Ngày 28/1, tại Quảng Nam, Đại sứ quán nước Cộng hòa Colombia tại Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hội An khai mạc Triển lãm ảnh của nữ nhiếp ảnh gia Mónika Herán với chủ đề “Floribus” - Những loài hoa.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Muốn hợp tác với VUFO, các hội thành viên để thực tế hóa và làm sâu sắc thêm quan hệ nhân dân hai nước Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Muốn hợp tác với VUFO, các hội thành viên để thực tế hóa và làm sâu sắc thêm quan hệ nhân dân hai nước
Chiều ngày 22/1, tại trụ sở của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO đã tiếp ngài Meynardo Los Banos Montealegre, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Philippines tại Việt Nam đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.
Triển lãm tranh vinh danh hoạ sĩ Bùi Xuân Phái thu hút nhiều sự quan tâm Triển lãm tranh vinh danh hoạ sĩ Bùi Xuân Phái thu hút nhiều sự quan tâm
Chiều 10/12, triển lãm "100 năm Bùi Xuân Phái - Văn Dương Thành và thế hệ nối tiếp" đã khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội. Với ý nghĩa tôn vinh gía trị truyền thống "Tôn sư trọng đạo", hoạ sĩ Văn Dương Thành và các tác giả nhí trưng bày 100 bức tranh khắc hoạ chân dung, hình ảnh của danh hoạ Bùi Xuân Phái.

Triển lãm tổ chức tại đường Châu Thượng Văn, phường Minh An, thành phố Hội An, mở cửa ngày 28 đến 31/01/2021, với hơn 20 tác phẩm về đa dạng các loài hoa rất đặc trưng của Cali - một trong ba thành phố lớn của Colombia, sẽ được giới thiệu tới bạn bè Việt Nam. Những bức ảnh được làm bằng phương thức mới lạ, chụp hoặc ép sau đó chiếu sáng.

Triển lãm “Floribus”- muôn sắc hoa Colombia

Ý tưởng này bắt đầu từ 30 năm trước, khi đi thăm Cung điện ở Adrian ở Carthage cổ đại, Tunisia, bà nhặt được một cây anh túc và bà đã đặt nó vào giữa các trang của một cuốn sách. Sau đó vài tháng, bà đem scan để giữ lại hình ảnh và chỉnh sửa ảnh bằng cách chiếu sáng. Từ cuộc thử nghiệm đó, bà bắt đầu cho ra một loạt các tác phẩm nhiếp ảnh có tựa đề Floribus.

Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, các loài hoa đều có ý nghĩa tượng trưng riêng và bộ sưu tập ảnh góp phần vào việc tôn vinh những công trình nghiên cứu thiên nhiên của các nhà thám hiểm châu Âu Alexander Von Humboldt và Aime Bonpland tại Colombia từ thế kỷ XIX.

Triển lãm “Floribus”- muôn sắc hoa Colombia
Các đại biểu tại lễ khai mạc.

Đây là cơ hội để thành phố Hội An nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau với các địa phương, đối tác của đất nước Colombia xinh đẹp, qua đó góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Colombia.

Nhiếp ảnh gia Mónika Herán sinh năm 1957, đến từ thành phố Medellín, Colombia . Bà theo học Thiết kế Đồ họa tại trường Đại học Giáo hoàng Bolivarian tại thành phố Medellín. Vào năm 1981, bà bắt đầu theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh. Năm 1997, bà là người đồng sáng lập Hiệp hội liên kết các nghệ sĩ ở Cali. Từ 2019 - 2020 bà cho ra mắt hai bộ sưu tập Anonymous và Floribus. Nhiều phẩm của bà Herran đã lọt vào danh sách Lịch sử nhiếp ảnh Colomia của tác giả Eduardo Serrano.

Triển lãm 83 tác phẩm của 30 họa sĩ nổi tiếng của Hungary tại Việt Nam Triển lãm 83 tác phẩm của 30 họa sĩ nổi tiếng của Hungary tại Việt Nam
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo ngũ sắc cực đẹp mắt với cách làm siêu nhanh Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo ngũ sắc cực đẹp mắt với cách làm siêu nhanh
In bài viết

Truyền hình