Trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi cũng sẽ được cấp hộ chiếu vắc xin như đối tượng tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 khác.
Hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em trong quý II Hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em trong quý II
F0 từ 5 đến dưới 12 tuổi có thể tiêm vaccine phòng Covid-19 sau khi khỏi bệnh ít nhất 3 tháng F0 từ 5 đến dưới 12 tuổi có thể tiêm vaccine phòng Covid-19 sau khi khỏi bệnh ít nhất 3 tháng
Trẻ từ 5 -12 tuổi sẽ được cấp hộ chiếu vaccine phòng COVID-19

Trẻ từ 5 -12 tuổi tiêm vắc xin phòng COVID-19 sẽ được cấp hộ chiếu vắc xin

Theo Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) ông Nguyễn Trường Nam cho biết trong thời gian tới các cơ sở tiêm chủng sẽ tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi. Tất cả những mũi tiêm mới này, các cơ sở tiêm chủng phải cập nhật mã định danh để kết nối, xác thực, chia sẻ với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Cũng theo ông Nguyễn Trường Nam ngoài việc cập nhật thông tin, các cơ sở tiêm chủng phải thực hiện ký số ngay trong ngày để cập nhật lên hệ thống, Cục Y tế dự phòng tiến hành ký số tập trung để cấp hộ chiếu vắc xin. Trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi cũng sẽ được cấp hộ chiếu vắc xin như đối tượng tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 khác.

Hộ chiếu vắc xin được cung cấp thông qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử; ứng dụng PC-COVID. Đối với người dân không sử dụng hai ứng dụng trên, có thể tra trên trang web của Bộ Y tế bằng cách nhập thông tin: họ tên, ngày sinh, giới tính, căn cước công dân (hoặc mã định danh), ngày tiêm gần nhất, sau đó khai báo email cá nhân để nhận hộ chiếu. Người dân có thể in hộ chiếu ra giấy để sử dụng.

Cũng theo Cục Công nghệ thông tin, để được cấp hộ chiếu vaccine COVID-19, các cá nhân cần đảm bảo một số điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.

Đặc biệt, để được cấp hộ chiếu vaccine COVID-19, người dân cần lưu ý một số vấn đề sau:

Người dân đã tiêm vaccine và được cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu lên hệ thống, kiểm tra thông tin trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Thông tin phải chính xác, được xác thực đúng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Những trường hợp sai hoặc thiếu thông tin tiêm chủng sẽ không được cấp hộ chiếu vaccine. Trong trường hợp này, người này cần liên hệ với cơ sở tiêm chủng để bổ sung, cập nhật qua trực tiếp hoặc phản ánh lên cổng thông tin tiêm chủng (tiemchungcovid19.gov.vn).

Người dân cần khai báo chính xác thông tin khi đi tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hộ chiếu vaccine sẽ được hiện thị trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, PC-COVID hoặc khi người dân tra cứu trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

Để tra cứu, người dân cần khai báo các thông tin gồm họ tên, ngày sinh, giới tính, số căn cước công dân hoặc mã định danh cá nhân, ngày tiêm mũi gần nhất, email. Tại đây, những người dân không sử dụng điện thoại di động thông minh có thể đăng ký nhận thông tin qua email và in thành bản cứng để sử dụng.

Những điều cần biết về Hộ chiếu vaccine COVID -19 Những điều cần biết về Hộ chiếu vaccine COVID -19
Từ 15/4 sẽ cấp “hộ chiếu vaccine” cho người dân Từ 15/4 sẽ cấp “hộ chiếu vaccine” cho người dân
In bài viết

Truyền hình