Cơ quan Cảnh sát điều tra công an các tỉnh đã bắt nhiều đối tượng chuyên trộm cắp tài sản của ngư dân.
Tập huấn, tuyên truyền về biển đảo và chống khai thác bất hợp pháp cho ngư dân các địa phương Tập huấn, tuyên truyền về biển đảo và chống khai thác bất hợp pháp cho ngư dân các địa phương
Sáng 17/5, tại cảng cá Hưng Thái, xã Phước Hưng, huyện Long Điền, Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Cục Kiểm ngư (Bộ NN-PTNT) tổ chức tập huấn, tuyên truyền về biển đảo và chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 200 ngư dân trên địa bàn tỉnh.
Vân Đồn tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho các tàu cá và ngư dân bám biển Vân Đồn tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho các tàu cá và ngư dân bám biển
Trước lệnh cấm đánh bắt cá trên biển Đông của Trung Quốc, huyện Vân Đồn đã kịp thời có thông báo, hướng dẫn cho ngư dân để họ yên tâm bám biển.

Ngày 27/5, CAP Thọ Quang phối hợp với Đồn Biên phòng (ĐBP) Sơn Trà (Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bắt 1 đối tượng chuyên có hành vi trộm tài sản của ngư dân trong âu thuyền, cảng cá Thọ Quang.

Cụ thể, lúc 3h30 cùng ngày, tổ tuần tra của ĐBP Sơn Trà và CAP trong lúc tuần tra tại khu vực âu thuyền và cảng cá Thọ Quang phát hiện Đỗ Bạo (1984, trú xã Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi) đang đột nhập tàu cá QB 93712TS neo đậu trong âu thuyền để trộm cắp 1 ĐTDĐ hiệu OPPO.

Triệt phá băng trộm gieo rắc kinh hoàng cho các ngư dân
Đối tượng Bạo và tang vật. Ảnh: CA TP.HCM

Khám xét trên người Đỗ Bạo, lực lượng chức năng thu giữ thêm 2 ĐTDĐ và 3.825.000 đồng.

Tại Đồn Biên phòng Sơn Trà, Bạo khai trước đó, vào lúc 2 giờ và 2 giờ 30 cùng ngày đã đột nhập tàu cá TH 90029TS và tàu hàng hải V064 đang neo đậu trong âu thuyền, trộm cắp thành công 2 ĐTDĐ hiệu Iphone và Samsung. Số tiền 3.825.000 đồng trên người là do bán tài sản trộm cắp được trước đó.

Đáng chú ý, Bạo đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, trong đó lần gần nhất là ngày 26/8/2019, Bạo bị Đồn Biên phòng Sơn Trà bắt giữ khi đang trộm cắp 2 ĐTDĐ trên tàu cá trong âu thuyền và cảng cá Thọ Quang và bị TAND Q. Sơn Trà tuyên phạt 30 tháng tù.

Trước đó, sau 6 tháng đấu tranh chuyên án triệt phá băng trộm lú (dụng cụ đánh bắt thủy hải sản), ngày 26/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Duyên Hải (Trà Vinh) bắt 8 đối tượng từng là nỗi kinh hoàng của ngư dân.

Triệt phá băng trộm gieo rắc kinh hoàng cho các ngư dân
Nguyễn Ngọc Châu cùng đồng bọn bị bắt giữ khi trộm lú. Ảnh: CA TP.HCM

Cụ thể: Nguyễn Ngọc Châu (SN 1981), Nguyễn Thành Chất (SN 2003), Nguyễn Anh Trọn (SN 1987, cùng ngụ xã Long Bình, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang), Trần Tiến Phát (SN 2003), Nguyễn Thanh Mẫn (SN 2004), Nguyễn Thanh Sơn (SN 1993), Trần Minh Quang (SN 1994, đều ngụ xã Phú Đông), Trần Ngọc Tuấn (SN 1968, ngụ xã Phú Thạnh cùng huyện Tân Phú Đông, Tiền Giang).

Bước đầu, các đối tượng thừa nhận đã thực hiện hàng trăm vụ trộm lú từ trước đến nay trên địa bàn các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Châu là kẻ cầm đầu, tổ chức, trong nhóm có khoảng 9 đến 10 đối tượng, về phương tiện phạm tội, Châu chỉ đạo đồng bọn sử dụng 2 ghe gỗ (loại ghe đi biển) có trọng tải từ 4 đến 5 tấn, gắn máy công suất lớn để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân tại huyện đảo Phú Quý Tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân tại huyện đảo Phú Quý
Sáng 21/3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, có tàu thuyền thường xuyên tham gia đánh bắt hải sản xa bờ tại các ngư trường như Nhà giàn DK 1, Trường Sa…
Tập huấn cho người dân Nam Định về giảm thiểu rác thải nhựa Tập huấn cho người dân Nam Định về giảm thiểu rác thải nhựa
Tổ chức Let’s Do It! Hanoi phối hợp với Huyện đoàn Hải Hậu, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Hải Đông (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) và UBND xã Giao Thịnh (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) vừa buổi Tập huấn chuyên đề “Lối sống bền vững và giảm thiểu rác thải nhựa sinh hoạt trong sinh hoạt”.
In bài viết

Truyền hình