Ngày 6/12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức Triển lãm ảnh "Một thế kỷ nội thất Đan Mạch" và Hội thảo "Những câu chuyện thiết kế nội thất".
Họa sĩ Đan Mạch mang Họa sĩ Đan Mạch mang "Chuyến phiêu lưu vào thế giới cổ tích" tới Việt Nam
Ngày 11/11 tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch và Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng đã phối hợp tổ chức khai mạc giới thiệu “Chuyến phiêu lưu vào thế giới cổ tích”, một tập sách và tranh vẽ minh họa của tác giả Tove Krebs Lange - hoạ sĩ Đan Mạch nổi tiếng với các tác phẩm truyện tranh dành cho thiếu nhi.
Thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Đan Mạch Thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Đan Mạch
Chiều 28/11/2022, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Nicolai Prytz, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa Kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz cho biết, thiết kế nội thất các nước Bắc Âu trong có Đan Mạch được công nhận rộng rãi trên thế giới và ở Việt Nam.

Triển lãm ảnh "Một thế kỷ nội thất Đan Mạch"
Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz phát biểu tại sự kiện (Ảnh: Phạm Lý).

"Tôi hy vọng sau khi xem triển lãm và hội thảo, khán giả Việt Nam có cái nhìn hiểu biết hơn về văn hóa thiết kế Đan Mạch hoặc có dịp làm quen với các nhà thiết kế nổi tiếng Đan Mạch. Những người trong 100 năm qua đã giúp định hình, ảnh hưởng tới ngành thiết kế nội thất của Đan Mạch. Ngoài ra, hội thảo là dịp để các nhà thiết kế nội thất Việt Nam và Đan Mạch gặp gỡ, làm quen, thúc đẩy hợp tác giữa các nhà thiết kế hai nước phát triển trong thời gian tới", Đại sứ Nicolai Prytz chia sẻ.

Triển lãm ảnh "Một thế kỷ nội thất Đan Mạch"
Khán giả xem triển lãm (Ảnh: Phạm Lý).

Triển lãm ảnh ‘Một thế kỷ Thiết kế nội thất Đan Mạch" trưng bày tập hợp các tác phẩm tiêu biểu của 20 nhà thiết kế Đan Mạch trong một thế kỷ vừa qua, những người mà phong cách, tầm nhìn và các nguyên tắc thiết kế đã vượt xa ra khỏi biên giới Đan Mạch và có ảnh hưởng lớn đến xu hướng và sự phát triển của ngành thiết kế nội thất Bắc Âu và thế giới.

Triển lãm ảnh "Một thế kỷ nội thất Đan Mạch"
Khán giả xem triển lãm (Ảnh: Phạm Lý).

Tọa đàm ‘Những câu chuyện thiết kế nội thất’ có sự tham gia trực tiếp của các diễn giả là ông Ebbe Gehl, ông Hans S.Jacobsen, những nhà thiết kế nội thất người Đan Mạch. Hai nhà thiết kế đã đoạt nhiều giải thưởng thiết kế danh giá của Đan Mạch, quốc tế và đã từng hợp tác với nhiều công ty/hãng sản xuất đồ nội thất tại Việt Nam.

Các diễn giả chia sẻ các chủ đề như: Các diễn Hiểu biết về chế tác - Quy tắc vàng đối với một nhà thiết kế nội thất; Từ trong ra ngoài - Từ ngoài vào trong....

Lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch Lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch
Ngày 1/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik và Công nương phu nhân Mary Elizabeth theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch (1971 - 2021).
Doanh nghiệp Đan Mạch và tỉnh Hà Nam kết nối trong lĩnh vực chuyển đổi xanh Doanh nghiệp Đan Mạch và tỉnh Hà Nam kết nối trong lĩnh vực chuyển đổi xanh
Chiều ngày 2/11, Công nương Đan Mạch Mary Elizabeth và phái đoàn doanh nghiệp Đan Mạch đã tham dự Chương trình gặp gỡ, giao lưu giữa doanh nghiệp Đan Mạch và doanh nghiệp tại tỉnh Hà Nam về chuyển đổi xanh và sử dụng năng lượng hiệu quả trong công nghiệp.
In bài viết

Truyền hình