Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
15:23 | 30/01/2021 GMT+7

Triển lãm “Floribus”- muôn sắc hoa Colombia

aa
Ngày 28/1, tại Quảng Nam, Đại sứ quán nước Cộng hòa Colombia tại Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hội An khai mạc Triển lãm ảnh của nữ nhiếp ảnh gia Mónika Herán với chủ đề “Floribus” - Những loài hoa.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Muốn hợp tác với VUFO, các hội thành viên để thực tế hóa và làm sâu sắc thêm quan hệ nhân dân hai nước Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Muốn hợp tác với VUFO, các hội thành viên để thực tế hóa và làm sâu sắc thêm quan hệ nhân dân hai nước
Chiều ngày 22/1, tại trụ sở của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO đã tiếp ngài Meynardo Los Banos Montealegre, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Philippines tại Việt Nam đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.
Triển lãm tranh vinh danh hoạ sĩ Bùi Xuân Phái thu hút nhiều sự quan tâm Triển lãm tranh vinh danh hoạ sĩ Bùi Xuân Phái thu hút nhiều sự quan tâm
Chiều 10/12, triển lãm "100 năm Bùi Xuân Phái - Văn Dương Thành và thế hệ nối tiếp" đã khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội. Với ý nghĩa tôn vinh gía trị truyền thống "Tôn sư trọng đạo", hoạ sĩ Văn Dương Thành và các tác giả nhí trưng bày 100 bức tranh khắc hoạ chân dung, hình ảnh của danh hoạ Bùi Xuân Phái.

Triển lãm tổ chức tại đường Châu Thượng Văn, phường Minh An, thành phố Hội An, mở cửa ngày 28 đến 31/01/2021, với hơn 20 tác phẩm về đa dạng các loài hoa rất đặc trưng của Cali - một trong ba thành phố lớn của Colombia, sẽ được giới thiệu tới bạn bè Việt Nam. Những bức ảnh được làm bằng phương thức mới lạ, chụp hoặc ép sau đó chiếu sáng.

Triển lãm “Floribus”- muôn sắc hoa Colombia

Ý tưởng này bắt đầu từ 30 năm trước, khi đi thăm Cung điện ở Adrian ở Carthage cổ đại, Tunisia, bà nhặt được một cây anh túc và bà đã đặt nó vào giữa các trang của một cuốn sách. Sau đó vài tháng, bà đem scan để giữ lại hình ảnh và chỉnh sửa ảnh bằng cách chiếu sáng. Từ cuộc thử nghiệm đó, bà bắt đầu cho ra một loạt các tác phẩm nhiếp ảnh có tựa đề Floribus.

Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, các loài hoa đều có ý nghĩa tượng trưng riêng và bộ sưu tập ảnh góp phần vào việc tôn vinh những công trình nghiên cứu thiên nhiên của các nhà thám hiểm châu Âu Alexander Von Humboldt và Aime Bonpland tại Colombia từ thế kỷ XIX.

Triển lãm “Floribus”- muôn sắc hoa Colombia
Các đại biểu tại lễ khai mạc.

Đây là cơ hội để thành phố Hội An nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau với các địa phương, đối tác của đất nước Colombia xinh đẹp, qua đó góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Colombia.

Nhiếp ảnh gia Mónika Herán sinh năm 1957, đến từ thành phố Medellín, Colombia . Bà theo học Thiết kế Đồ họa tại trường Đại học Giáo hoàng Bolivarian tại thành phố Medellín. Vào năm 1981, bà bắt đầu theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh. Năm 1997, bà là người đồng sáng lập Hiệp hội liên kết các nghệ sĩ ở Cali. Từ 2019 - 2020 bà cho ra mắt hai bộ sưu tập Anonymous và Floribus. Nhiều phẩm của bà Herran đã lọt vào danh sách Lịch sử nhiếp ảnh Colomia của tác giả Eduardo Serrano.

Triển lãm 83 tác phẩm của 30 họa sĩ nổi tiếng của Hungary tại Việt Nam Triển lãm 83 tác phẩm của 30 họa sĩ nổi tiếng của Hungary tại Việt Nam
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo ngũ sắc cực đẹp mắt với cách làm siêu nhanh Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo ngũ sắc cực đẹp mắt với cách làm siêu nhanh
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giao thoa Đông – Tây trong triển lãm “Cội nguồn”: Hành trình tìm về bản thể qua nghệ thuật

Giao thoa Đông – Tây trong triển lãm “Cội nguồn”: Hành trình tìm về bản thể qua nghệ thuật

Chiều 16/4, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội), triển lãm “Cội nguồn – Origine” của họa sĩ Van Guillemin chính thức khai mạc, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng trong nước và quốc tế.
Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” kết nối tình thân ái nhân dân Việt Nam – Lào – Trung Quốc

Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” kết nối tình thân ái nhân dân Việt Nam – Lào – Trung Quốc

Nằm trong Lễ hội Ném còn ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc, Triển lãm ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" tại Điện Biên không chỉ là một không gian nghệ thuật mà còn trở thành điểm hội tụ ý nghĩa, nơi nhân dân các địa phương vùng biên giới cùng giao lưu, chia sẻ và thắt chặt tình đoàn kết qua những hình ảnh đẹp về đất nước và con người.
Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia Anh

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia Anh

Triển lãm “Tiếp nối: Việt Nam” của nhiếp ảnh gia người Anh Andy Soloman giới thiệu 51 bức ảnh đen trắng, ghi lại hành trình hơn ba thập kỷ gắn bó của ông với Việt Nam. Từ những gương mặt và khung cảnh đầu thập niên 1990 đến nay, bộ ảnh phản ánh sự chuyển mình của nhiều vùng đất Việt Nam qua những con người mà Andy Soloman từng gặp gỡ và lưu giữ bằng ống kính.

Các tin bài khác

Chronofragment: Nơi ký ức đồng hiện trong cùng một không gian nhận thức

Chronofragment: Nơi ký ức đồng hiện trong cùng một không gian nhận thức

Chronofragment là một dự án triển lãm tập trung vào cách con người cảm nhận thời gian trong đời sống đương đại.
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2026 vừa khai mạc tại Phnom Penh với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
VCCA giới thiệu triển lãm “AS ABOVE, SO BELOW | NHƯ TRÊN, NHƯ DƯỚI”

VCCA giới thiệu triển lãm “AS ABOVE, SO BELOW | NHƯ TRÊN, NHƯ DƯỚI”

Từ ngày 23/05/2026 đến hết ngày 30/06/2026, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) giới thiệu triển lãm “AS ABOVE, SO BELOW | NHƯ TRÊN, NHƯ DƯỚI”. Triển lãm quy tụ 6 nghệ sĩ trẻ với gần 50 tác phẩm hội họa, đa dạng về chất liệu, hình thức và cách tiếp cận, phản ánh những góc nhìn của thế hệ trẻ trước một thế giới hậu kỹ thuật số.

Đọc nhiều

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Từ ngày 4-6/6/2026, đoàn đại biểu Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2026 được tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Kết nối  kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Kết nối kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Tại thành phố Istanbul, Tọa đàm thúc đẩy kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ vừa được tổ chức với sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ủy ban Kinh tế đối ngoại Thổ Nhĩ Kỳ và Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu.
Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Ngày 06/6 tại Nghệ An, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Quốc gia phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp; Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Ngày Đại dương Thế giới, Tháng Hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động