Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
07:42 | 09/01/2025 GMT+7

Triển khai các biện pháp làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam-Togo

aa
Tiếp Bộ trưởng Ngoại giao, Hội nhập khu vực và Kiều dân Cộng hòa Togo Robert Dussey, chiều 8/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đề nghị hai bên phối hợp triển khai các biện pháp làm sâu sắc hơn nữa quan hệ song phương, nhất là tăng cường trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và các cấp nhằm thắt chặt tin cậy chính trị, tạo nền tảng vững chắc để đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực; tăng cường phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, các tổ chức khu vực và quốc tế như Liên hợp quốc, Phong trào Không liên kết, Tổ chức Pháp ngữ, Liên minh châu Phi...
Thông điệp mạnh mẽ về niềm tin vững chắc vào tương lai tươi sáng
Gắn kết tình hữu nghị, khẳng định trách nhiệm quốc tế
Triển khai các biện pháp làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam-Togo
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Bộ trưởng Ngoại giao, Hội nhập khu vực và Kiều dân Cộng hòa Togo.

Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh chuyến thăm của Bộ trưởng Robert Dussey và đoàn đại biểu Togo có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, nhất là trong bối cảnh Việt Nam và Togo đang hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (8/2/1975 - 8/2/2025).

Khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác với các nước bạn bè châu Phi, trong đó có Cộng hòa Togo, Chủ tịch nước cho rằng, 50 năm qua đã chứng kiến những bước phát triển tích cực trong quan hệ hai nước song còn ở mức khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng của mỗi nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh hai nước cần xác định kinh tế là lĩnh vực hợp tác ưu tiên; tăng cường trao đổi các cơ hội thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, nông nghiệp, khai khoáng, viễn thông,...

Triển khai các biện pháp làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam-Togo
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Bộ trưởng Ngoại giao, Hội nhập khu vực và Kiều dân Cộng hòa Togo.

Về đầu tư, trên cơ sở thành công của các dự án đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp Việt Nam như Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tập đoàn Năng lượng quốc gia Việt Nam, Chủ tịch nước đề nghị Togo thông tin về các cơ hội đầu tư và dành các chính sách ưu đãi để doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu đầu tư tại Togo.

Về hợp tác nông nghiệp, với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án hợp tác ba bên thành công tại châu Phi, trong đó có Togo và trong vai trò là một trong những nước xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới, Việt Nam sẵn sàng phối hợp cùng Togo triển khai các dự án hợp tác về chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, cung cấp chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp.

Bộ trưởng Robert Dussey bày tỏ cảm ơn chân thành tới Chủ tịch nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn sự đón tiếp nồng hậu và thân tình; trân trọng chuyển lời thăm hỏi, lời chúc mừng năm mới 2025 và lời mời của Tổng thống Togo Faure Essozimna Gnassingbe mời Chủ tịch nước Lương Cường sớm thăm Togo vào thời gian thích hợp.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Robert Dussey cũng nhiệt liệt chúc mừng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vừa giành chức vô địch ASEAN CUP 2024 (AFF 2024).

Triển khai các biện pháp làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam-Togo
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Bộ trưởng Ngoại giao, Hội nhập khu vực và Kiều dân nước Cộng hòa Togo

Bày tỏ khâm phục với những phẩm chất kiên cường của dân tộc Việt Nam trong công cuộc cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân, đế quốc trước đây, Bộ trưởng nhấn mạnh Việt Nam và Togo hiện nay chia sẻ tầm nhìn chung về đường lối phát triển đất nước, ổn định xã hội, nâng cao đời sống của người dân; Togo luôn ngưỡng mộ và ủng hộ, coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu tại châu Á, mong muốn học hỏi kinh nghiệm phát triển và tăng cường hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.

Bộ trưởng Robert Dussey khẳng định chuyến thăm đến Việt Nam không chỉ có ý nghĩa kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao mà còn nhằm thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, nông nghiệp, cảng biển...; cam kết sẽ tích cực phối hợp, trao đổi với các bộ, ngành, cơ quan liên quan của Việt Nam để đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Cũng tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Lương Cường đã dành thời gian chia sẻ với phía Togo về một số bài học, kinh nghiệm của Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và phát triển kinh tế-xã hội hiện nay; trân trọng đề nghị Bộ trưởng chuyển lời thăm hỏi và lời mời đến Ngài Tổng thống nước Cộng hòa Togo Faure Essozimna Gnassingbe thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Theo Xuân Kỳ - Thủy Nguyên/ Báo Nhân Dân

https://nhandan.vn/trien-khai-cac-bien-phap-lam-sau-sac-hon-nua-quan-he-viet-nam-togo-post855019.html

"Chiến thắng 7/1 đã khắc sâu vào tâm khảm của nhân dân Campuchia"
Sự hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau của hai nước láng giềng đã đóng góp tích cực vào công cuộc tái thiết Việt Nam và Campuchia, tạo dựng nền tảng vững chắc cho tình hữu nghị lâu dài giữa hai nước.
Gặp mặt truyền thống Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Quảng Ninh Gặp mặt truyền thống Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Quảng Ninh
Sáng nay 7/1, tại TP Hạ Long, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập; 46 năm Ngày chiến thắng Chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc 7/1 (1979-2025) và tổng kết công tác Hội năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Theo Báo Nhân Dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đại hội Đảng XIV: Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị

Đại hội Đảng XIV: Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị

Trong Phiên trù bị ngày 19/1, Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Đoàn Thư ký gồm 5 đồng chí và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội gồm 13 đồng chí.
Giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội

Giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội

Ngày 13/01, Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn

Ngày 7/1, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia đã cùng Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với tỉnh Lạng Sơn về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Năm 2025: Khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới, tăng hơn 20%

Năm 2025: Khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới, tăng hơn 20%

Năm 2025 đánh dấu cột mốc tăng trưởng ấn tượng của du lịch Việt Nam khi lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt mức cao nhất từ trước đến nay, tăng hơn 20% so với năm 2024, vượt xa mức trước đại dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

163 suất học bổng do Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) tài trợ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực giúp các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trung học phổ thông và đại học trên địa bàn thành phố Huế.
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động