Ngày 22/6, tại TP Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện Ngày quốc tế Yoga lần thứ V tại TP Cần Thơ, thu hút trên 700 người là học viên các câu lạc bộ Yoga, nhân dân thành phố và học sinh, sinh viên tại các trường đam mê bộ môn Yoga.    
Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 được tổ chức sáng 29/6 tại SVĐ Hồ Xuân Hương

Bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, cho biết sự kiện nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa TP Cần Thơ với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và giữa nhân dân hai nước nói chung, triển khai có hiệu quả Chiến lược Ngoại giao văn hóa đến năm 2020 của Chính phủ, tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa TP Cần Thơ và Ấn Độ, tạo tiền đề cho việc thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, tìm hiểu các nét đẹp văn hóa giữa hai quốc gia. Đây cũng là dịp để những người yêu mến bộ môn Yoga gặp gỡ, giao lưu, thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Ấn Độ.

tren 700 nguoi tham du ngay quoc te yoga tai can tho
Các đại biểu thực hiện nghi thức thắp đèn- nghi thức truyền thống của Ấn Độ.

Phát biểu tại sự kiện, ông Ram Singh Chauhan, Lãnh sự - Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh - tiếp tục nhắc lại thông điệp của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhân Ngày quốc tế Yoga 2019: “Trong thời đại hiện nay, Yoga giúp kết nối mọi người trên thế giới với nhau...”. Theo ông Ram Singh Chauhan, tập luyện Yoga không chỉ giúp cải thiện sức khỏe, mang đến sự yên tâm cho tâm hồn mà còn hỗ trợ cải thiện hiệu suất làm việc, tác động tích cực đến các mối quan hệ xã hội và giúp chúng ta duy trì sự hài hòa với môi trường sống xung quanh.

tren 700 nguoi tham du ngay quoc te yoga tai can tho
Ông Dương Tấn Hiển- PCT UBND TP Cần Thơ trao hoa thay lời cảm ơn cho ông Ram Singh Chauhan, Lãnh sự - Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh và huấn luyện viên Yoga.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết qua 4 lần tổ chức thành công, Ngày quốc tế Yoga đã thu hút hơn 2.500 lượt người tham dự và trở thành ngày hội lớn của người dân tập bộ môn Yoga tại TP Cần Thơ. Ông Hiển cũng kỳ vọng trong thời gian tới Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ trên cương vị của mình sẽ tiếp tục làm cầu nối để TP Cần Thơ hợp tác với Ấn Độ trong các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật, đón nhiều đoàn nghệ thuật, nhiều nhà đầu tư, khách du lịch từ Ấn Độ đến giao lưu, tham quan, hợp tác và đầu tư, đặc biệt là phát triển phong trào Yoga tại Cần Thơ.

tren 700 nguoi tham du ngay quoc te yoga tai can tho
Bà Lê Thị Thanh Giang- Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ trao hoa và thư cảm ơn cho các vị đại biểu.
tren 700 nguoi tham du ngay quoc te yoga tai can tho
Bà Lê Thị Thanh Giang- Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ trao Giấy chứng nhận cho các cá nhân và các CLB Yoga vì có những hoạt động đóng góp cho Ngày quốc tế Yoga tại TP.
tren 700 nguoi tham du ngay quoc te yoga tai can tho
Ngày quốc tế Yoga lần thứ V tại TP Cần Thơ đã thu hút trên 700 người tham dự
tren 700 nguoi tham du ngay quoc te yoga tai can tho
Nhiều tiết mục Yoga được các vận động viên trình diễn vô cùng đặc sắc, điêu luyện.

Xem thêm:

tren 700 nguoi tham du ngay quoc te yoga tai can tho Gia cảnh éo le của cô gái Campuchia được cứu sống tại Cần Thơ

Gia cảnh khó khăn, lại mắc bệnh hiểm nghèo, chi phí điều trị mỗi ngày lên đến 10 triệu đồng, nữ bệnh nhân Campuchia đang ...

tren 700 nguoi tham du ngay quoc te yoga tai can tho Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ năm 2019

Dưới đây là cách tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 ở Cần Thơ năm 2019 nhanh nhất giúp thí sinh và phụ huynh ...

tren 700 nguoi tham du ngay quoc te yoga tai can tho Cần Thơ nổi tiếng với đặc sản gì?

Nhắc đến xứ “gạo trắng nước trong” là nhắc đến những vườn trái cây, chợ nổi, con người hiền hòa và còn cả những loại ...

Truyền hình