần đầu tiên của hai bên kể từ hồi tháng 6/2019 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đồng ý nối lại các cuộc đàm phán đã bị đình trệ kể từ hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam.

Nhưng cuộc họp ở Stockholm đã sụp đổ, ông Kim Myong Gil nói rằng phía Mỹ đã không thể đưa ra một cách tiếp cận mới. Triều Tiên đã tìm cách dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt, nhưng Mỹ đã khẳng định Triều Tiên phải dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của mình trước tiên.

Tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra sau khi Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tái khẳng định rằng Mỹ đã sẵn sàng sử dụng toàn bộ các khả năng để bảo vệ Hàn Quốc khỏi mọi cuộc tấn công.

Các quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ đang tập trung tại Seoul cho các cuộc họp thường niên khi hai nước phải đối mặt với các mối đe dọa tăng cường từ Triều Tiên để ngăn chặn các cuộc tập trận quân sự chung.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đến Seoul hôm 14/11, trước cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo cho Hội nghị Tư vấn An ninh (SCM) hàng năm vào 15/11.

Esper hôm 13/11 cho biết ông sẵn sàng thay đổi hoạt động quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc nếu điều đó giúp các nhà ngoại giao cố gắng bắt đầu các cuộc đàm phán bị đình trệ với Triều Tiên.

Bình Nhưỡng đã tuyên bố sẽ trả đũa nếu Mỹ - Hàn tiến hành tập trận chung, theo tuyên bố từ Ủy ban các vấn đề Nhà nước, một cơ quan quản lý hàng đầu do nhà lãnh đạo Kim Jong Un làm chủ tịch.

An Nhi
Nguồn: Reuters

Tin bài liên quan

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Triều Tiên

Tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Triều Tiên

Ngày 6/2, tại Hà Nội, Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam đã tổ chức tiệc chiêu đãi kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (31/1/1950 - 31/1/2025).
Điện Kremlin bất ngờ nói về điều kiện giảm leo thang căng thẳng ở Donbass

Điện Kremlin bất ngờ nói về điều kiện giảm leo thang căng thẳng ở Donbass

Điện Kremlin nhấn mạnh, giảm leo thang căng thẳng ở Donbass chỉ có thể thực hiện được với điều kiệ Ukraine dừng các hành động khiêu khích.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 21/7: Dịch Ebola tại Congo phức tạp, Úc và Mỹ phối hợp triệt phá nền tảng lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 21/7: Dịch Ebola tại Congo phức tạp, Úc và Mỹ phối hợp triệt phá nền tảng lừa đảo trực tuyến

Mỹ áp thuế bổ sung 50% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Canada; Dịch Ebola tại Congo diễn biến phức tạp, ít nhất 930 người tử vong; Đức và Mỹ phối hợp triệt phá nền tảng lừa đảo trực tuyến quy mô toàn cầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/7.
AI công nghệ Trung Quốc tỏa sáng tại World Cup 2026

AI công nghệ Trung Quốc tỏa sáng tại World Cup 2026

World Cup 2026 tại Mỹ, Canada và Mexico đang bước vào chặng cuối với trận chung kết sắp diễn ra. Dù đội tuyển nam Trung Quốc không thể góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, nhưng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc lại trở thành một trong những điểm nhấn nổi bật của giải đấu.
Thiết kế tạo lợi thế, hàng hóa World Cup của Nghĩa Ô (Trung Quốc) bùng nổ đơn hàng

Thiết kế tạo lợi thế, hàng hóa World Cup của Nghĩa Ô (Trung Quốc) bùng nổ đơn hàng

Bốn đội bóng kỳ cựu góp mặt tại vòng bán kết World Cup 2026 được xác định gồm Pháp, Tây Ban Nha, Anh và Argentina khiến sức hút của giải đấu ngày càng tăng cao. Sức nóng của World Cup 2026 cũng gián tiếp tạo động lực tăng trưởng kinh tế cho thành phố nhỏ Nghĩa Ô của Trung Quốc.
Tin quốc tế ngày 17/7: Mỹ siết thời hạn lưu trú đối với du học sinh và phóng viên nước ngoài

Tin quốc tế ngày 17/7: Mỹ siết thời hạn lưu trú đối với du học sinh và phóng viên nước ngoài

Mỹ siết thời hạn lưu trú đối với du học sinh và phóng viên nước ngoài; WHO cảnh báo thiếu kinh phí ứng phó dịch Ebola tại CHDC Congo; Quốc hội Ukraine phê chuẩn ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/7.

Đọc nhiều

Phát hiện vị trí chôn tập thể liệt sĩ thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng

Phát hiện vị trí chôn tập thể liệt sĩ thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng

Sáng 24/7, lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phát hiện thêm một hố chôn tập thể với 4 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng), cách khu vực đã quy tập hơn 100 hài cốt trước đó khoảng 50m.
Kiều bào trẻ tìm hiểu về biển, đảo quê hương

Kiều bào trẻ tìm hiểu về biển, đảo quê hương

Ngày 23/7, 100 thanh niên, sinh viên kiều bào Việt Nam tiêu biểu tham gia Trại hè Việt Nam 2026 đến tham quan, giao lưu tại Học viện Hải quân, Khánh Hòa.
Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và tinh thần sẻ chia với địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ quét, lũ ống và sạt lở đất gây ra tại tỉnh Lai Châu, tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh nhằm góp phần giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống người dân.
Tưởng niệm “một người bạn hết sức đặc biệt của Việt Nam”

Tưởng niệm “một người bạn hết sức đặc biệt của Việt Nam”

Trên cương vị Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam, nữ anh hùng Melba Hernández đã quy tụ các tổ chức chính trị, quần chúng và nhiều bộ, ngành Cuba, đưa tiếng nói ủng hộ Việt Nam lan rộng trong xã hội Cuba và đến các diễn đàn quốc tế.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động